“บิ๊กป้อม” ไม่ชัด พรรคเศรษฐกิจไทย คงต้องหนุนรัฐบาล ยัน “มาเลย์” หนุนสันติสุข

“บิ๊กป้อม” เริ่มตอบไม่ชัด ปมพรรคเศรษฐกิจไทย บอก ขึ้นอยู่กับเขา แต่คงต้องหนุนรัฐบาล ยัน มาเลเซีย ยังหนุน สันติสุขชายแดนภาคใต้ต่อ

“บิ๊กป้อม” ไม่ชัด พรรคเศรษฐกิจไทย คงต้องหนุนรัฐบาล ยัน “มาเลย์” หนุนสันติสุข

“บิ๊กป้อม” เริ่มตอบไม่ชัด ปมพรรคเศรษฐกิจไทยบอก ขึ้นอยู่กับเขา แต่คงต้องหนุนรัฐบาลยัน มาเลเซีย ยังหนุนสันติสุขชายแดนภาคใต้ต่อ

วันที่ 27 พ.ย. เมื่อเวลา 09.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตเลขาฯ พรรคเศรษฐกิจไทย ที่แสดงตัวชัดเจนเป็นฝ่ายตรงข้าม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ว่า อันนี้ต้องไปถาม ร.อ.ธรรมนัส ตนไม่รู้ เมื่อถามว่า ขณะนี้ยังสามารถพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็พูดคุยได้ทุกคน ทุกคนในคณะรัฐมนตรี เมื่อถามย้ำว่า ปัจจุบันพรรคเศรษฐกิจไทย ยังคงเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คงจะต้องสนับสนุนรัฐบาล ไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตร คงไปบังคับใช้เขาลงมติให้รัฐบาลไม่ได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยวๆ แล้วแต่เขาไม่เกี่ยวกับเรา เมื่อถามอีกว่า รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ระบุ ไม่ง้อเสียงของพรรคเศรษฐกิจไทย เพราะมีเสียงพออยู่แล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามคนพูด

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางไป ประเทศมาเลเซีย เพื่อเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป ไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 55 ได้หารือเกี่ยวกับการพูดคุยสันติสุขภาคใต้หรือไม่ว่า ได้คุย เขายังคงเป็นผู้อำนวยความสะดวกให้อย่างเดิม เราก็พยายามทำทุกอย่างให้เกิดความสงบสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เราจะพยายามทำให้เกิดสันติสุขโดยเร็วที่สุด เมื่อถามว่า เขายังคงยืนยันช่วยเจรจาให้เกิดความสันติสุขใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ เขาก็รับปากว่า จะดำเนินการต่อไป ซึ่งเรื่องนี้มีความก้าวหน้าไปเยอะแล้วในเรื่องของการพูดคุย

คุณกำลังดู: “บิ๊กป้อม” ไม่ชัด พรรคเศรษฐกิจไทย คงต้องหนุนรัฐบาล ยัน “มาเลย์” หนุนสันติสุข

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403421

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด