บุกจับ 'ทนายอานนท์' ตร.ไม่ให้ประกันตัว 'ธนาธร' รุดให้กำลังใจแกนนำม็อบ

วานนี้ (19 ส.ค.63) ช่วงค่ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายจับ จับกุมทนายอานนท์ นำภา ที่บริเวณหน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก กรณีปราศรัยในกิจกรรม #เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย หรือม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ในข้อหายุยงปลุกปั่นตาม ม.116 และข้อหาอื่น ก่อนควบคุมตัวไปที่ สน.ชนะสงคราม

ก่อนที่ในเวลาต่อมา ทีมทนายจะทำเรื่องขอประกันตัวทนายอานนท์ โดยมี ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่เดินทางมาที่โรงพัก จะใช้ตำแหน่ง ส.ส.ประกันตัวให้ แต่​ตำรวจไม่ให้ประกันตัว​ และคุมขังทนายอานนท์ ​ไว้ที่ สน.ชนะสงคราม ก่อน​ที่ในช่วงเช้าวันนี้​ (20 ส.ค.) จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา​ รัชดา​

ส่วนอีกจุดหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายบารมี ชัยรัตน์ ผู้ประสานงานสมัชชาคนจน หนึ่งในผู้ปราศรัยในการชุมนุม #เยาวชนปลดแอก วันที่ 18 ก.ค. มาที่ สน.สำราญ​ราษฎร์

ทั้งนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ได้เดินทางมาขอพบนายบารมี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาต นายธนาธรจึงได้มาร่วมพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมสักพัก ก่อนเดินทางกลับ ซึ่งต่อมา นายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ได้เดินทางมาที่ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อจะขอคุยกับนายธนาธร ประเด็นทางการเมือง แต่นายธนาธรไม่สะดวกพูดคุยด้วย

ต่อมา นางสุวรรณา ตาลเหล็ก และนายกรกช แสงเย็นพันธ์ หนึ่งในผู้ที่ขึ้นปราศรัยในการชุมนุม วันที่ 18 ก.ค. ที่เดินทางมาที่บริเวณหน้า สน.สำราญราษฎร์ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงหมายจับ จับกุมตัว ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของมวลชน

รายละเอียดเพิ่มเติม https://ch3thailandnews.com/news/203975
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 20 สิงหาคม 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: