เจ้าของวันเกิดขอโทษ จัดงานเลี้ยงธีมขอทาน โซเชียลด่ายับล้อเลียนผู้พิการ-เหยียดคนจน

เจ้าของวันเกิดขอโทษ จัดงานเลี้ยงธีมขอทาน โซเชียลด่ายับล้อเลียนผู้พิการ-เหยียดคนจน

เจ้าของวันเกิดขอโทษ ดราม่างานเลี้ยงธีมยากจน แต่งตัวเป็นขอทาน-คนตาบอด ยันแค่จัดสนุกๆ ในกลุ่ม ไม่คิดเหยียดใคร

จากกระแสดราม่าโลกโซเชียล งานฉลองวันเกิดที่ผู้ร่วมงานมีการแต่งชุดเป็นขอทาน คนยากจน นักร้องตาบอด จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมว่าเป็นการล้อเลียนคนพิการและเหยียดอาชีพขอทาน เอาความยากจนและความลำบากของผู้อื่นมาเป็นเรื่องสนุกสนานบันเทิงใจ

ล่าสุด (24 พ.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ร้านอาหาร บนถนนบ้านบึง - แกลง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบกับ นางสาวจุฑาทิพย์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของวันเกิด เผยว่าวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้ไปจัดงานกันที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่จะเข้าตัวเมืองบ้านบึง โดยวันนั้นทางกลุ่มเพื่อนๆ และพี่น้องได้ออกความคิดกันที่อยากจะจัดวันเกิดแบบสนุกสนานและแปลกๆ ซึ่งทุกครั้งที่มีงานเลี้ยงหรืองานวันเกิดก็จะจัดงานแต่งตัวแบบแปลกอยู่เป็นประจำ โดยในวันนั้นเพื่อนได้ช่วยกันคิดออกมาว่าจัดเป็นแนวขอทาน จึงได้มีภาพและบรรยากาศอย่างที่ออกไปในคลิปที่เห็น

ส่วนในเรื่องที่คลิปนั้นได้ออกไปและมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ดราม่าขึ้นมาว่าตนเองไปเหยียดหยามอาชีพของผู้พิการหรือขอทานนั้น ทางตนเองก็ต้องขอโทษและขออภัยด้วย เพราะตนเองจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อความสนุกในกลุ่มเฉยๆ ซึ่งไม่นึกจะไปลบหลู่แต่อย่างใด

ส่วนทางด้าน นายพรชัย อายุ 36 ปี เพื่อนรุ่นพี่ของนางสาวจุฑาทิพย์ เจ้าของวันเกิด และเป็นคนที่แต่งตัวเป็นคนขอทานตามในคลิป ก็ยังได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่าหลังจากที่มีกระแสออกมา บอกว่าทางกลุ่มของตนเองจัดงานเหยียดคนจน คนขอทานนั้น พวกตนเองไม้ได้มองถึงตรงจุดๆ นั้นเลย ซึ่งกลุ่มพวกตนเองก็มีอาชีพหาเช้ากินค่ำเหมือนคนทั่วไป เพียงแค่จัดงานเลี้ยงและทำกิจกรรมปาร์ตี้ในกลุ่มเพื่อนๆ เท่านั้นเอง อยากขอให้ในโซเชียลมองกิจกรรมนี้เป็นเรื่องสนุกสนาน เพราะพวกตนเองไม่เคยคิดไปเหยียดอาชีพของคนยากจนหรือขอทานเลยแม้แต่นิดเดียว แต่อย่างไรก็ต้องขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ

คุณกำลังดู: เจ้าของวันเกิดขอโทษ จัดงานเลี้ยงธีมขอทาน โซเชียลด่ายับล้อเลียนผู้พิการ-เหยียดคนจน

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8659982/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด