ช้างหนุ่มชะตาขาด จะเข้าไปหาอาหารในสวนผลไม้ ถูกไฟช็อตตายคาที่

ช้างหนุ่มแตกโขลงออกหากินในพื้นที่ใกล้ชุมชนที่ อ.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี ถูกลวดมีกระแสไฟฟ้า220 โวลต์ ที่มีคนดักกั้นช้างไม่ให้เข้าหากินในสวนผลไม้ ช็อตตายคาที่

ช้างหนุ่มชะตาขาด จะเข้าไปหาอาหารในสวนผลไม้ ถูกไฟช็อตตายคาที่


ช้างหนุ่มแตกโขลงออกหากินในพื้นที่ใกล้ชุมชนที่ อ.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี ถูกลวดมีกระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ ที่มีคนดักกั้นช้างไม่ให้เข้าหากินในสวนผลไม้ ช็อตตายคาที่

เวลา 19.00 น. วันที่21 เม.ย. นายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ร่วมกับ พ.ต.ท.วิโรจน์ ชมนิ รักษาราชการ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อนนายเอกชัย แสนดี หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว นายสุเทพ สรณะ กำนัน ต.โป่งน้ำร้อน นายเผชิญ ราชนิยม กำนัน ต.ทับไทร เข้าตรวจสอบซากช้างป่าที่บ้านคลองตาคง หมู่ 1 ตำบลโป่งน้ำร้อน ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต

พบช้างป่าเพศผู้อายุประมาณ 15 ปี ที่ปลายงวงมีรอยไหม้จากการถูกไฟฟ้าช็อต ห่างจากซากช้างเล็กน้อยพบเส้นลวดยาวล้อมรอบพื้นที่ 80 ไร่ ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่าสวน 80 ไร่ เบื้องต้นยังไม่พบผู้กระทำผิด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ดูแล

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ คาดว่าช้างป่าแตกจากโขลง ที่มีอยู่ประมาณ 20 ตัว โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มจิตอาสาได้ผลักดันช้างป่าโขลงใหญ่ที่กำลังเข้ามาหากินพืชไร่ของชาวบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงช้างป่าร้องเสียงดัง จึงแยกมาตรวจสอบและพบว่ามีช้างตัวหนึ่งถูกไฟฟ้าช็อตล้มลง เบื้องต้นไม่ผู้ดูแลหรือเจ้าของสวน 80 ไร่นี้แต่อย่างใด ทางนายอำเภอโป่งน้ำร้อนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามหาผู้กระทำผิด หรือผู้ดูแลพื้นที่ เพื่อนำตัวมาสอบสวนต่อไป.

คุณกำลังดู: ช้างหนุ่มชะตาขาด จะเข้าไปหาอาหารในสวนผลไม้ ถูกไฟช็อตตายคาที่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2373881

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด