'พล่ากุ้ง' โพสต์คลิปขอโทษ 'โยชิ' รับผิดคนเดียว ชาวเน็ตยังดราม่าต่อ ผุด #แบนพล่ากุ้ง

ดีเจพล่ากุ้ง โพสต์คลิปขอโทษ โยชิ รินรดา หลังเกิดดราม่าฟ้าเหลืองที่เมืองทอง ยอมรับเป็นความผิดพลาดของตัวเองคนเดียว วอนอย่าเอาครอบครัวและเพื่อนร่วมวงเข้ามาเกี่ยว และถือเป็นบทเรียนสอนตัวเองไปตลอดชีวิต ขณะที่ชาวเน็ตยังดราม่าต่อเนื่อง และพร้อมใจกันติด #แบนพล่ากุ้ง หลัง พล่ากุ้ง พาดพิงต่อไปถึง ดีเจนุ้ย – บุ๊กโกะ – รัศมีแข ว่าถ้าเอามุกนี้ไปเล่นด้วย จะมีฟีดแบคขนาดนี้รึเปล่า

ไปที่ประเด็นของ ‘ดีเจพล่ากุ้ง’ ที่เรียกว่ายังคงดราม่าอย่างต่อเนื่อง กับกรณีที่ไปแซว ‘โยชิ มิสทิฟฟานี่’ กับ ‘หม่อมเอ็ม’ ในรายการศึก 12 ราศี โดยมีการใช้คำว่า “พบกับละครเรื่องใหม่ ฟ้าเหลือที่เมืองทอง” ซึ่งก็กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการเหยียดเพศที่สาม

ซึ่งก่อนหน้านี้ ‘ดีเจพล่ากุ้ง’ ได้ออกมาเปิดใจกับรายการของเราไปแล้ว บอกว่าได้มีการโทรศัพท์และส่งขอความไปขอโทษ ‘โยชิ’ แล้ว พร้อมยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีเจตนาเหยียดเพศที่สาม แต่กระแสดราม่าก็ยังไม่ได้เบาบางลง ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ‘ดีเจพล่ากุ้ง’ ได้โพสต์คลิปขอโทษ ‘โยชิ’ อย่างเป็นทางการในอินสตาแกรมอีกครั้ง พร้อมขอโทษบอกว่า “ผมขอโทษครับ” โดยคลิปนี้มีความยาวประมาณ 4 นาที มีเนื้อในคลิปมีการยกมือไหว้ขอโทษบอกว่า

“เหตุผลที่อัดคลิปนี้ อันดับแรกอยากจะขอโทษ ‘น้องโยชิ’ อีกครั้งอย่างเป็นทางการ ที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกัน ได้แค่อินบ๊อกซ์ไปในไอจี รวมถึงโทรศัพท์ไปพูดคุยผ่านผู้จัดการเท่านั้น ขอโทษที่ได้เล่นมุขแบบนั้นไปและทำให้น้องรู้สึกว่าถูกเหยียด อยากจะบอกอีกครั้งว่าไม่มีเจตนา ขอโทษข้องโยชิ รวมถึงแฟนคลับน้องโยชิและเพศที่สามทุกคน ผมขอโทษทุกคนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง มันคือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ยอมรับผิดเพียงคนเดียว ขอความกรุณาว่าครอบครัวของผมไม่เกี่ยว รวมถึงวงมาเจนต้า ที่ต้องมาโดนร่างแหไปด้วย ให้ลงที่ผมคนเดียว อยากให้จบที่ผม ครั้งนี้ผมถือว่าเป็นบทเรียนสอนผมไปตลอดชีวิตในการทำงานในวงการบันเทิงต่อไป เชื่อว่าจะเป็นกรณีศึกษาให้กับเพื่อนดารานักแสดง พริตตี้ MC พิธีกรทั่วไปด้วย ว่าเรื่องเพศสภาพ เรื่องของเพศที่สาม มุขบางอย่างมันไม่สมควรจะเล่น”

ซึ่งหลังจากที่ ‘ดีเจพล่ากุ้ง’ ได้โพสต์คลิปนี้ออกไป ก็มีทั้งคนที่มาให้กำลังใจ แต่ขณะที่กระแสส่วนใหญ่ก็ยังต่อว่าซ้ำเติม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ดราม่ากลับมาเดือดอีกครั้ง จนทำให้ ‘พล่ากุ้ง’ ต้องออกมาอัดคลิปขอโทษ เนื่องจากเมื่อวันก่อน ‘พล่ากุ้ง’ ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุที่ ‘น้าเน็ก’ เป็นดีเจ (คลื่น Flex) และได้มีการพูดถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น แต่ ‘พล่ากุ้ง’ กลับได้พูดในทำนองที่ว่า

“ถ้าเอา มุกฟ้าเหลือที่เมืองทอง หรือ มนต์รักฟักทองบด / เก็บสบู่ / Brokeback Mountain ถ้ามุกเหล่านี้ถ้าเอาไปเล่นกับ ดีเจนุ้ย บุ๊กโกะ หรือ รัศมีแข จะมีฟีดแบค อย่างนี้รึเปล่า”

ซึ่งจากคลิปนี้ชาวเน็ตพูดถึงในโลกออนไลน์กันเป็นอย่างมาก มองว่ามุกเหล่านี้ต่อให้เอาไปเล่นกับใครก็เป็นการเหยียดอยู่ดี เพราะการบูลลี่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครทั้งสิ้น พร้อมเรียกร้องให้ ‘พล่ากุ้ง’ ออกมาขอโทษบุคคลที่พูดถึงด้วย และพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #แบนพล่ากุ้ง จนขึ้นเทรนทวิตเตอร์เมื่อช่วงค่ำวานนี้


รายละเอียดเพิ่มเติม https://morning-news.bectero.com/entertainment/11-Oct-2019/153111

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)11 ตุลาคม 2562
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: