บิ๊กแจงเล็งฟันคดีบังแจ็ค ลั่นอย่ามาดูถูกตำรวจไทย คนแบบนี้อเมริกาก็ไม่เอา

ตำรวจไซเบอร์ ออกหมายเรียกแม่แตงโม ให้ปากคำ 2 มิ.ย.ปมส่งมือถือให้บังแจ็ค บิ๊กแจง จัดหนัก เล็งฟันคดีบังแจ็คเผยภาพลามก เพื่อออกหมายจับ ลั่นอย่าดูถูกตำรวจไทย ทำอะไรเรารู้ คนแบบนี้อเมริกาก็ไม่เอา

บิ๊กแจงเล็งฟันคดีบังแจ็ค ลั่นอย่ามาดูถูกตำรวจไทย คนแบบนี้อเมริกาก็ไม่เอา

ตำรวจไซเบอร์ ออกหมายเรียกแม่แตงโม ให้ปากคำ 2 มิ.ย. ปมส่งมือถือให้บังแจ็ค บิ๊กแจง จัดหนัก เล็งฟันคดีบังแจ็คเผยภาพลามก เพื่อออกหมายจับ ลั่นอย่าดูถูกตำรวจไทย ทำอะไรเรารู้ คนแบบนี้อเมริกาก็ไม่เอา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 พ.ค.2565 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) เผยความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบผู้นำaccount ของแตงโม ดาราสาวไปโพสต์รูปภาพและข้อความ ว่า ขณะนี้ มีการออกหมายเรียก นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม มาให้การในฐานะพยาน หลังกระติก ข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กของแตงโม โพสต์ภาพและข้อความทำให้กระติกได้รับความเสียหาย ซึ่งจากข้อมูลพบว่า มือถือของแตงโม ได้ส่งมอบคืนให้กับคุณแม่ของแตงโมตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยคุณแม่ไปรับด้วยตัวเองที่ สภ.เมืองนนทบุรี จึงจำเป็นต้องเรียกคุณแม่มาสอบปากคำ ในประเด็นที่แม่ส่งมือถือไปให้บังแจ็ค ว่าส่งไปเพื่อวัตถุประสงค์ใด เพื่ออะไร โดยทาง ตร.ไซเบอร์ได้นัดหมายให้เข้ามาพบเพื่อให้ปากคำในวันที่ 2 มิ.ย. ขณะนี้ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ได้ประสานมาเพื่อจะมาเข้าพบตามวันเวลาที่นัดหมายแล้ว และได้พูดคุยกับ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ในหลายเรื่อง โดยเฉพาะเพื่อขอให้ทบทวนว่าบังแจ็คมีใบอนุญาตหรือไม่ เป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่ เพราะหากเอาสิ่งที่บังแจ็คทำ จะนำมายืนยันได้หรือไม่

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า ในเรื่องนี้ต้องใช้คำว่า “อย่าไปเชื่ออะไรมาก เพราะมันไม่ใช่ละคร แต่มันคือคดีจริงๆ ต้องผ่านเจ้าหน้าที่ที่กฎหมายรับรองเท่านั้น ถึงบังแจ็คจะส่งหลักฐานอะไรมา ผมก็ไม่เซ็นรับรองให้” ส่วนแม่แตงโมจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิด ในการเผยแพร่ภาพถ่ายและภาพลับของแตงโมหรือไม่นั้น ต้องรอฟังคำให้การของแม่ก่อน เพื่อดูว่าบังแจ็คไปทำเกินเหตุหรือไม่ หรือทำตามคำสั่ง พร้อมยืนยันไม่ออกตัวเข้าข้างคุณแม่ แต่หากบังแจ็คทำเกิน ก็ถือว่าทำงานนอกเหนือคำสั่ง แต่หากทำตามคำสั่งก็อาจจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดได้ ซึ่งจะต้องดูเจตนาของแม่ตรงนี้ก่อน ทั้งนี้ยืนยันว่าหากแม่ไม่มาให้ปากคำก็ไม่กระทบต่อรูปคดี เพียงแต่ต้องการให้มาให้ข้อเท็จจริงเพื่อให้สิ้นกระแสความ

"ในกรณีที่แม่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่เคยส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค แล้วอ้างว่าให้ทนายเดชาเก็บไว้ และเก็บไว้เองนั้น หากพูดตามตรงก็ถือเป็นการโกหก แต่ยังไม่ถึงกับการเป็นคดี เพราะเป็นสิทธิส่วนตัวอาจมีความจำเป็นที่จะต้องโกหก เพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง ดังนั้นจึงต้องขอฟังคำให้การของคุณแม่" ผบช.สอท.กล่าว

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดีบังแจ็ค ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ จะมีการสอบปากคำพยานเพิ่มอีก 1 ปาก ซึ่งเป็นพยานที่รู้เห็นเกี่ยวกับการรู้เห็นภาพลามกที่บังแจ็คส่งต่อ แม้ว่าจะเป็นการส่งให้ส่วนตัว หรือส่งต่อเพียงคนเดียว แต่ก็เข้าข่ายเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็สามารถออกหมายจับได้ และเมื่อผู้ต้องหาอยู่ในต่างประเทศตามขั้นตอนก็จะยื่นตำรวจสากลออกหมายแดง เรื่องจากบังแจ็คมีถิ่นพำนักอยู่ในอเมริกา และเข้าสู่กระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกหน่วยพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา แต่ต้องดูความสำคัญของคดีด้วย ซึ่งจะต้องให้สิทธิประเทศสหรัฐอเมริกา

ผบช.สอท.กล่าวอีกว่า พร้อมฝากถึงบังแจ็ค อย่าดูถูกตำรวจ อยากให้บังแจ็คเดินทางมาประเทศไทย แล้วเห็นเอกสารในมือตนเอง แล้วคุณจะรู้ว่าตำรวจไทยไม่ธรรมดา ถิ่นที่อยู่คุณผมมีหมด ที่คุณโพสต์ผมมีข้อมูลหมด มือถือที่คุณโพสต์ผมก็มีหมด เครือข่ายที่คุณโพสต์ผมก็มีหมด วันเวลาที่คุณโพสต์ผมก็มีหมด ดังนั้นขอร้องว่า ให้เคารพสิทธิของแตงโมด้วยอย่าพูดอะไรเพ้อเจ้อ อย่ามองว่าตัวเองดี แล้วว่าตำรวจไทยไม่เก่ง ถ้าเก่งจริงให้มาเมืองไทย ผมรออยู่ ตำรวจไซเบอร์พร้อมเสมอ อเมริกาเองก็ไม่เอานะครับ ประชากรที่สร้างแต่ปัญหา เห็นมีปัญหาเยอะแยะเลย

"ส่วนกรณีการปิดเพจของคุณแตงโมนั้น ขณะนี้ มีการประสานเฟซบุ๊กประเทศไทย ร่วมไซเบอร์ ประสาน กับฝ่ายป้องกันอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ภายใต้สังกัดของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ยื่นเรื่องขอให้ปิดเพจทั้งหมด เนื่องจากผู้ที่ถูกกล่าวอ้างคือแตงโม เสียชีวิตแล้ว ยืนยันว่า ข้อมูลเฟซบุ๊กของคุณแตงโม มีการโพสต์ที่อเมริกา และมีการล็อกอินในอเมริกา นั่นหมายความว่า คนที่ล็อกอินได้ต้องรู้พาสเวิร์ด ซึ่งบังแจ็คได้ทั้งเครื่องได้ทั้งพาสเวิร์ด" พล.ต.ท.กรไชย กล่าว

คุณกำลังดู: บิ๊กแจงเล็งฟันคดีบังแจ็ค ลั่นอย่ามาดูถูกตำรวจไทย คนแบบนี้อเมริกาก็ไม่เอา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2403250

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด