จับตาดู! "เสมาเพชร" ได้ฤกษ์ประเดิมคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ศึก ONE 25 ก.พ.นี้

จับตาดู! "เสมาเพชร" ได้ฤกษ์ประเดิมคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ศึก ONE 25 ก.พ.นี้

“ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ขอโอกาสชิมลางกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต เปิดเส้นทางที่สองสู่การไต่บัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งในอนาคต

โดย "เสมาเพชร" จะขึ้นสังเวียนคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) เผชิญหน้า "จาง เฉิงหลง" คู่แข่งจากแดนมังกรใน ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 ซึ่งจะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.66 ตามเวลาประเทศไทย

s__35020810
ตั้งแต่เข้าร่วม ONE ในปี 2561 ในฐานะนักกีฬามวยไทย “เสมาเพชร” ก็เก็บชัยชนะเรื่อยมา จนได้โอกาสท้าชิงบัลลังก์กับ "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว แต่ก็ยังโค่นบัลลังก์ไม่สำเร็จ

ปัจจุบัน "เสมาเพชร" ยังรั้งอันดับหนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต โดยในไฟต์ล่าสุดสามารถเอาชนะน็อก "ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี" และรอคอยที่จะกลับไปท้าชิงบัลลังก์อีกครั้ง

s__35020809
แต่ในระหว่างรอ "เสมาเพชร" ไม่ขอปล่อยเวลาให้เสียเปล่า จึงเปิดโอกาสใหม่ให้กับตัวเองด้วยการลองหันมาชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งดูสักตั้ง เพื่อเป็นประสบการณ์และอาจต่อยอดไปได้ถึงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง

การชกคิกบ็อกซิ่งไฟต์แรกในชีวิต “เสมาเพชร” ต้องเผชิญหน้ากับ “จาง เฉิงหลง” นักชกจากแดนมังกรที่มีประสบการณ์ในกติกาคิกบ็อกซิ่งกับ ONE มาอย่างโชกโชนมา โดยเคยรั้งอันดับตัวท็อปของรุ่นแบนตัมเวต และยังเคยได้โอกาสชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ในรุ่นนี้มาแล้วด้วย

s__35020811
“โดยส่วนตัว ผมได้ศึกษาการชกคิกบ็อกซิ่งมาโดยตลอดครับ ผมชอบผลงาน พี่ซุปเปอร์บอน มากครับ และก็คิดว่าก็น่าลองดูบ้าง เพราะสไตล์การชกก็ไม่ต่างจากมวยไทยมาก แค่ตัดการใช้ศอกออกไป”

“อีกอย่าง ผมก็อยากมีทางเลือกควบคู่ไปกับการชกมวยไทยด้วย คือเราสามารถชกมวยไทยก็ได้ คิกบ็อกซิ่งก็ได้ ซึ่งจริง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งความฝันของผมเหมือนกันที่จะได้แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งด้วยครับ”

s__35020812
แฟน ๆ สามารถช่วยลุ้นและตามเชียร์ "เสมาเพชร" ในการประเดิมกติกาคิกบ็อกซิ่งแบบติดขอบเวที โดยจองบัตรเข้าชมในสนามล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ www.thaiticketmajor.com และติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh 

คุณกำลังดู: จับตาดู! "เสมาเพชร" ได้ฤกษ์ประเดิมคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ศึก ONE 25 ก.พ.นี้

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1452582/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด