บิ๊กป้อมสั่ง ทร.จัดทีมดำน้ำลึก พร้อมอุปกรณ์ไปสนับสนุนการกู้ร่างน้องมาวิน

บิ๊กป้อมสั่ง ทร.จัดทีมดำน้ำลึก พร้อมอุปกรณ์ไปสนับสนุนการกู้ร่างน้องมาวิน

นอภ.ศรีสวัสดิ์ และ หน.กู้ภัยมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ยืนยัน บิ๊กป้อม สั่งการกองทัพเรือ จัดชุดประดาน้ำลึก พร้อมทีมเวชศาสตร์ใต้น้ำ และแชมเบอร์ปรับแรงดัน มาสนับสนุนภารกิจกู้ร่างน้องมาวินวันพรุ่งนี้

ความคืบหน้าการค้นหาและกู้ร่างของน้องมาวิน ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี ล่าสุดเวลา 21.50 น. วันที่ 19 พ.ย. 65 นายวันจักร จันทร์สว่าง หัวหน้าฝ่ายกู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เปิดเผยว่า จากการที่มีข่าวสารว่ากลุ่มอาสาสมัครมูลนิธิต่างๆร่วมกันค้นหาน้องมาวินจนพบร่างในน้ำลึก ข่าวสารเผยแพร่ตามสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ทางทีมกู้ภัยฯ ได้รับการประสานจากนายทหาร ทีมงานของ พลเอกประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ติดตามข่าวการค้นหาร่างน้องมาวิน และทราบว่าขณะนี้พบร่างแล้ว แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้เนื่องจากอยู่ในน้ำลึกประมาน 70 เมตร

ดังนั้น ท่านรองนายกฯ จึงเป็นห่วงสวัสดิภาพคณะทำงาน ในเบื้องต้นรับทราบว่า พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการไปที่ ผบ.ทร.ให้จัดทีมนักประดาน้ำ กองทัพเรือ พร้อมให้นำห้องปรับความดัน หรือ Chamber และทีมแพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำ กองทัพเรือ เดืนทางมาสนับสนุนร่วมการค้นหาในครั้งนี้ โดยจะเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีในวันพรุ่งนี้ โดยจะมีการรวมพลและเคลื่อนกำลังลงพื้นที่จะประสานงานแจ้งประสานงานให้ทราบต่อไป

ด้าน นายธนยศ หิรัญเนตร นายอำเภอศรีสวัสดิ์ เปิดเผยว่า จังหวัดกาญจนบุรีได้รับการประสานจากคณะทำงานพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า ท่านได้ติดตามข่าวสารปฏิบัติการค้นหาร่างน้องมาวิน โดยยืนยันว่าพบร่างแล้วแต่ติดปัญหาอุปสรรคการนำร่างขึ้นมา ท่านจึงได้ประสานท่านผู้บัญชาการทหารเรือให้ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษ (ปฏิบัติการน้ำลึก) พร้อมอุปกรณ์มาเสริมกำลังเพิ่มเติมให้กับทีมกู้ภัย ณ เขื่อนศรีนครินทร์ ในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.65).

คุณกำลังดู: บิ๊กป้อมสั่ง ทร.จัดทีมดำน้ำลึก พร้อมอุปกรณ์ไปสนับสนุนการกู้ร่างน้องมาวิน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2557528

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด