ชาวบ้านหนองสนิทปลื้ม กู้ชีพกู้ใจมาช่วยน้องหมาทุรนทุราย กระดูกติดเพดานปาก

ชาวบ้านที่ย่านโนนงิ้ว อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ร้องกู้ชีพ ต.หนองสนิท ช่วยเหลือสุนัขตัวโปรด เอาข้าวให้สุนัขกินแล้วกระดูกหมูคาอยู่เพดานปากออกไม่ได้ ก่อนที่ จนท.จะจับตัวนอนง้างปากเขี่ยจนหลุดปลอดภัย

ชาวบ้านหนองสนิทปลื้ม กู้ชีพกู้ใจมาช่วยน้องหมาทุรนทุราย กระดูกติดเพดานปาก

ชาวบ้านที่ย่านโนนงิ้ว อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ร้องกู้ชีพ ต.หนองสนิท ช่วยเหลือสุนัขตัวโปรด เอาข้าวให้สุนัขกินแล้วกระดูกหมูคาอยู่เพดานปากออกไม่ได้ ก่อนที่ จนท.จะจับตัวนอนง้างปาก เขี่ยจนหลุดปลอดภัย

วันที่ 24พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทได้รับแจ้งจาก นายมโนรส โสดา (เจ้าของสุนัข)ชาวบ้านหมู่ที่ 4 บ้านโนนงิ้ว ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ขอความช่วยเหลือ ว่ามีกระดูกติดคอสุนัขบริเวณเพดานปาก ทำให้เจ้าสุนัขกระวนกระวายดิ้นรนเพื่อจะเอากระดูกที่ติดคอตัวเองออกให้ได้ อยู่ที่บริเวณกระท่อมสวนทุ่งนาฝั่งทิศตะวันออกโรงเรียนบ้านโนนงิ้ว ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

หลังจากที่ได้รับแจ้ง หน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทจึงออกไปดูที่บริเวณกระท่อมสวนทุ่งนาฝั่งทิศตะวันออกโรงเรียนบ้านโนนงิ้ว ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ เพื่อช่วยเหลือทันที พอได้ไปถึงพบสุนัขเพศเมียอายุ 7 เดือน ชื่อว่าเจ้า "ดุ๊กดิ๊ก" นอนอยู่บนกระท่อม ลักษณะกระวนกระวายที่จะพยายามเอากระดูกออกด้วยตัวเองให้ได้ แต่ไม่สำเร็จ เพราะว่ากระดูกที่ติดคอ ซึ่งติดคาอยู่เพดานปากของตัวเองนั้นชิ้นใหญ่พอสมควร

เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงให้เจ้าของสุนัขช่วยจับตัวเอาไว้ จากนั้นเจ้าหน้าจึงใช้ผ้ายืดพันข้อเท้ามามัดขาทั้งสี่ขาไว้เพื่อไม่ให้มันดิ้นหลุดหนีไปไหน และก็ให้เจ้าของสุนัขจับปากให้กว้างขึ้น แต่ก็ไม่สามารถจะงัดปากให้กว้างออกได้ เพราะเจ้าสุนัขไม่ยอมอ้าปากสักเท่าไร น่าจะเกิดจากอาการบาดเจ็บและก็กลัว เจ้าของสุนัขและเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงหาวิธีใหม่ จึงได้นำสุนัขลงมาด้านล่างพื้นดินที่กว้างจะได้สะดวกขึ้น จากนั้นก็ได้มาช่วยกัน 3 คน และก็สามารถใช้เหล็กเขี่ยกระดูกหมูออกจากปากได้ เป็นกระดูกใหญ่ประมาณเท่านิ้วกลาง ยาว 3 นิ้ว ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยได้ ซึ่งเจ้าดุ๊กดิ๊กหลังจากกระดูกหลุดจากปากออกมาก็ดีใจมาก

นายมโนรส เจ้าของสุนัขกล่าวว่า เอาข้าวผสมเนื้อหมูและกระดูกหมูคลุกให้เจ้าดุ๊กดิ๊กกิน แต่เจ้าดุ๊กดิ๊กเลือกที่จะกินแต่กระดูก ไม่รู้ว่าไปกินแบบไหนจึงทำให้กระดูกติดบริเวณเพดานปาก เจ้าดุ๊กดิ๊กสุนัขก็ดิ้นรนกระวนกระวายที่จะพยายามเอากระดูกออกด้วยตัวเอง ซึ่งตนตัวเองมองดูแล้วสงสารเจ้าดุ๊กดิ๊กมาก จึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทมาช่วยนำออกให้เพราะสงสาร จึงขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะจับงู ช่วยเหลือเอากระดูกออกให้สุนัขอีกด้วย.

คุณกำลังดู: ชาวบ้านหนองสนิทปลื้ม กู้ชีพกู้ใจมาช่วยน้องหมาทุรนทุราย กระดูกติดเพดานปาก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2561910

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด