แบบนี้ก็มี โจรมารยาทดี งัดร้านค้าขโมยเงิน พร้อมทิ้งจดหมายขอโทษไว้ดูต่างหน้า

แบบนี้ก็มี โจรมารยาทดี งัดร้านค้าขโมยเงิน พร้อมทิ้งจดหมายขอโทษไว้ดูต่างหน้า

อ่านแล้วเกือบใจอ่อน เมื่อถูกโจรงัดร้านค้าขโมยเงินนับหมื่น ก่อนหนีไปยังทิ้งจดหมายขอโทษไว้ให้ ทำเจ้าของร้านแอบเห็นใจ แต่สุดท้ายก็เลือกแจ้งความ

วันที่ 24 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิด ภายในร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ข้างวัดท่าใหม่อิ ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ เวลา 01.04 น. ของวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมาขณะที่ชายอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสีเข้ม สวมถุงมือ และหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า งัดหน้าต่างเข้าไปภายในร้าน ก่อนรื้อค้นทรัพย์สินและลิ้นชักเก็บเงิน และขโมยเงินไปกว่า 12,213 บาท โดยพฤติกรรมของคนร้ายนั้น ไม่เร่งรีบ หรือมีอาการลนลานแต่อย่างใด ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนหลบหนีออกไปทางหน้าต่างช่องเดิม

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ นายจตุพล ดวงฤทธิ์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน เผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 23 มกราคม ได้เดินทางมาเปิดร้าน พบข้าวของถูกรื้อค้น ตู้ลิ้นชักเก็บเงินถูกยกไปวางไว้กับพื้น และพบเงินในตู้หายไป เหลือเพียงเศษเหรียญไว้เล็กน้อย และเมื่อย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่า มีโจรงัดเข้ามาในร้าน

นอกจากนี้ ยังพบว่าจดหมายที่เขียนลงบนกระดาษเอสี่ ทิ้งไว้บนเก้าอี้ให้ดูต่างหน้า โดยมีข้อความว่า "ขอโทษครับ ผมไม่ได้กินข้าว" ตนเองจึงรีบไปแจ้งความที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ให้ตามจับกุมคนร้ายรายนี้ พร้อมกับแชร์ภาพในโลกออนไลน์ เพื่อตามหาเบาะแสอีกทางหนึ่ง

เปิดร้านมานานสองปี เพิ่งเคยถูกโจรงัดเข้าร้านเป็นครั้งแรก เมื่อดูภาพไม่คุ้นหน้าผู้ก่อเหตุ แต่เชื่อว่าเตรียมการมาล่วงหน้า เพราะเลือกก่อเหตุในคืนวันเสาร์ เนื่องจากทราบว่าร้านปิดวันอาทิตย์ และยังสวมถุงมือ พร้อมเตรียมไฟฉายมาด้วย หลังจากนี้ทางร้านจะป้องกันให้มากขึ้นโดยจะติดเหล็กดัด และไม่เก็บเงินไว้ในร้านอีก ส่วนที่เขียนจดหมายขอโทษ พอเห็นแล้วก็เกือบใจอ่อน แต่ก็ต้องแจ้งความดำเนินคดี เพราะเงินที่ถูกขโมยไปก็ถือว่ามากอยู่

ก่อนหน้านี้ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ร้านค้าใกล้เคียงเคยถูกงัดแงะขโมยทรัพย์สิน และวัดท่าใหม่อิก็ยังเคยถูกโจรยกตู้บริจาคเงิน ไม่คิดว่าร้านของตัวเองจะมาโดนด้วย อยากให้ตำรวจจับกุมโดยเร็ว เพราะอาจเป็นโจรรายเดียวที่ตระเวนก่อเหตุ จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก.

คุณกำลังดู: แบบนี้ก็มี โจรมารยาทดี งัดร้านค้าขโมยเงิน พร้อมทิ้งจดหมายขอโทษไว้ดูต่างหน้า

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2611010

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด