“บิ๊กป้อม” มั่นใจ แผนรับมือน้ำท่วม ลั่น พ.ร.บ.งบฯ ปี 66 ไม่มีปัญหา

“บิ๊กป้อม” มั่นใจ แผนรับมือน้ำท่วม ลั่น พ.ร.บ.งบฯ ปี 66 ไม่มีปัญหา

“บิ๊กป้อม” มั่นใจ รัฐบาลเตรียมแผนน้ำท่วม-น้ำแล้ง เชื่อ ไม่เป็นปัญหาอีก มั่นใจ พ.ร.บ.งบประมาณปี 66 ไม่มีปัญหา ระบุ "มาเลย์" ตามเหตุระเบิด 4 จุด ที่ อ.ตากใบ นราธิวาส อยู่

เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการบริหารจัดการน้ำในฤดูฝน ว่า รัฐบาลเตรียมการอย่างดีอยู่แล้ว เรื่องน้ำท่วม ซึ่งน้ำท่วมเกิดจากหลายอย่าง ฝนตกเยอะก็ระบายไม่ทัน และโคลนมันอยู่ในท่อระบายเยอะ เมื่อถามว่า จำเป็นต้องเตรียมแผนรองรับพิเศษไหม พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เราก็ต้องเตรียมแผนในเรื่องป้องกันน้ำท่วม รวมถึงน้ำแล้งด้วย ก็ทำได้ทุกจังหวัด ไม่มีแล้งเลยเห็นไหม เมื่อถามต่อว่า ปีนี้เตรียมงบประมาณสำรองในเรื่องน้ำท่วมน้ำแล้งไว้เพียงพอหรือไม่ว่า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไรหรอก รัฐบาลเขาดูแลอยู่แล้ว

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์กรณี สภาฯ เปิดสมัยประชุมแล้วจะมีการนัดพรรคร่วมรัฐบาลทานข้าวเพื่อกระชับความสัมพันธ์หรือไม่ ว่า เราคุยกันอยู่แล้ว เมื่อถามถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ จะมีปัญหาหรือไม่ เพราะพรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาขู่ว่า จะคว่ำ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ไม่มี”

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ ถึงเหตุระเบิด อ.ตากใบ จ.นราธิวาส 4 จุดเมื่อ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า เรื่องระเบิด มาเลเซียเขาติดตามดูอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า เป็นการตอบโต้การเดินทางไปเยือนมาเลเซียหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ใช่" เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ก็มีการคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

คุณกำลังดู: “บิ๊กป้อม” มั่นใจ แผนรับมือน้ำท่วม ลั่น พ.ร.บ.งบฯ ปี 66 ไม่มีปัญหา

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403587

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด