จับเงินกู้โหดรายใหญ่ "เจ๊แตงกวา" เชื่อมโยงแก๊งกาวหยอดกุญแจ ขัง 2 แม่ลูก

จับเงินกู้โหดรายใหญ่ "เจ๊แตงกวา" เชื่อมโยงแก๊งกาวหยอดกุญแจ ขัง 2 แม่ลูก

ตำรวจ PCT ร่วมกับศูนย์ปราบหนี้นอกระบบ (ศปน.ตร.) บุกจับกุม "แก๊งเจเจ" หรือ "แก๊ง Gaijin" เครือข่ายนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดรายใหญ่ภาคกลาง รวบเจ๊แตงกวากับพวก รวม 28 คน ยึดของกลางมูลค่ากว่า 7.5 แสน พบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้าน ต่อเดือน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจ PCT ร่วมกับ ศปน.ตร. โดย พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น ตร.PCT ชุดที่ 4 พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4, พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 และ พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล ผกก.2 บก.ปส.1 พร้อมด้วยชุด เข้าตรวจค้นบริเวณคอนโดแห่งหนึ่งย่านรังสิต-ปทุมธานี ที่ตั้งของกลุ่มแก๊งเงินกู้ ใช้ชื่อว่า “เจเจ” หรือ “แก๊ง Gaijin” ซึ่งจะรวมตัวกันเพื่อมอบหมายงาน แจกจ่ายเงินเพื่อนำไปปล่อยเงินกู้ เรียกเก็บเงินจากประชาชนในบริเวณดังกล่าว และตรวจค้นอีก 4 เป้าหมาย 2 จังหวัด ในพื้นที่อำเภอเมือง, อำเภอธัญบุรี และอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผลการปฏิบัติงานสามารถควบคุม เจ๊แตงกวา (ขอสงวนนามสกุล) กับพวก เป็นชาย 27 คน หญิง 1 คน รวม 28 คน ทำหน้าที่เก็บรวบรวมเงินสด ปล่อยเงินกู้ และทำบัญชีรายรับรายจ่ายของกลุ่มเครือข่าย พร้อมด้วยของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ (Notebook) 2 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง External Harddisk 1 เครื่อง เงินสดประมาณ 650,000 บาท นามบัตรเงินกู้ และเอกสารเงินกู้รายชื่อลูกหนี้จำนวนมาก รวมมูลค่าประมาณกว่า 750,000 บาท และยอดเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน

โดยแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันประกอบกิจการ การจัดหามาซึ่งเงินทุนแล้วให้ผู้อื่นกู้เงิน โดยไม่ได้รับอนุญาต”

โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า กลุ่มดังกล่าวใช้ชื่อว่า “Gaijin” มีคำโฆษณาตนเองว่า “ไม่ให้ยืม...แต่มีให้กู้” โดยนำเงินทุนมาปล่อยกู้ให้กับประชาชนทั่วไปในเขตพื้นที่ วิธีการพิมพ์นามบัตรแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปและพ่อค้า แม่ค้า ตลอดจนมีการชักชวนทางสื่อออนไลน์ นำเงินสดไปปล่อยกู้แล้วติดตามเก็บเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นรายวันในอัตราร้อยละ 20 ต่อวัน โดยใช้รถยนต์วิ่งเก็บ ในส่วนของพนักงานที่เก็บเงิน จะเลือกคนที่มีลายสัก ซึ่งมีลักษณะน่ากลัวทำให้ประชาชนผู้กู้เงินเกิดความเกรงกลัวไม่กล้าบิดพลิ้ว นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มแก๊งเงินกู้นี้มีความเชื่อมโยงกับแก๊งเงินกู้ที่นำกาวช้างไปหยอดที่กุญแจประตูเหล็กบ้านหลังหนึ่ง ถนนสายบางจัก-วัดนางชำ ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จนทำให้ 2 แม่ลูกติดอยู่ในบ้านนานกว่า 4 วัน โดยหลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินของกลุ่มเจเจต่อไป.

คุณกำลังดู: จับเงินกู้โหดรายใหญ่ "เจ๊แตงกวา" เชื่อมโยงแก๊งกาวหยอดกุญแจ ขัง 2 แม่ลูก

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2462324

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด