บอล เชิญยิ้ม-โชค รถแห่ เผชิญหน้ามาคุ คำต่อคำใครพูดจริงไม่จริง

บอล เชิญยิ้ม-โชค รถแห่ เผชิญหน้าครั้งแรก เคลียร์ลงตัวจะกลับไปร่วมงานเหมือนเดิม

บอล เชิญยิ้ม-โชค รถแห่ เผชิญหน้ามาคุ คำต่อคำใครพูดจริงไม่จริง

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลไปแล้ว สำหรับปมแตกหัก บอล เชิญยิ้ม กับ โชค รถแห่ หรือ โชค โชคมงคล ที่มีปัญหาเรื่องการทำงานก่อนจะมีคลิปโชคตัดจบเพลงที่บอลร้องบนเวทีจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์โชคอย่างหนัก ทำให้โชคตัดสินใจอัดคลิปประกาศขอยุติการทำงานคู่กับบอลในคิวที่เหลืออีก 50 กว่าคิว ล่าสุดในรายการ โหนกระแส ของ หนุ่ม กรรชัย ก็ได้เชิญบอล เชิญยิ้ม, ดอน พชรกร ผู้จัดการของบอล และ โชค รถแห่ พร้อมด้วยภรรยา นัส ได้มาร่วมรายการ พร้อมเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกหลังเกิดปัญหา

มันมีประเด็นอะไรมากกว่านั้น?

บอล “คือผมไม่เข้าใจว่าทำไมเราไม่จับมือแล้วรับผิดชอบงานกันดีกว่า”

เรื่องราวเกิดอะไรขึ้นบอลกับโชคเองที่ทำงานกันมา ทำไมถึงได้แตกคอกัน?

บอล “อันดับแรกก่อนที่ผมจะพูด ลองถามโชคก่อนเลยว่า ผู้ชายคนนี้เป็นพี่ เป็นพ่อ ผมพูดตลอดว่า คุณรุ่นลูกผมอีก พี่รักหนูมั้ย

โชค “ใช่ครับพี่บอล”

บอล “ทุกสิ่งทุกอย่างพี่ให้ซีนโชคตลอด เราไปงานไหน เราไปด้วยกัน บอกเจ้าภาพว่าผมฝากด้วยนะ อันนี้จริงมั้ย”

โชค “อันนี้จริงครับพี่ ก่อนที่จะมีปัญหา”

บอล “ใช่ไง แล้วทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่น่าจะบานปลายขนาดนี้”

จุดเริ่มต้นปัญหาคืออะไร?

บอล “สิ่งที่ผมรู้ปัญหาคือวันที่ไปเล่นที่ใต้ เขามาบอกพี่ดอนเงินได้เท่านี้เหรอ ผมก็อ้าว เฮ้ยเราคุยกันแล้วไม่ใช่เหรอ ถ้าคุณมาเล่นกับวงเราก็ได้เท่านี้ และถ้าผมไปเล่นกับวงคุณก็ได้เท่านี้ ซึ่งราคานี้ตั้งแต่เขาเล่นไทรถแห่"

วันนั้นไปถามจริงมั้ย?

โชค “จริงครับ คือผมแค่สงสัยการเดินทาง ค่าตัว 3 หมื่น แล้ว 3 หมื่นนี้จบเลยใช่มั้ย มีค่ารถค่าน้ำมัน เคยได้ ไปกับพี่เขาไม่ได้”

เป็นความคิดของเราเองมั้ย หรือเป็นความคิดของเมีย?

โชค “ใช่ครับ ผมถามเอง ไม่เกี่ยวกับเมีย”

ดอน “คือเขาไม่ได้เป็นคนถามครับ ภรรยาเขาเป็นคนถาม หลังจากผมโอนสลิปปุ๊บ ยังไม่ได้ถ่ายรูปโอนเงิน เขาโทรหามาเลยว่า พี่ หนูได้เท่านี้เหรอคะ ผมพูดคำแรกเลยว่า พี่ทำอะไรผิดเหรอคะ หนูไม่ได้ค่าเดินทางเหรอคะ เอ้าลงใต้ลูกค้าลงทุนค่าตั๋ว ค่าโรงแรม ค่าเดินทาง ค่ารถ คุณแค่นั่งเครื่องมา แล้วจะมีค่าเดินทางจากไหน ในเมื่อรับผิดชอบลูกค้าเป็นคนดูแล คุณได้ค่าตัว ก็ถูกต้องในการทำงาน”

นี่คือดอกแรกที่บอลรู้สึกในใจเลยมาถาม?

บอล “ผมเคยเอาเรื่องนี้มาไอ้นั่นมั้ย เท่าไรเท่านั้นไม่เคยมาถาม ผมพูดตลอดว่า ผมมีรายการ ผมมีบริษัท ผมมาเพื่อสนุก ผมไปตั้งแต่แรกๆ ที่เขาอยู่ไทรถแห่ ผมไปเพื่อสนุก ไม่เอาเงินก็มีครับ”

ปัญหาที่เรารู้สึกไม่โอเคกับพี่บอลกับพี่ดอน?

นัส “เรื่องเงิน 3 หมื่น โชคเป็นคนสงสัยเรื่องนี้ แต่นัสเป็นคนถาม แล้วคนที่คุยกับพี่ดอนโดยตรงก็คือนัส เรื่องจัดการหลังบ้าน นัสเป็นคนจัดการทั้งหมด ดูแลทั้งหมด เรื่องแรกคือเรื่องวง ที่เราแบ่งกันไม่ลงตัว เรื่องที่ 2 คือเรื่องคิวสำรองแต่ไม่มีสถานที่ แล้วหนูไปขอคืน แต่พี่เขาไม่ให้ คือศิลปินมันจะมีการสำรองคิวไว้

แล้ววันศุกร์-อาทิตย์ แล้วพอหนูมีงานเข้ามา ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า เวลาพี่ดอนสำรองคิวหนู เราจะไม่เคยเก็บค่ามัดจำเลย เพราะเรารักและเคารพกันอยู่แล้ว แต่กรณีมีคนเข้ามามีคิวให้หนู มีมัดจำเพื่อจะมาขอคิวงานหนูในวันนี้ แล้วหนูไปขอคืน ปรากฏหนูไม่ได้วันนั้น หนูก็ต้องทิ้งงานที่มีมัดจำ หนูเกรงใจก็เลยรับงานที่ยังไม่ได้เงิน ติดใจตรงที่แบบว่า เป็นความอึดอัดมากกว่า ทำไมเราไม่มีสิทธิ์รับงานเอง ทำไมต้องรอแต่เขา”

จริงๆ สามารถเป็นอิสระมั้ย?

ดอน "เขารับงานเองมาตลอดอยู่แล้วครับ ผมไม่เคยถือคิวเขา ผมถือคิวพี่บอล ผมสอนเขารับงานเอง เพราะเขารับงานไม่เป็น
เบื้องต้นต้องย้อนกลับไปเดือน เม.ย. ผมบอกว่าช่วงเดือนนี้มันจะมีงานประจำ งานร้านที่นี่ๆๆๆ ตอนนี้งานประจำปียังไม่ออกนะ เพราะว่าประกาศโควิดยังไม่เริ่ม พี่ล็อกคิวตามนี้ไว้ให้นะ เพราะว่าล็อกคิวตามรูทเซฟค่าใช้จ่ายให้เจ้าภาพ

เขามาขอคืนผมให้คืน ตอนนั้นมีจุดเริ่มต้นก็คือพี่บอลเขาไม่แฮปปี้ พี่บอลไปเล่นงานกลางแจ้ง แล้วเขาโทรมาบอกไม่สนุก ไม่โอเค ตรงที่ว่าทำไมเกิดแบบนี้กับเขา ผมเลยหาทางออกโดยการคุยกับ นัส งานบางงานไม่เหมาะกับพี่บอล นัสย้อมผมกลับมาว่า แต่โชคอยากเล่น พี่บอกยินดี พี่ไม่ว่า ผมแจ้งน้องว่าพี่ทำแบบนี้นะ พอน้องมาขอคิวคืน พี่ทยอยคืนคิวให้"

บอล “การสำรองคิวไม่ใช่เฉพาะเค้า แต่ผมก็สำรองคิวผมด้วยเหมือนกัน ผมมีรายการ มีเกมโชว์ มีหลากหลายเยอะ ผมไม่เคยงอแง ผมให้คิวไปแล้ว เพราะผมมั่นใจพี่ดอนไม่ได้เพิ่งมาทำนะ พี่ดอนทำมาคอนเสิร์ตตั้งแต่พี่โรเบิร์ต พ่อค่อมยังอยู่ สำรองคิวเป็นรูท คุณไปเดินสาย 3 วัน ภาคใต้ ไปเป็นรูทไม่ต้องเหนื่อยด้วย”

นัส “ขอชี้แจงก่อนค่ะ ในกรณีที่ เราต้องพูดก่อนว่าเราออกจากสังกัดเก่า เราไม่ได้ต้องการรับงานคู่กันตลอด เราต้องการรับงานเราเอง เราอยากมีวงเป็นของตัวเอง นี่คือจุดยืนที่เราแสดงมาตลอด เป้าหมายคือไม่ใช่รับงานคู่ทุกงาน แต่ถ้าเจ้าภาพก็รีเควสต์อยากได้ โชค-บอล เรายินดีไปให้ค่ะ แล้วเราก็ต้องมาตกลงกันว่าใช่ทีมไหน แล้วตรงนี้ก็มีที่มาที่ไปอีกว่า ทำไมถึงมีปัญหาเรื่องแบ่งวงไม่ลงตัว”

ทำไมโชคถึงไม่คุยกับบอลตรงๆ?

โชค “ส่วนตัวด้วยความที่ผมเป็นเด็ก ผมก็รักและเคารพพี่บอลเขา บางอย่างผมก็พูดไม่ได้ เกรงใจ และบางอย่างผมได้ปรึกษานัส เพราะนัสเป็นภรรยาผมครับ”

หนุ่ม กรรชัย "ถ้าเป็นพี่จะบอกผมขอรับงานเดี่ยวได้มั้ย"

โชค “ส่วนตัวผม เคยพูดแล้วครับ พี่บอลก็บอกว่า รับเลย แล้วแต่น้องเลย แต่มันเป็นปัญหาตรงที่ขอคิวเราคืนมาแล้วรับงานไม่ได้ไง”

นัส “ต้องแจ้งแบบนี้ค่ะ อย่างที่บอกเลย พฤหัส-เสาร์ มันคือวันดี เขาจะรู้เลยว่ามันคือวันทำเงิน และไม่ว่าใครก็ต้องการ แต่ พฤหัส-เสาร์ของหนูอยู่ที่เขาหมดเลย แล้วหนูขอเขา ขอแค่สัก 2 ศุกร์-เสาร์ ต่อเดือนเอง เพื่อกลับมา แล้วหนูต้องย้อนไปเรื่องที่พี่ดอนพูดว่า พี่บอลเป็นศิลปินในสังกัดของพี่ดอน แล้วพี่บอลไม่แฮปปี้แล้วกับการที่จะต้องเล่นคู่กันบนพาร์ตที่เป็นคู่ เนื่องจากมีปัญหาภายใน”

ดอน “ผมว่างานกลางแจ้งบางงาน งานปิดวิกข้างถนนที่เคยไปเล่นในโซนนั้นๆ อย่าเอาพี่บอลไปซ้ำเลยเดี๋ยวมันช้ำ เพราะนโยบายของผมคือไม่ให้ศิลปินผมช้ำ และผมจะรับงานได้ยาวๆ”

บอล “ผมเป็นคนพูดกับพี่ดอนเองว่า ผมขอหยุด”

นัส “แล้วพี่บอลโทรหานัสว่า ต่อไปจะไม่ให้พี่บอลรับงานกลางแจ้งแล้วนะ จะให้รับงานประจำปี”

ดอน “ไม่ใช่ครับ ให้รับกลางแจ้ง แต่เป็นเลือกงานนะ”

นัส “นี่ไง หนูกำลังจะอธิบายต่อ พี่ฟังหนูก่อน คือพี่เขาจะให้รับงานวัด งานประจำปี งานกลางแจ้งที่ใหญ่ๆ แต่ถ้ารับงานปิดวิก งานกลางแจ้ง พี่รู้สึกมันงานตลาดล่างมันไม่เหมาะสมกับศิลปินของพี่ หนูก็โอเคค่ะ”

ดอน “ผมใช้คำว่าตลาดล่างเหรอ”

นัส “ใช้ค่ะ”

ดอน “ผมใช้คำว่ามันเป็นกลุ่มปิดเล็ก ซึ่งผมเล่นอีกกลุ่มหนึ่ง ผมเล่นงานอีกแบบหนึ่ง”

นัส “ถ้ามันไม่จริง ผมไม่กล้ามาพูดเรื่องนี้นะครับพี่ดอน หนูต้องแจ้งแบบนี้ก่อน”

ดอน “ผมคุยกันวันนั้น ผมใช้คำว่า พี่ปรึกษานะ”

คุณไม่ได้พูดว่า ตลาดล่าง?

ดอน “เอาอย่างนี้นะ คำว่า ตลาดล่าง ผมจำไม่ได้นะ เพราะน้องเขาคุยกับผมทุกวัน คือผมรู้สึกว่า พี่บอลไม่แฮปปี้แล้ว เพราะวันนั้นมันมีประเด็นกันมาก่อนบนเวที พี่พยายามเป็นคนกลาง อยากจะประณีประนอม ไม่อยากให้มีปัญหา ไม่อยากเอาพี่บอลมาเป็นตัวตั้ง เหมือนที่หนูชอบพูดว่า โชคไม่โอเค แต่พี่จะไม่พูดว่าพี่บอลไม่โอเค เพราะไม่ใช่สไตล์พี่ พี่จะหาจุดตรงกลาง ว่างานแบบนี้เราไม่เหมาะที่จะเล่น”

นัส “นัสบอกว่า นัสขอแสดงจุดยืน เพราะ โชค มาจากงานกลางแจ้ง นัสเห็นใจเจ้าภาพที่เขาไม่เคยได้วันดีๆ จากเราเลย แล้วนัสต้องยืนหยัดในทางนี้”

ปัญหาคือเรื่องจัดคิวงานไม่ลงตัว เข้าใจได้ แต่ถึงขั้นขึ้นเวทีไปตัดเพลงกัน?

บอล "เป็นพาร์ตโชว์ของผม ไม่อยากเอามาเป็นประเด็นหลัก แล้วถามว่า อยู่ๆ น้องเข้ามาร้องกับผมเพื่อ ผมต้องเล่นกับคนดู ผมรู้สึกว่า บางทีโชคเขามาคลอประสานเพลงผม แต่อันนี้ไม่ใช่ ผมรู้สึกว่าผมก็ขึ้นน้อยอยู่แล้ว แล้วส จ๊าบ มาร้องด้วย”

โชค "ก่อนเกิดเหตุการณ์ มีคลิปเป็นกระแสที่พวกผมโดนโจมตีอยู่ในขชณะนี้ ว่าผมไปตัดสคริปต์เพลงพี่บอล ผมขอชี้แจงตรงนี้เลยครับ เพราะว่าทีมพวกผมเสียหายหนักมาก

ตั้งแต่ในตอนนี้ที่พี่บอลพูดว่า คนเมาพูดจริง แล้วชี้หน้าผม ผมรู้สึกว่าผมใจเสียแล้ว ความรู้สึกมันพูดไม่ออก และเพลงนี้ที่จริงวันนั้นมันไม่ได้มีอยู่ในสคริปต์ แต่วันนั้นคือพี่บอลด้นสด ก็เข้าใจ ไม่ได้ติดใจอะไร แต่ที่ติดใจคือมาว่าผมไปตัดเพลง เราเล่นจบทุกอย่างเลยครับ”

จ๊าบ (คนที่ร้องคลอบอล) “ผมไม่มีเจตนาตัดเพลงอยู่แล้ว เพราะว่าผมก็รู้ตัวอยู่แล้ว่าผมมีหน้าที่อะไร พี่เขาเป็นศิลปิน ผมไม่ได้มีเจตนา ผมขอโทษพี่บอลไปแล้ผมคิดว่าเรื่องนี้ควรจะจบตั้งแต่หลังเวทีไปแล้ว พี่บอลฝากนักดนตรีมาว่าเขาอาจจะเป็นเพราะอารมณ์”

โชค “สำหรับผม ผมจะร้องคลอไปด้วย แต่วันนั้นความที่ผมโดนพี่บอลชี้หน้าด่า”

บอล “ผมไม่ได้ด่า ฟังดีๆ ผมบอกกูรักนะ วันนั้นพี่เค เป็นคนหางาน เขาให้ผมขึ้นตอน 01.10 น. แต่พอถึงเวลาแล้วก็ยังไม่ได้ขึ้น เพราะคุณห่วงถ่ายยูทูบ แล้วคุณไม่ห่วงผมเหรอ เพราะวันนั้นเขาเป็นเจ้างาน แล้วผมไปในงานเขา เพลง ใจนักเลง คุณรู้อยู่แล้ว ผมร้องเพลงอะไรได้บ้าง”

โชค "ข่าวไปลงว่าผมไปตัดเพลง"

บอล "ผมไม่ได้ให้ข่าวนะ ผมไม่ได้ร้องกับเขา”

โชค “แล้วผมโดนโจมตีหนักมาก ผมไม่มีโอกาสได้อธิบายเลย”

หนุ่ม กรรชัย “สรุปว่า คนที่ร้องแทรกบอลขึ้นมาคือ จ๊าบ ใช่มั้ย”

โชค “ผมเดินไปกินน้ำครับ”

จ๊าบ “ผมเป็นคนร้องแทรกเอง เจตนาคือบรรยากาศในงานมันมาคุแล้ว ทุกคนเริ่มหน้าเสียแล้ว เพลงครบทุกท่อน เราเล่นแบบนี้ แล้วหลายๆ งานผมก็อยู่ตรงนี้ ถ้าสมมติว่า ถ้าพี่เขาไม่ให้ผมร้อง ผมก็ไม่อยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว"

บอล “คุณไม่เคยร้องกับผมนะ”

จ๊าบ “ผมเป็นซัพพอร์ตพี่ ผมอยู่ด้านหลัง”

บอล “วันที่ซ้อม คุณไม่อยู่นะ คิดดีๆ ก่อนนะจ๊าบ”

จ๊าบ “พี่ เพลงนี้เราเล่นกันหลายงานแล้วนะ”

บอล “แล้วถามว่ามันเป็นโชว์ของผมที่ผมต้องร้องคนเดียว”

จ๊าบ “ก็เข้าใจ บรรยากาศตรงนั้นมันเสียแล้ว”

โชค “คือส่วนตรงนั้นผมจะเป็นคนร้อง แล้วผมใจเสียแล้ว ที่โดนพี่บอลชี้หน้า แล้วมันอึดอัด มาคุ ผมเดินไปกินน้ำ พี่จ๊าบตบไหล่ผม คือตรงนี้ผมจะต้องร้อง พี่จ๊าบเขาเลยมาช่วยร้อง โดยที่ไม่ได้มีการปรึกษาพี่บอลมาก่อน”

บอล "ผมเคยบอกเราแยกกันเถอะ มันเก็บความรู้สึกมาเยอะ แล้วคืนนั้นทำไม่อ่ะ คุณทำกับผมแบบนี้อีกแล้วเหรอ คุณได้ยินมั้ยที่ลูกค้าออกมาถามว่า พี่บอลเมื่อไหร่จะขึ้น ผมก็บอกว่า ถามน้องเขาดูนะ ผมไม่รู้ครับ ผมนั่งตรงบันได เด็กมันเปลี่ยนไปแล้วเนาะ”.

คุณกำลังดู: บอล เชิญยิ้ม-โชค รถแห่ เผชิญหน้ามาคุ คำต่อคำใครพูดจริงไม่จริง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2463116

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด