ฉีดมากเกินไป! "บราซิเลียน ฮัลค์" เสียชีวิตในวัย 55 ปีจากอาการหัวใจวาย (ภาพ)

เดลี สตาร์ สื่อดังแห่งประเทศอังกฤษ รายงานว่า วัลเดียร์ เซกาโต นักเพาะกายชาวบราซิลเสียชีวิตแล้วในวัย 55 ปี จากสาเหตุการฉีด "ซินทอล" เข้าร่างกายมากเกินไป

ฉีดมากเกินไป! "บราซิเลียน ฮัลค์" เสียชีวิตในวัย 55 ปีจากอาการหัวใจวาย (ภาพ)

เดลี สตาร์ สื่อดังแห่งประเทศอังกฤษ รายงานว่า วัลเดียร์ เซกาโต นักเพาะกายชาวบราซิลเสียชีวิตแล้วในวัย 55 ปี จากสาเหตุการฉีด "ซินทอล" เข้าร่างกายมากเกินไป

เซกาโต ได้รับคำเตือนจากแพทย์มาตลอด 6 ปี ว่าการฉีดสารดังกล่าวอาจทำให้เส้นประสาทถูกทำลายและอาจถึงขั้นตัดแขนขา รวมถึงการใช้ชีวิตของเขาที่อาจมีโรคแทรกซ้อนร้ายแรง

โดย เซกาโต มีผู้ติดตาม 1.6 ล้านคนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย TikTok และมักจะโชว์กล้ามเนื้อแขนเอกลักษณ์ของตัวเองขนาดเส้นรอบวง 23 นิ้วอยู่เสมอ ก่อนสุดท้ายจะเสียชีวิตในวัย 55 ปี

เซกาโต ถูกบูลลี่จากเพื่อนๆ ตั้งแต่เด็กว่ามีรูปร่างผอมแห้งจนกลายเป้นปมในใจมาตลอด เขามีไอดอลแห่งการกล้ามใหญ่อย่าง เดอะ ฮัลค์ (The Hulk) และ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ โดยเจ้าตัวได้รับการเตือนจากแพทย์ว่าอาจจะต้องตัดแขนและขา ถ้ายังฉีดซินทอลเข้าสู่ร่างกายแบบนี้ แต่นักเพาะกายจอมเก๋าก็ปฏิเสธที่จะหยุดฉีด

"แฟนคลับเรียกผมว่า ฮัลค์, ชวาร์เซเน็กเกอร์ และ ฮี-แมน ตลอดเวลา และผมก็ชอบแบบนั้น ผมเพิ่มกล้ามเป็นสองเท่าแล้ว ซึ่งผมไม่หยุดแค่นี้แน่" ซากาโต กล่าวเมื่อปี 2016
qqโดยในอินสตาแกรม Valdir Synthol แม้จะมีผู้ติดตามจำนวนนึง แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในชีวิตจริงแล้ว เซกาโต มีชีวิตที่ค่อนข้างโดดเดี่ยว และได้เช่าบริเวณหลังบ้านของชายที่ชื่อ มอยเซส เด คอนไซเซา ดา ซิลวา เป็นที่พักอาศัย ซึ่ง มอยเซส เป็นคนที่อยู่กับ เซกาโต ในวันที่เขาเสียชีวิตด้วย

"เวลาประมาณ 6 โมงเช้า เขาคลานมาจากหลังบ้าน อ้อมมาทางหน้าบ้านผม"

"จากนั้นเขาก็เคาะหน้าต่างห้องคุณแม่ผม ก่อนจะพูดว่า -ช่วยด้วย ช่วยด้วย ผมกำลังจะตาย-"

"พวกเราพาเขาขึ้นรถไปโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเขาล้มลงตั้งแต่ทางเข้าด้วยอาการหัวใจวาย ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด" มอยเซส กล่าว

สำหรับ ซินทอล เป็นของเหลวชนิดหนึ่งที่ส่งผลทำให้ส่วนที่ฉีดนั้นบวมและซึมเข้ากล้ามเนื้อ ซึ่งคนที่อยากมีกล้ามหลายคนจะใช้สารนี้ช่วยเป็นทางลัด ท่ามกลางคำเตือนจากวงการแพทย์ว่าเป้นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง

ผลข้างเคียงของซินทอลนั้นมีมากมาย ส่วนใหญ่จะสร้างความเสียหายต่อเส้นประสาท, ทำให้น้ำมันเส้นเลือดอุดตันที่ปอด, ต้นเหตุการอุดตันของหลอดเลือดแดงในปอด, กล้ามเนื้อหัวใจตาย, โรคหลอดเลือดสมองตีบ และภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อด้วย

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ ฉีดมากเกินไป! "บราซิเลียน ฮัลค์" เสียชีวิตในวัย 55 ปีจากอาการหัวใจวาย (ภาพ)

คุณกำลังดู: ฉีดมากเกินไป! "บราซิเลียน ฮัลค์" เสียชีวิตในวัย 55 ปีจากอาการหัวใจวาย (ภาพ)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1414386/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด