บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน คนเก่าต้องลงทะเบียนใหม่ด้วยมั้ย เช็กเลย!

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน 2565 กรมบัญชีกลางตอบแล้วผู้ที่มีบัตรฯ อยู่แล้วจะต้องลงทะเบียนใหม่ด้วยหรือไม่ เช็กคำตอบได้ที่นี่

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน คนเก่าต้องลงทะเบียนใหม่ด้วยมั้ย เช็กเลย!

กรมบัญชีกลาง เฉลยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน 2565 รอบใหม่ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในเดือนสิงหาคมนี้ คนที่ถือบัตรฯ เดิมอยู่แล้วต้องสมัครใหม่มั้ย

ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน อยู่แล้วสงสัยว่าจะต้องลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 รอบใหม่ด้วยหรือไม่นั้น ล่าสุด กรมบัญชีกลางตอบชัดเจนแล้วว่า ถ้าต้องการเข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน 2565 ต่อจะต้องลงทะเบียนใหม่โดยมีรายละเอียดดังนี้

ผู้ที่เคยมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

  • หากต้องลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต้องลงทะเบียนใหม่ และยังคงได้รับสิทธิเช่นเดิม สามารถใช้บัตรเดิมต่อได้ จนถึงก่อนวันที่จะเริ่มใช้บัตรประชาชนในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565
  • หากลงทะเบียนรอบใหม่แล้วตรวจสอบสิทธิแล้วไม่ผ่านไม่ได้รับสิทธิต่อ ภาครัฐจะยังคงให้ใช้สิทธิต่อไปได้จนถึงวันสุดท้ายก่อนที่จะเริ่มโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565

สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

  • หากลงทะเบียนและได้รับสิทธิ สามารถใช้สิทธิผ่านบัตรประจำตัวประชาชนได้ตั้งแต่วันที่เริ่มต้นโครงการฯ เป็นต้นไป (ต้องเป็นบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดเท่านั้น)

คุณกำลังดู: บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน คนเก่าต้องลงทะเบียนใหม่ด้วยมั้ย เช็กเลย!

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/money/877059/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด