เจ้าหน้าที่ช่วย "สุนัข" ติดไซนั่งกลางทะเลสาบสงขลา นานกว่า 2 อาทิตย์

เจ้าหน้าที่ช่วย "สุนัข" ติดไซนั่งกลางทะเลสาบสงขลา นานกว่า 2 อาทิตย์

เจ้าหน้าที่ช่วยสุนัขเพศเมีย ติดไซนั่งกลางทะเลสาบสงขลานานกว่า 2 อาทิตย์ คาดลอยมากับน้ำช่วงฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมใหญ่ แล้วไปไหนไม่ได้

วันที่ 4 มกราคม 2566 มีรายงานว่า นายสุรพล สาริกขพันธ์ รักษาการหัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยเทศบาลเมืองสิงหนคร พร้อมเจ้าหน้าที่อีก 1 คน และชาวบ้านจิตอาสาอีก 1 คน ได้นำเรือหางยาวซึ่งเป็นเรือประมงพื้นบ้านออกไปช่วยสุนัขเพศเมียตัวหนึ่งที่ติดอยู่ในไซ นั่งอยู่กลางทะเลสาบสงขลา พื้นที่หมู่ 1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ห่างจากฝั่งประมาณ 3 กิโลเมตร

โดยขณะเจ้าหน้าที่พายเรือออกไปช่วย พบว่าสุนัขตัวนี้อยู่ในสภาพที่อ่อนล้าและหมดแรง ยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยออกมาจากไซ นั่งพาขึ้นเรือไปได้อย่างปลอดภัย คาดว่าน่าจะอดอาหารมาหลายวัน เจ้าหน้าที่จึงพากลับไปเลี้ยงดูไว้ที่สถานีดับเพลิงของเทศบาลเมืองสิงหนคร เพื่อรอเจ้าของที่อาจจะกำลังตามหา

จากการสอบถาม นายสุรพล เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่า เห็นสุนัขตัวนี้ติดอยู่ในไซนั่งมาตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม ปี 65 หรือกว่า 2 อาทิตย์แล้ว โดยช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมใหญ่ทั้งในพื้นที่ อ.สิงหนคร และหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา คาดว่าสุนัขตัวนี้น่าจะลอยมากับน้ำและมาติดอยู่ที่ไซนั่งลุกหนีไปไหนไม่ได้ ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุเมื่อช่วง 4 โมงเย็นเมื่อวานนี้ก็รีบพาเรือลงไปช่วยทันที.

คุณกำลังดู: เจ้าหน้าที่ช่วย "สุนัข" ติดไซนั่งกลางทะเลสาบสงขลา นานกว่า 2 อาทิตย์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2594485

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด