“บัวขาว” ยัน เป็นคนไทย 100% ไม่ใช่คน “กัมพูชา” ที่ได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม

“บัวขาว” ยัน เป็นคนไทย 100% ไม่ใช่คน “กัมพูชา” ที่ได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม

บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทย ออกมาย้ำอีกครั้ง เป็นคนไทย ไม่ใช่คน “กัมพูชา” ที่มาอยู่เมืองไทย ได้ดิบได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม

วันที่ 3 ก.พ. 66 หลังจากกรณี กัมพูชา ได้เปลี่ยนชื่อ มวย (มวยไทย) เป็น กุน ขแมร์ ในศึกซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 4-17 พฤษภาคมนี้ ทำเอากลายเป็นดราม่ายกใหญ่ เพราะ กัมพูชา มองว่า กุน ขแมร์ คือรากฐานของ มวยไทย ในทุกวันนี้ แถมยังเคลมว่า บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยชื่อดัง คือคนเขมรที่ได้ดิบได้ดิบได้ดีในไทยจนเนรคุณบ้านเกิด จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่าเป็นคนไทย 100% พร้อมร่ายยาวประวัติศาสตร์คนไทยเชื้อสายกูย ไปแล้วรอบนึง

ล่าสุด เพจทางการของ บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ออกมาย้ำอีกครั้งว่า บัวขาว เป็นคนไทยแท้ๆ ไม่ใช่คนกัมพูชา ที่มาอยู่เมืองไทย ได้ดิบได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม และยังฝากคนที่รู้ภาษาเขมรแปลข้อความนี้ เพื่อให้ชาวกัมพูชาเข้าใจให้ถูกต้องด้วย

บัวขาว ระบุว่า “ขอพูดอีกครั้งนะครับ บัวขาวเอง เป็นคนไทยแท้ๆ ไม่ใช่คนกัมพูชา ที่มาอยู่เมืองไทย ได้ดิบได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม บัวขาวเอง เป็นคนไทยเชื้อสายกูย และไม่ได้อับอายด้วยว่ามีชาติพันธุ์นี้ คนในประเทศไทย มีความหลากหลาย ภาษาวัฒนธรรม มีทั้ง คนไทยเชื้อสายจีน คนไทยเชื้อสายมอญ คนไทยเชื้อสายญวน คนไทยเชื้อสายลาว คนไทยเชื้อสายตะวันออกกลาง คนไทยเชื้อสายอินเดีย และอื่นๆ อีกมากมาย ถึงแม้กระทั่ง คนไทยเชื้อสายกัมพูชาก็ตาม ทุกคนล้วนเป็นคนไทยทั้งสิ้น ภูมิใจในความเป็นไทย และเราก็ให้เกียรติคนประเทศอื่นๆ เหมือนกัน ใครแปลเป็นภาษากัมพูชาได้ ก็ช่วยให้เขาเข้าใจทีครับ”

คุณกำลังดู: “บัวขาว” ยัน เป็นคนไทย 100% ไม่ใช่คน “กัมพูชา” ที่ได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/fightsport/muaythai/2620311

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด