จับสาวอุซเบฯ คาสนามบินภูเก็ต ซุกโคเคน 2.23 กก.ในโน้ตบุ๊กมูลค่ากว่า 10 ล้าน

จับสาวอุซเบฯ คาสนามบินภูเก็ต ซุกโคเคน 2.23 กก.ในโน้ตบุ๊กมูลค่ากว่า 10 ล้าน

จนท.ภูเก็ตสนธิกำลังรวบตัวสาวอุซเบกิสถานวัย 41 ปี คาสนามบินภูเก็ต พบว่าซุกโคเคนหนักรวม 2.23 กก. มาในโน้ตบุ๊ก และมือถือ 3 เครื่อง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลังสายรายงานจะมียาลอบเข้าไทย

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2566 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.อ.กัณต์ชวิศ โพธิ์ประสิทธิ์ ผกก.สภ.สาคู พ.ต.ท.สลาน ตันติศาสนกุล รอง ผกก.ป.สภ.สาคู พ.ต.ท.สุภาพ แซ่ลิ้ม รอง ผกก.สส.สภ.สาคู พร้อมด้วย จนท.ตำรวจ สภ.สาคู จนท.กรมศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ต จนท.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ภก.) จนท.ปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานภูเก็ต และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำการจับกุม นางโชอิลา รัคโมโนวา อายุ 41 ปี (Mrs. Shoira Rakmonova) สัญชาติอุซเบกิสถาน ถือหนังสือเดินทาง ประเทศสาธารณรัฐอุซเบกิสถาน ที่บริเวณด่านศุลกากร (ขาเข้า) ชั้นที่ 1 อาคารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยของกลาง โคเคน(ผงสีขาว) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 8 ถุง น้ำหนัก 2.23 กิโลกรัม ซึ่งซุกซ่อนในกระเป๋าใส่ Notebook ดัดแปลงช่องลับ และ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณด่านศุลกากร (ขาเข้า) ชั้นที่ 1 อาคารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ศุลกากร มีการสุ่มตรวจสิ่งผิดกฎหมายของผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เนื่องจากมีสายข่าวแจ้งว่า เป็นบุคคลต้องสงสัยลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จึงได้มีการขอตรวจค้นผู้โดยสารที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย

จึงแจ้งควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.สาคู ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (โคเคน) มาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ของกลาง โคเคน (ผงสีขาว) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 8 ถุง พร้อมนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: จับสาวอุซเบฯ คาสนามบินภูเก็ต ซุกโคเคน 2.23 กก.ในโน้ตบุ๊กมูลค่ากว่า 10 ล้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2608320

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด