บีแลนด์ลงนาม NBM ร่วมมือ รถไฟฟ้าสีชมพูส่วนขยายเมืองทองฯ

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) (BLAND) จัดพิธีลงนามเซ็นสัญญากับบริษัทนอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี สำหรับส่วนต่อขยายจำนวน2สถานี

บีแลนด์ลงนาม NBM ร่วมมือ รถไฟฟ้าสีชมพูส่วนขยายเมืองทองฯ

วันที่ 2 ส.ค.65 บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) (BLAND) จัดพิธีลงนามเซ็นสัญญากับบริษัทนอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี สำหรับส่วนต่อขยายจำนวน 2 สถานี ได้แก่ สถานีอิมแพค เมืองทองธานี และสถานีทะเลสาบ เมืองทองธานี

นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการบริหาร บริษัท NBM กล่าวว่า การลงนามระหว่าง NBM และ BLAND เป็นการลงนามใน สัญญา 2 ฉบับ ได้แก่ 1.สัญญาให้การสนับสนุนการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า สายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี 2.สัญญาก่อสร้างทางเชื่อมจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้ามายังตัวอาคารของเมืองทองธานี

โดยภายใต้สัญญาดังกล่าว ทาง BLAND ได้อนุมัติเงินให้กับ NBM 1,293.75 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างและพัฒนาส่วนต่อขยายเมืองทองธานี และเพื่อสิทธิของ BLAND ในการก่อสร้างทางเชื่อมสถานี เพื่อเชื่อมต่ออาคารหรือสิ่งก่อสร้างใดๆในบริเวณเมืองทองธานี และเงินสนับสนุนการบำรุงรักษา 10.35 ล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะใช้ระยะเวลาการก่อสร้างประมาณ 37 เดือน กำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการได้ในปี 2568 ส่วนภาพรวมโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี จำนวน 30 สถานี (ไม่รวมสถานีอิมแพคเมืองทองธานีและสถานีทะเลสาบเมืองทองธานี) มีความคืบหน้าโครงการ 89.43% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้บางส่วนช่วงต้นปี 2566.

คุณกำลังดู: บีแลนด์ลงนาม NBM ร่วมมือ รถไฟฟ้าสีชมพูส่วนขยายเมืองทองฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2462851

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด