จับยกเค้า พล.อ.ท. นางโจรแสบ ผัวเก่าผัวใหม่ สามัคคีลงมือ

จับยกเค้า พล.อ.ท. นางโจรแสบ ผัวเก่าผัวใหม่ สามัคคีลงมือ

ตำรวจไทรน้อยบุกรวบ 4 ผู้ต้องหาครอบครัวแก๊งตีนแมวบุกงัดบ้าน พล.อ.ท.วัยเกษียณ กวาดพระเครื่องและทรัพย์สินหลายรายการ ฉวยโอกาสเจ้าของไปๆมาๆ ย่องงัดประตูหลัง ก่อนขี่รถ จยย.ทยอยมาขนของอยู่หลายวัน บางส่วนนำมากองไว้ข้างบ้าน แต่ผู้เสียหายมาพบเสียก่อน ชุดสืบสวนแกะรอยตามจับสาวแสบพร้อมผัวใหม่และลูกชายคาบ้านเช่า สารภาพร่วมกับสามีเก่าและน้องชายผัวเก่า จนท.ขยายผลบุกตะครุบน้องชายได้อีกคน

รวบแก๊งตีนแมวยกครอบครัว เปิดเผยเวลา 21.00 น.วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ร่วมกับ พ.ต.ท.อดิศร บุญสนอง รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.เรวัต สุริยะ สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจค้นบ้านเช่า หมู่บ้านไทรน้อย 50/41 หมู่ 1 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย หลังสืบทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของคนร้ายแก๊งลักทรัพย์ที่ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ ก่อนรวบตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน ประกอบด้วยนายเจริญชัย แย้มศรี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 5 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ น.ส.นุช เอี่ยมอ้น อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ซอยวิภาวดีรังสิต 34 แขวงจตุจักร เขตจตุจักรกรุงเทพฯ ภรรยานายเจริญชัย และนายชนนน นุ่มเจริญ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/173 ซอยประชาร่วมใจ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ลูกติด น.ส.นุช

ตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางเป็นพระเครื่อง 146 องค์ พระบูชา 8 องค์ รถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 3 ขก 4380 กรุงเทพ มหานคร 1 คัน ทีวีขนาด 32 นิ้ว 1 เครื่อง กระเป๋าหนังสีดำ 1 ใบ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินที่ผู้ต้องหาร่วมกันโจรกรรมมาจากบ้านเลขที่ 43/4 หมู่ 5 ถนนบางกรวยไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย ของ พล.อ.ท.อุทัย เศรษฐวงศ์ อายุ 68 ปี อดีตนายทหารอากาศ ช่วงวันที่ 29 ม.ค.-2 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ แสงจันทร์ศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ไทรน้อย

พ.ต.อ.เมษนนท์เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุสั่งการตำรวจสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายมาก่อเหตุและหลบหนี ทราบว่าวันที่ 2 ก.พ. เวลา 03.00 น. พบรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ-แดง ขี่วนอยู่ 2 รอบ คนร้ายเป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ปีนข้ามกำแพงข้างบ้านเข้าไปงัดประตูหลังเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านใช้เวลานานกว่า 2 ชม.ก่อนที่ทั้งหมดจะขนทรัพย์สินออกจากบ้านไป ต่อมาชุดสืบสวนตามแกะรอยจนรู้ตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุคือนายเจริญชัย น.ส.นุชและนายชนนน ก่อนตามไปรวบตัวได้พร้อมของกลาง

จากการสอบสวน น.ส.นุชให้การรับสารภาพว่าร่วมกับนายเจริญชัย สามีใหม่ นายชนนน ลูกชาย นายเอกชัย นุ่มเจริญ สามีเก่า และนายชาญชัย นุ่มเจริญ น้องชายสามีเก่าเข้าไปลักทรัพย์บ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. ถึงวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยจะสับเปลี่ยนกันเข้ามาลักทรัพย์ทยอยขนของออกมา ใช้รถ จยย.ของนายเอกชัย ผัวเก่าขี่มาก่อเหตุ จากนั้นจะแบ่งทรัพย์สินให้กับนายเอกชัยแล้วแยกย้ายกันหลบหนี ก่อนถูกตำรวจตามมาจับกุมได้

หลังสอบปากคำตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนไปบ้านของนายเอกชัย นุ่มเจริญ อายุ 45 ปี สามีเก่า น.ส.นุช ภายในซอยชุมชนประชาร่วมใจ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พบนายชาญชัย นุ่มเจริญ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/21 หมู่19แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ น้องชายนายเอกชัย หนึ่งในผู้ต้องหา ที่ร่วมก่อเหตุ ตรวจค้นบ้านพบของกลางพระบูชา 8 องค์ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งหมดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีหรือพาทรัพย์นั้นไป

ต่อมา พล.อ.ท.อุทัย เศรษฐวงศ์ ผู้เสียหายเดินทางไปดูของกลางที่โรงพัก ยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไป พล.อ.ท.อุทัยเปิดเผยว่า บ้านหลังเกิดเหตุปกติจะเดินทางไปๆมาๆ ก่อนเกิดเหตุออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 29 ม.ค. กลับมาอีกทีช่วงบ่ายวันที่ 2 ก.พ. พอเปิดบ้านเข้าไปพบร่องรอยคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้ามาลักทรัพย์สิน มีบางส่วนที่คนร้ายเอาออกมาวางกองไว้ข้างบ้าน เพื่อเตรียมมาขนไป แต่ตนกลับมาเจอเสียก่อน ต้องขอชื่นชมตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว

คุณกำลังดู: จับยกเค้า พล.อ.ท. นางโจรแสบ ผัวเก่าผัวใหม่ สามัคคีลงมือ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2621978

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด