“บิ๊กตู่” ตัดพ้อ แค่อ่านหนังสือบนเครื่องบิน หาเรื่องต่อว่าได้หมด

“บิ๊กตู่” ตัดพ้อ แค่อ่านหนังสือบนเครื่องบิน หาเรื่องต่อว่าได้หมด

“บิ๊กตู่” ตัดพ้อ มาจากญี่ปุ่น แค่อ่านหนังสือบนเครื่องบิน ก็ถูกโซเชียลฯวิจารณ์สนั่น ยันไม่ใช่กระดาษเปล่า บอก ไม่เข้าใจบ้านเมืองเป็นอะไร หาเรื่องต่อว่าได้หมด

วันที่ 27 พ.ค. ที่โรงแรมพาเลซ โฮเทล กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน กับทีมประเทศไทย (ทีมไทยแลนด์) ประจำกรุงโตเกียว ที่โรงแรมพาเลซ โฮเทล ระหว่าง การเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ 26-27 พฤษภาคม 2565 โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณทุกคนได้ทำงานทำให้การเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งจากข้อมูลและแนวปฏิบัติต่างๆ ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ตนเองได้ทำหน้าที่ในฐานะรัฐบาลอย่างเต็มที่ และมีแนวโน้มออกมาเป็นไปในเกณฑ์ที่น่าพอใจในฝ่ายการเมือง จากการพบปะนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและสมาพันธ์ ธุรกิจต่างๆ ก็มีความพอใจ และให้ความสนใจแนวนโยบายใหม่ของประเทศไทย โดยเฉพาะ Better Thailand ซึ่งจะต้องทำให้ดีขึ้นต่อไป ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แม้จะยากแต่ต้องทำให้ได้ ต้องคิดใหม่นอกกรอบ ให้เขาเห็นในศักดิ์ศรีความเป็นไทย และศักดิ์ศรีความเป็นอาเซียน ที่จะนำพาอาเซียนไปด้วยกัน เพราะอาเซียน จะเชื่อมต่อไปยังเอเชีย เพราะภูมิภาคเอเชีย มักมีบทบาทบนเวทีโลกน้อย ทั้งที่มีประชากรและทรัพยากรมีจำนวนมาก จึงต้องทำให้อาเซียนและเอเชียเข้มแข็ง อีกทั้งไทยยังเป็นศูนย์กลางของอาเซียน จึงต้องทำให้การทำงานทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สานต่อสิ่งที่ได้เคยกล่าวไว้ เพื่อให้ไปด้วยกันได้ ส่วนการทำงานใดก็ตาม จะมีกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย และฝ่ายที่มีข้อตกลงเสมอ แต่จะทำอย่างไรให้ได้ประโยชน์จากทุกข้อตกลง เพราะไทยเป็นสมาชิกเกือบทั้งหมด จึงอย่าให้ใครนำไปบิดเบือน คนไทยเองก็ต้องเข้าใจ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรี อ่านกระดาษเปล่าบนเครื่องบิน ระหว่างเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น ว่า “แค่นายกรัฐมนตรีอ่านหนังสือ ก็ยังนำรูปไปวิพากษ์วิจารณ์ได้ หาว่านายกฯ แทนที่จะอ่านหนังสือเตรียมประชุม ทั้งที่ความจริงหนังสือที่อ่าน ก็เป็นหนังสือของสายการบินที่วางไว้ ก็หยิบขึ้นมาดู ส่วนแฟ้มการประชุมก็วางไว้ใกล้ ๆ กัน ไม่เข้าใจทำไมหาเรื่องว่าได้ทุกเรื่อง ไม่รู้เป็นอะไรกัน บ้านเมืองประเทศไทย”

คุณกำลังดู: “บิ๊กตู่” ตัดพ้อ แค่อ่านหนังสือบนเครื่องบิน หาเรื่องต่อว่าได้หมด

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403607

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด