โบรก คาดหุ้นไทยวันนี้ รีบาวด์ 1,630 - 1,635 จุด เฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 0.5%

บล.กรุงศรี คาด “หุ้นไทย” วันนี้ (26 พ.ค.65) รีบาวด์อยู่ที่ 1,630 - 1,635 จุด แรงหนุนเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยครั้งละ 0.5% ใน มิ.ย.-ก.ค. -ราคาน้ำมันดิบทรงตัวระดับสูงหนุนกลุ่มพลังงาน แต่ระวังแรงขายตามสัญญาณเทคนิคกดดันดัชนีสลับอ่อนตัวลง

โบรก คาดหุ้นไทยวันนี้ รีบาวด์ 1,630 - 1,635 จุด เฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 0.5%

บริษัท หลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีหุ้นไทย วันนี้ (26 พ.ค.65) รีบาวด์ขึ้นแนวต้าน 1,630 - 1,635 จุด ก่อนสลับอ่อนตัว จากแรงหนุนรายงานการประชุมเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยครั้งละ 0.50% ในการประชุมเดือนมิ.ย.และก.ค.เพื่อสกัดภาวะเงินเฟ้อมั่นใจว่าไม่ทำให้เศรษฐกิจถดถอย

ประกอบกับราคาน้ำมันดิบที่ทรงตัวระดับสูงเป็นบวกต่อกลุ่มพลังงาน อย่างไรก็ตามควรระวังแรงขายตามสัญญาณเทคนิคที่จะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลง

ประเด็นสำคัญวันนี้

  • (+/-)FED Minutes คณะกรรมการหนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ย 0.5% แต่มั่นใจ ศก. ไม่ถดถอย:เฟดเปิดเผยรายงานการประชุมคณะกรรมส่วนใหญ่หนุนให้เฟดขึ้นดอกเบี้ย 0.5% ในการประชุม 2 ครั้งคือ มิ.ย. และ ก.ค. เพิ่มควบคุมเงินเฟ้อ และมั่นใจว่า ศก. สหรัฐมีความแข็งแกร่งมากทำให้การขึ้นดอกเบี้ยดังกล่าวจะไม่ทำให้ ศก. ถดถอย ส่งผลให้ตลาดหุ้นตอบรับเชิงบวกโดยดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 192 จุด (+0.6%) ปิดที่ระดับ 32,120 จุด
  • (+) สต๊อกน้ำมันสหรัฐลดลงหนุนราคาน้ำมันดิบพลิกปิดบวก:ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 56 เซนต์ (+0.5%) ปิดที่ระดับ 110.33 $/bbl หลังจาก EIA รายงานตัวเลขสต๊อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ของสหรัฐลดลง 1 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงเพียง 737,000 บาร์เรล และยังคาดหวังชาวอเมริกันจะใช้รถยนต์และพลังงานเพิ่มขึ้นในฤดูกาลท่องเที่ยว Memorial Day (สิ้นเดือน พ.ค. – ก.ย.)
  • (+/-) พรุ่งนี้ติดตามPCE Price Index ตัวแทนเงินเฟ้อของสหรัฐ จะปรับตัวลงได้หรือไม่:ดัชนีการใช้จ่ายของผู้บริโภค (PCE Price Index) เป็นดัชนีที่เฟดใช้เป็นตัวแทนของอัตราเงินเฟ้อเพื่อประกอบการพิจารณาปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดเดือนมี.ค.ตัวเลขดังกล่าวพุ่งแตะระดับ 6.6% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทำให้เฝ้าจับตาว่าตัวเลขเดือน เม.ย.จะในทิศทางเดียวกับ CPI หรือไม่หากลดลงนับเป็นสัญญาณบวกถึงอัตราเงินเฟ้อที่ผ่านจุดสูงสุดมาแล้ว

กลยุทธ์การลงทุน:Selective Buy

  • PTTEP TOP IVL SPRC BCP BANPU ราคาน้ำมันดิบ+ค่าการกลั่น+ ถ่านหิน ทรงตัวระดับสูง
  • AOT MINT CENTEL ERW BDMS BH BEM BTS CPALL อานิสงส์การเปิดประเทศ
  • STA NER demand ยางพาราเพิ่มขึ้นหลังจีนลดภาษีรถยนต์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

หุ้นแนะนำวันนี้

  • BDMS (ปิด27 ซื้อ/เป้า 31 บาท)กำไรดีพึ่งจะเริ่มต้น โดยเราจะเห็นการเติบโตของกำไรเร่งตัวขึ้นในทุกไตรมาสของปีนี้จากจำนวนผู้ป่วยที่ไม่ใช่โควิดที่ทยอยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยจากต่างประเทศ ที่จะเข้ามามากขึ้นจากการเปิดประเทศ
  • CK (ปิด 21 ซื้อ / เป้า 23.80 บาท)รฟม.เปิดขายซองประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีส้มมูลค่า 1.4 แสนล้านบาท มอง CK เป็นเต็งหนึ่งเนื่องจากงานก่อสร้างส่วนใหญ่เป็นงานใต้ดินซึ่ง CK มีประสบการณ์และความชำนาญในการก่อสร้างมากที่สุดในกลุ่ม

คุณกำลังดู: โบรก คาดหุ้นไทยวันนี้ รีบาวด์ 1,630 - 1,635 จุด เฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 0.5%

หมวดหมู่: หุ้น

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/1006495

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด