จุดจบเมียน้อย ศาลสั่งคืน 20 ล้าน ให้เมียหลวง เป็นชู้มา 14 ปี จนมีลูกชายวัย 10 ขวบ

จุดจบเมียน้อย ศาลสั่งคืน 20 ล้าน ให้เมียหลวง เป็นชู้มา 14 ปี จนมีลูกชายวัย 10 ขวบ

เมียหลวงชนะศึกฟ้องเมียน้อย ศาลสั่งให้คืน 20 ล้าน หลังผัวมีชู้มา 14 ปี ส่งเงิน ซื้อแฟลต-รถ ให้ แถมมีลูกชายด้วยกัน อายุ 10 ขวบ

เว็บไซต์ South China Morning Post รายงานว่า ศาลประชาชนในเมืองจวงเหอ มณฑลเหลียวหนิง มีคำสั่งให้หญิงที่ลักลอบเป็นชู้กับชายที่แต่งงานแล้ว มอบเงินจำนวน 3.79 ล้านหยวน (ประมาณ 20 ล้านบาท) ที่เคยได้รับจากฝ่ายชายตลอดช่วงเวลา 14 ปีที่ผ่านมา คืนให้แก่ภรรยาหลวง

คดีดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจในประเทศจีน เพราะเป็นเรื่องยากที่จะมีผู้หญิงคนไหนออกมาเรียกร้องทรัพย์สินที่สามียกให้แก่คนอื่น เนื่องจากขาดหลักฐานหรือการไม่รู้เรื่องสิทธิของตัวเองตามกฎหมาย

จากเอกสารที่ออกโดยศาลประชาชนจวงเหอในเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน พบว่า หญิงแซ่หลี่ ได้ยื่นฟ้อง เสี่ยวเซี่ย (นามสมมติ) ชู้รักของสามี เพื่อเรียกคืนเงินจำนวน 3.79 ล้านหยวน (ประมาณ 20 ล้านบาท) ที่สามีของหลี่เคยให้กับผู้หญิงคนนี้ไปตั้งแต่ปี 2551

สำหรับหลี่และสามีของเธอ คือชายแซ่หวัง ได้แต่งงานกันตั้งแต่ปี 2534 แต่เธอเพิ่งจะทราบเรื่องที่เขามีชู้เมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่สามีแอบส่งเงินไปให้เสี่ยวเซี่ย 

โดยหวังยอมรับสารภาพว่ามีความสัมพันธ์กับเสี่ยวเซี่ย และเปิดเผยว่าพวกเขามีลูกชายวัย 10 ขวบด้วยกัน นอกจากเงินค่าเลี้ยงดูแล้ว หวังยังซื้ออสังหาริมทรัพย์และรถให้เธอด้วย

ด้าน เสี่ยวเซี่ย แย้งว่า เงินที่หวังมองให้เธอนั้น ใช้เพื่อเลี้ยงดูลูกชายของพวกเขา แต่ศาลมองว่าคดีนี้เป็นเรื่องความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ และไม่เกี่ยวกับเรื่องการเลี้ยงดูบุตร

อย่างไรก็ตาม เสี่ยวเซี่ยยังมีทางเลือกในการยื่นฟ้องคดีต่อหวัง เพื่อขอรับค่าเลี้ยงดูบุตรซึ่งเป็นลูกชายของทั้งคู่ได้

สำหรับคดีนี้ ศาลมีคำสั่งให้เสี่ยวเซี่ย ชำระเงินคืนทั้งหมดแก่ฝ่ายภรรยาหลวงในทันที

คุณกำลังดู: จุดจบเมียน้อย ศาลสั่งคืน 20 ล้าน ให้เมียหลวง เป็นชู้มา 14 ปี จนมีลูกชายวัย 10 ขวบ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8601826/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด