โบกี้ไลอ้อน ตัดพ้อความเหลื่อมล้ำ เล่าสภาพแม่ในรพ. ไม่มีเงินรักษาจนเสียชีวิต

โบกี้ ไลอ้อน เล่าความเหลื่อมล้ำในสังคมที่เกิดกับตัวเอง แม่ป่วยหนักแต่ไม่มีเงินรักษา รพ. ให้ไปทำบัตร 30 บาท ถึงจะรักษาให้ กระทั่งแม่เสียชีวิต ทำให้ตอนนี้กลายเป็นโรคแพนิกเกี่ยวกับ รพ. ไปแล้ว

โบกี้ไลอ้อน ตัดพ้อความเหลื่อมล้ำ เล่าสภาพแม่ในรพ. ไม่มีเงินรักษาจนเสียชีวิต

เป็นเรื่องที่ฝังใจที่สุดในชีวิตของนักร้องสาว โบกี้ไลอ้อนหรือ โบกี้ พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ ที่ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์อันเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยในทวิตเตอร์ได้มีชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งชวนพูดคุยในหัวข้อเกี่ยวกับประสบการณ์การไม่มีเงิน เพราะหลายๆ คนยังไม่รู้ว่าความเหลื่อมล้ำมันน่ากลัวมากแค่ไหน ซึ่ง โบกี้ ก็ได้เข้ามาเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง จนทำให้ทุกวันนี้กลายเป็นคนที่แพนิกเกี่ยวกับโรงพยาบาลไปเลย

โดย โบกี้ ได้ทวีตข้อความว่า "แม่ป่วย ไม่มีเงินรักษา โทษตัวเองทุกวันว่าถ้ามีเงินแม่คงไม่ตาย" จากนั้นก็ได้เล่าต่อว่า "แม่รักษารพ.นึง/ไม่มีเงินค่ารักษา เลยออกจากรพ.ทั้งที่อาการแย่ เพื่อไปทำบัตร30บ. กว่าจะได้รพ.อีกรอบอาการแย่ลงไปอีก ตอนไปเยี่ยมหดหู่มาก นกพิราบบินเข้าห้องผป./คนหาบเร่ขายของเดินทั่วรพ./คนเร่ร่อนไร้ความหวังในการรักษาโรค/ยายคนนึงเลือดออกจมูก พยบ.เอาถุงพลาสติกครอบหู บอกยายว่า ‘ร้องไรนักหนา’

ฝังใจมาก ผู้ป่วยที่รักษาที่นั่นไม่มีความสะอาดใดๆ ถ้าไม่มีเงินหรือเส้นสาย ก็ไร้ซึ่งความเท่าเทียม // มองแม่นอนบนเตียงที่ไม่ปลอดเชื้อ เป็นผักเป็นปลาอยู่ประมาณ 1 วัน จากนั้นก็เสียเลย

จนแม่เสียได้สักพัก เริ่มสังเกตตัวเองว่าเวลามีเหตุให้เข้า รพ. จะมีอาการแปลกๆ มือเท้าชา ใจสั่น กระวนกระวาย คลุ้มคลั่งรู้สึกเหมือนจะตาย พอไปหาจิตแพทย์จึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นโรคแพนิกเกี่ยวกับโรงพยาบาล ฝังใจจากเหตุการณ์ที่เคยเจอ

เรื่องทั้งหมดนี้ ไม่ต้องสงสารอะไรโบนะ มันผ่านมาแล้ว แล้วเราก็ผ่านมันไปได้นานแล้ว แม้จะมีโรคแพนิกติดมาด้วย5555 ชีวิตที่ไร้ทางเลือก แม่งเลือกอะไรไม่ได้จริงๆ เงินอาจจะไม่ได้ซื้อได้ทุกอย่าง แต่ซื้อได้ทุกสิ่ง"

หลังจากที่ โบกี้ ทวีตข้อความดังกล่าว ก็ได้มีคนที่ติดตามเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำทางสังคมอีกด้วย.

คุณกำลังดู: โบกี้ไลอ้อน ตัดพ้อความเหลื่อมล้ำ เล่าสภาพแม่ในรพ. ไม่มีเงินรักษาจนเสียชีวิต

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2402937

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด