เจ้าของสวน เปิดใจคลิปไวรัล แจกมะพร้าวให้ต่างชาติชิมฟรีจนดังข้ามประเทศ

เจ้าของสวน เปิดใจคลิปไวรัล แจกมะพร้าวให้ต่างชาติชิมฟรีจนดังข้ามประเทศ

เปิดใจ ชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม อ.ดำเนินสะดวก ในคลิปดัง แจกมะพร้าวน้ำหอมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ กินฟรี ไม่คิดเงิน สร้างความประทับใจจนดังข้ามประเทศ

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 จากกรณีผู้ใช้ TikTok บัญชี @dye2n88mai7t โพสต์คลิปเหตุการณ์ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลงรถมาชมการเก็บมะพร้าวน้ำหอม โดยชาวสวนได้ปอกมะพร้าวน้ำหอมให้ดื่มฟรี โดยนักท่องเที่ยวจะยื่นเงินให้ก็ปฏิเสธ พร้อมบอกว่า no money, test free, I’m happy, welcome to Thailand

และได้โพสต์ข้อความว่า "ผมไม่มีปัญญาที่จะไปจ้างบริษัทโฆษณาใหญ่ๆ เพื่อโปรโมตมะพร้าวน้ำหอมไทยให้อีกหลายประเทศได้รู้ ผมทำได้แค่นี้ครับ" ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมกว่า 4 แสนวิว และมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เช่น สิ่งที่คุณทำ ส่งผลยิ่งใหญ่ต่อประเทศมาก ขอบคุณ, กลายเป็นคลิปที่ดังมากไปแล้วในกาตาร์ พี่ทำสำเร็จ โปรโมตประเทศไทย มะพร้าวไทยได้จริง, นี่แหละครับส่วนลึกในใจคนไทยที่ชาติอื่นหายากมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวไปพบกับ นายวรากร เจียมจิระพร อายุ 49 ปี ชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เจ้าของคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ทำอาชีพรับซื้อและแปรรูปมะพร้าวน้ำหอมส่งออกต่างประเทศ ทั้งอเมริกาและจีน มากว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เคยล้มลุกคลุกคลาน เนื่องจากถูกโกงเงิน จึงรู้สึกฝังใจว่าหากมีโอกาสก็จะช่วยคนที่กำลังเดือดร้อน

ด้วยอาชีพที่ต้องออกตระเวนไปยังพื้นที่ต่างๆ ของ อ.ดำเนินสะดวก ทำให้ได้เจอกับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มักขับรถหลงทางเพราะตาม GPS มา ครั้งล่าสุดกำลังเก็บมะพร้าวน้ำหอมอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ซึ่งมีระยะทางห่างจากถนนสายดำเนินสะดวก-สมุทรสงคราม ประมาณ 2 กิโลเมตร มีรถตู้เข้ามาจอดถามทางไปตลาดน้ำ จากนั้นมีหญิงชาวต่างชาติ พร้อมครอบครัวลงมาจากรถ ขอชมวิธีการเก็บมะพร้าวน้ำหอม กระทั่งมาทราบทีหลังว่าเป็นชาวกาตาร์ ตนจึงบอกให้ลูกน้องปอกมะพร้าวน้ำหอมให้กับนักท่องเที่ยวได้ดื่ม ซึ่งเขาบอกว่า ไม่เคยกินน้ำมะพร้าวอะไรที่อร่อยขนาดนี้มาก่อนเลย

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวพยายามจะมอบเงินให้เป็นค่าน้ำมะพร้าว จำนวน 500 บาท แต่ตนปฏิเสธที่จะรับเงินไว้ เพราะคิดว่านักท่องเที่ยวทุกคนเป็นแขกของประเทศ เมื่อมาเยือนบ้านเรา ก็ต้องต้อนรับอย่างดีที่สุด ถึงจะยากดีมีจนแบบไหนก็ตาม และด้วยความรู้ที่เรียนจบเพียงชั้น ม.3 ทำให้พูดภาษาอังกฤษได้ไม่มาก แต่ก็พยายามที่จะแสดงออกให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรับรู้ถึงความจริงใจที่มอบให้

ส่วนสาเหตุที่ถ่ายคลิปแล้วโพสต์ลง TikTok นั้น ไม่ได้คิดอะไร แค่ถ่ายเล่นๆ กับลูกน้องเฉยๆ ก็ไม่คิดว่าคลิปนี้จะดังไกลไปถึงประเทศกาตาร์ เพราะสิ่งที่ทำลงไปไม่ได้หวังอะไร ทำให้รู้สึกตกใจและดีใจ เพราะอย่างน้อยเกษตรกรตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ก็สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ด้วยน้ำใจ และมะพร้าวน้ำหอมเพียงไม่กี่ลูกเท่านั้น

อยากฝากบอกถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติว่า "มาเถอะครับ มาท่องเที่ยวในประเทศไทย เที่ยวดำเนินสะดวก และหากมีนักท่องเที่ยวหลงทางมาอีก ก็ยินดีที่จะเลี้ยงน้ำมะพร้าวน้ำหอมแบบนี้อีกเช่นกัน เลี้ยงไม่อั้นกันไปเลย เห็นนักท่องเที่ยวยิ้ม ผมก็ดีใจแล้วครับ"

คุณกำลังดู: เจ้าของสวน เปิดใจคลิปไวรัล แจกมะพร้าวให้ต่างชาติชิมฟรีจนดังข้ามประเทศ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2621181

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด