เจ้าอาวาสแจงที่มา คลิปนำเม็ดหินใส่ตาศิษย์ อ้างเป็นพระบรมสารีริกธาตุของแท้

เจ้าอาวาสแจงที่มา คลิปนำเม็ดหินใส่ตาศิษย์ อ้างเป็นพระบรมสารีริกธาตุของแท้

เจ้าอาวาสแจงคลิปนำเม็ดหินใส่ในดวงตาลูกศิษย์ อ้างว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุของแท้ ลูกศิษย์เชื่อถึงปาฏิหาริย์หลวงพ่อ ท่านเป็นพระปฏิบัติดี

จากกรณีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอขณะพระสงฆ์รูปหนึ่งซึ่งเป็นพระอาจารย์ และมีชายนอนอยู่ตรงหน้าพระสงฆ์รูปนี้และได้ใช้เม็ดสีขาวคล้ายเม็ดหิน ซึ่งภายในคลิปกล่าวไว้ว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุ และพระสงฆ์ได้นำพระธาตุใส่ในดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 3-4 วินาที และได้นำออกมาจากดวงตาของชายที่นอนอยู่

โดยเสียงคลิปยังระบุด้วยไว้ว่าถ้าหากเป็นพระธาตุแท้ หากนำเข้าไปในดวงตานั้นจะไม่มีการเบียดเบียนดวงตา และไม่มีการระคายเคืองตาและมีน้ำตาไหลออกมาแต่อย่างใด ซึ่งเชื่อว่าเป็นอภินิหารของพระธาตุ หลังจากที่คลิปนี้ลงไปก็ได้มีคำวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก ถึงความเหมาะสมและจะเป็นอันตรายกับดวงตาหรือไม่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมายังที่วัดท่อใหญ่ หรือ วัดใหญ่พรหมประทาน หมู่ 9 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบกับพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ (อาจาร์ยเกี๋ยง) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสที่อยู่ในคลิป เพื่อสอบถามถึงที่มาของการทำพิธีดังกล่าว

ได้พบกับ นางสาวแอน ซึ่งเป็นคนคอยดูแลวัด และยังเป็นคนถ่ายคลิปลงใน TikTok ได้พาชมพระบรมสารีริกธาตุที่อยู่ในตู้บูชาที่เป็นกระจก จากการสำรวจพระบรมสารีริกธาตุพบว่าเป็นเม็ดสีขาวๆ มีขนาดตั้งแต่ 1 - 2 เซ็นติเมตร ซึ่งทางวัดนั้นได้เปิดให้มีประชาชนเข้ามากราบไหว้ ตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค. 65 - 8 ม.ค. 66

นางสาวแอน เปิดเผยว่า คลิปที่ออกไปนั้นตนเองได้เป็นคนถ่ายเอาไว้เมื่อช่วงต้นเดือน ธ.ค. 65 และได้ทำพิธีภายในโบสถ์ ซึ่งทางหลวงพ่อท่านได้นำพระธาตุที่อยู่ในตู้นำออกไปอย่างละหนึ่งองค์ เพื่อทำพิธีใส่ในดวงตาของลูกศิษย์

ซึ่งตอนนั้นพอหลังจากที่ทางหลวงพ่อได้เอาพระธาตุใส่ไปแล้วก็จะให้ลูกศิษย์ลุกขึ้นนั่ง ปรากฏว่าไม่มีปฏิกิริยาอะไร ก็ให้ลูกศิษย์นอนต่อ แล้วหลวงพ่อก็นำออกมา ซึ่งในช่วงที่ทำพิธีนั้นตนเองก็คิดๆ อยู่เลยว่าหากใส่เข้าไปแล้วจะเป็นยังไงจะหายไปเลยหรือเปล่า

โดยส่วนตัวแล้วตนเองมีความเชื่อถึงปาฏิหาริย์ของพระบรมสารีริกธาตุ เพราะหลวงพ่อท่านเป็นพระปฏิบัติดี ส่วนที่มีความคิดเห็นที่ลงมาในทางโซเชียลนั้นก็เป็นความคิดของแต่ละคน ซึ่งไปบังคับเขาให้เชื่อไม่ได้

ต่อมาได้เข้าพบกับ ท่านพระครูวิมลธรรมาภิรักษ์ (อาจาร์ยเกี๋ยง) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส วัดท่อใหญ่ ได้กล่าวถึงคลิปที่ทางวัดได้ทำออกไปในโลกโซเชียลนั้น ทางวัดได้ตั้งใจทำคลิปขึ้นมาเอง เนื่องจากต้องการให้ประชาชนที่มีความศรัทธา ที่อยากจะเข้าวัดได้ชมว่าพระบรมสารีริกธาตุนั้นเป็นของแท้ และมีอยู่จริงตามที่ได้เคยศึกษา

ซึ่งหากพระบรมสารีริกธาตุนั้นตามที่ได้ศึกษามา หากเป็นของแท้จะไม่เบียดเบียนกับสิ่งใดๆ ในร่างของคน ซึ่งทางลูกศิษย์ที่มีความศรัทธาต่างก็เข้ามาทดสอบ ก็ผลปรากฏว่าไม่มีสิ่งผิดปกติได้เกิดขึ้นเลยกับดวงตา ส่วนที่มีความคิดเห็นแตกต่างนั้นก็แล้วแต่ใครจะคิดเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ด้าน นายอชิธร ปัจจะบุรี อายุ 55 ปี ประกอบอาชีพค้าของเก่าและประกอบอาชีพค่ายเพลงคักอีหรีเพลงลูกทุ่งอิสระ เผยว่า ปกติแล้วตนเองมีความศรัทธาหลวงพ่ออยู่แล้ว และมาที่วัดนี้เป็นประจำ และเมื่อเดือน พ.ย. 65 ก็ได้ทราบว่าหลวงพ่อจะทำพิธีนำพระธาตุเข้าใส่ในดวงตา จึงได้เดินทางมาและเข้าร่วมพิธีดังกล่าว

ซึ่งในช่วงที่พลวงพ่อนำพระธาตุใส่ในดวงตาแล้วนั้นทิ้งเอาไว้ได้ 1 นาทีกว่าๆ แล้วก็เอาพระธาตุออกมา ซึ่งดวงตาก็ยังปกติอยู่ไม่มีการระคายเคลืงดวงตาแต่อย่างใด จึงทำให้ตนเองมีความเชื่อถึงพระบรมสารีริกธาตุนั้นมีอยู่จริง และหลังจากทำไปแล้วก็มีความรู้สึกดีขึ้นทั้งหน้าที่การงาน รวมไปถึงจิตใจที่มีความมั่นคงต่อทางพุทธศาสนาขึ้นมามากยิ่งขึ้น

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เจ้าอาวาสแจงที่มา คลิปนำเม็ดหินใส่ดวงตาลูกศิษย์ อ้างเป็นพระบรมสารีริกธาตุของแท้

คุณกำลังดู: เจ้าอาวาสแจงที่มา คลิปนำเม็ดหินใส่ตาศิษย์ อ้างเป็นพระบรมสารีริกธาตุของแท้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8717086/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด