“บิ๊กโจ๊ก” จ่อฟันผู้ค้าสลากออนไลน์เกินราคา ทุกแพลตฟอร์ม

"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" เร่งตรวจสอบ ผู้ค้าสลากออนไลน์เกินราคาทุกแพล็ตฟอร์ม พร้อมดำเนินการโดยเร็วที่สุด แจงล่าช้า เนื่องจากซับซ้อนและดาวน์ไลน์กว่า 3 หมื่นราย ให้ปากคำเพียง 1 ,700 รายเท่านัั้น

“บิ๊กโจ๊ก” จ่อฟันผู้ค้าสลากออนไลน์เกินราคา ทุกแพลตฟอร์ม

23 เมษายน 2565 ที่ สน.หัวหมาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์​ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับผู้ค้าสลากออนไลน์ว่าพล.ต.อ.สุวัจน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ดำเนินคดีกับทุกแพลตฟอร์ม ไม่มีการยกเว้นแต่อย่างใด สำหรับกรณีที่เมื่อเช้านี้มีบางแพลตฟอร์ม​ยังประกาศขายสลากเกินราคา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินคดีอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลใจ จะดำเนินการตรวจสอบโดยเร็วที่สุด

สำหรับในส่วนเรื่องการขายสลากเกินราคา กฎหมายให้มีโทษปรับ ซึ่งก็จะมีผู้ค้าบางรายกลับมาขายเกินราคาอีก เรื่องดังกล่าว การปกครอง สำนักงานสลากินแบ่งรัฐบาล กำลังมีมาตรการในการป้องกันอยู่ แต่หากทางเจ้าหน้าที่พบว่ามีการขายสลากเกินราคาก็จะต้องดำเนินคดีและปรับตามกฎหมาย ต่างกรรมต่างวาระ ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวล รวมถึงไม่มีเรื่องการเลือกปฏิบัติอย่างแน่นอน และขอเวลาในการตรวจสอบ

ในส่วนของการดำเนินคดีกับแพลตฟอร์มต่างๆนั้น สาเหตุที่ช้าเพราะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด บางแพลตฟอร์มมีดาวน์ไลน์เป็นจำนวนมากกว่า 30,000 ราย ขณะนี้สอบปากคำไปแล้วกว่า 1,700 ปาก ซึ่งบางแพลตฟอร์ม​นั้นค่อนข้างซับซ้อน ไม่ได้เปิดให้คนซื้อกับคนขายมาเจอกันอย่างเดียว หรือบางแพลตฟอร์ม​อาจจะไม่มีสลากจริง แต่เป็นการ วนขายสลาก จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณกำลังดู: “บิ๊กโจ๊ก” จ่อฟันผู้ค้าสลากออนไลน์เกินราคา ทุกแพลตฟอร์ม

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1000637

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด