“บิ๊กป้อม” นิ่ง ปมลงพื้นที่ปาดหน้า “ลุงตู่” ด้านนายกฯเงียบ “แบม-ทานตะวัน” อดข้าว

“บิ๊กป้อม” นิ่ง ปมลงพื้นที่ปาดหน้า “ลุงตู่” ด้านนายกฯเงียบ “แบม-ทานตะวัน” อดข้าว

“พล.อ.ประวิตร” ปัดตอบ เตรียมลงพื้นที่ชุมพรปาดหน้า “พล.อ.ประยุทธ์” หลังลงพื้นที่ชนกัน 3 ครั้งซ้อน ขณะที่นายกฯ ไม่ตอบปม “แบม-ตะวัน” อดอาหาร จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

วันที่ 24 ม.ค. 2566 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีด้วยสีหน้าเรียบเฉย เมื่อสื่อมวลชนตะโกนถามพลเอกประวิตร ว่ามีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรในวันเสาร์หรือไม่ โดยพลเอกประวิตรไม่ตอบแต่หันมามอง ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า ลงพื้นที่ชุมพรในรอบนี้จะไม่มีการปาดหน้ากันแล้ว และเป็นการลงพื้นที่พร้อมกับนายกฯ ใช่หรือไม่ พลเอกประวิตรเงียบไม่ตอบเช่นกัน และเดินเข้าห้องรับรองเพื่อเตรียมประชุม ครม.ต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า วันเสาร์ที่ 28 ม.ค. 2566 พลเอกประวิตรอาจมีกำหนดลงพื้นที่พบปะประชาชนที่จังหวัดชุมพร แต่อาจไปคนละพื้นที่กับที่พลเอกประยุทธ์จะไปปราศรัยเปิดตัวใหญ่ครั้งแรกในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังก่อนหน้านี้ทั้งพลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตรต่างลงพื้นที่จังหวัดเดียวกัน แต่คนละวันเท่านั้น ซึ่งพลเอกประวิตรจะไปก่อนพลเอกประยุทธ์ไม่กี่วัน จนสื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการลงพื้นที่ปาดหน้ากันหรือไม่

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ได้ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังถูกถามประเด็นการอดอาหารของ นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงศ์ หรือแบม ผู้ต้องหาคดี ม.112 ที่ขณะนี่อยู่ใด้รับการดูแลภายในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ หลังทั้งคู่อดอาหารประท้วงมาหลายวันแล้ว ซึ่งพลเอกประยุทธ์ไม่ตอบคำถาม และเดินเข้าห้องรับรองภายในตึกสันติไมตรีไปทันที.

คุณกำลังดู: “บิ๊กป้อม” นิ่ง ปมลงพื้นที่ปาดหน้า “ลุงตู่” ด้านนายกฯเงียบ “แบม-ทานตะวัน” อดข้าว

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2610721

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด