เคล็ดลับยานยนต์

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ช่วยลดฝุ่น PM2.5

จากสภาพอากาศที่มีฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกระลอกในตอนนี้ หลายๆ คนคงได้ซื้อเครื่องฟอกอากาศไว้ที่บ้านกันบ้างแล้ว คราวนี้มาถึงเครื่องฟอกอากาศในรถบ้าง

วิธีขับรถตอนกลางคืน ปิดไฟในรถ เลี่ยงถนนเลนสวน ทริกง่ายๆ ก่อนสตาร์ตยามดึก

เจาะลึกวิธีขับรถตอนกลางคืน ขับรถกลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัย ยิ่งขับรถตอนกลางคืนมองไม่ชัด ต้องเตรียมตัวเตรียมรถอย่างไร เมื่อต้องขับรถตอนกลางคืน

รถถูกชนแล้วหนี ต้องทำอย่างไรจึงได้เคลม?

การถูกชนแล้วหนี ไม่ว่าจะเป็นแบบที่เรารู้เลขทะเบียน หรือแบบที่ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุขึ้นเราต้องทำอย่างไรบ้าง และประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะคุ้มครองมั้ย

รู้จักไหม? “ปุ่มปิดแอร์แบ็ก” ใช้ติดตั้งคาร์ซีทที่เบาะหน้าได้

ประเทศไทยกำลังจะมีกฎหมายบังคับให้เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 6 ปี จำเป็นต้องใช้คาร์ซีทเมื่อเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว แล้วทราบหรือไม่ว่ารถของคุณก็อาจมีฟังก์ชัน “ปิดถุงลมนิรภัย”

10 ท่าทางจับพวงมาลัยบอกนิสัยคุณได้

ดาราหนุ่ม 'กันต์ กันตถาวร' เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมแจ้งความกลับ ผู้จัดการหนุ่มคู่กรณี ฉุนถูกชนหนี รับทำร้ายร่างกาย ปัดลักทรัพย์

เล่มทะเบียนรถหาย ต้องแจ้งความหรือไม่?

เล่มทะเบียนรถ (หรือใบคู่มือจดทะเบียน) เป็นเอกสารสำคัญที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของรถ การดำเนินการทางทะเบียนรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ ก็จำเป็นต้องใช้เล่มทะเบียนรถควบคู่กันไปด้วย

ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มเอง เคลมค่ารักษาจาก พ.ร.บ. ได้หรือไม่?

ผู้ใช้รถจักรยานยนต์มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้สูง ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น หรือล้มเองโดยไม่มีคู่กรณี

5 สิ่งควรเช็กก่อนเข้าฤดูฝน มีอะไรบ้าง?

ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ช่วงฤดูฝนในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งการเตรียมรถให้พร้อมสำหรับช่วงฤดูฝนจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกลก็ตาม

ขับรถห่างจากคันหน้ากี่เมตร? รู้หลักขับขี่ปลอดภัย ไม่ชนท้ายใครง่ายๆ แน่นอน

เรียนรู้หลักขับขี่ปลอดภัย ควรขับรถห่างจากคันหน้ากี่เมตร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุขับรถชนท้ายกัน การขับรถควรห่างจากคันหน้าเท่าไรเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ต้องทราบ

โทษแรง! ขับรถ “ชนแล้วหนี” มีโทษหนักกว่าที่คิด

หลายครั้งที่เรามักพบเห็นข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่ผู้กระทำผิดกลับหนีหายไปหน้าตาเฉย ซึ่งส่วนมากมักออกมาอ้างในภายหลังว่ากลับไปตั้งหลักที่บ้านเฉยๆ

สัญญาณไฟเลี้ยว เปิดฟรี ไม่เสียเงิน ไม่เปิดอาจโดนชน!!

ไฟเลี้ยว เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการแจ้งทิศทางเมื่อต้องการจะเปลี่ยนเลน การให้สัญญาณไฟล่วงหน้าทุกครั้งก่อนเลี้ยว เปิดเถอะ ไฟเลี้ยว ปลอดภัย ไม่เสียเงิน

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ส่งถึงบ้านไม่มีจริง! เปิดขั้นตอนต่อใบขับขี่ 2565

ขั้นตอนต่อใบขับขี่ 2565 ข่าวปลอมต่อใบขับขี่ออนไลน์แล้วส่งใบขับขี่ถึงบ้าน ไม่เป็นความจริง เปิดขั้นตอนสอบใบขับขี่ยุคโควิด จองคิวก่อนไม่ต้องต่อแถวนาน

วิธีการรับมือ ไฟหน้า(รถคันอื่น)แยงตา

หนึ่งในปัญหาของคนขับรถเก๋งในช่วงกลางคืน คือการถูกรบกวนจากไฟหน้ารถคันอื่น ที่ส่องสว่างจ้า และแยงตาจนทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลง ทั้งจากด้านหลัง ด้านหน้า และด้านข้าง

5 ออปชันยุคใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องมีในรถยนต์

ขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยี ใครๆก็อยากใช้ ยิ่งเป็นสิ่งที่มากับรถยนต์ด้วยแล้ว ฟังดูเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับคนใช้รถอย่างเราๆ อย่างไรก็ดีเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า มีเทคโนโลยีในรถยนต์บางอย่างที่เราแทบจะไม่ได้ใช้

รวบแก๊งเวียดนาม ตระเวนลักเสื้อผ้าแบรนด์ดัง นำกลับไปขายบ้านเกิด

ชุดสืบสวนเตาปูน รวบแก๊งชาวเวียดนาม ตระเวนลักเสื้อผ้าแบรนด์ดัง "ยูนิโคล่" ในห้างสรรพสินค้า นำกลับไปขายต่ออีกทอดที่ประเทศบ้านเกิด

อะไหล่รถยนต์ชิ้นไหน ราคาแพงที่สุด?

รถยนต์ทุกคันเมื่อผ่านการใช้งานถึงช่วงเวลาหนึ่ง หลีกเลี่ยงไม่ได้กับการต้อง "ซ่อม" ขึ้นอยู่กับว่าจะซ่อมมากหรือซ่อมน้อย และหากอะไหล่บางชิ้นซ่อมไม่ได้

ขับรถฟังเพลงแนวไหน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด?

การฟังเพลงขณะขับรถ แทบจะกลายเป็นวิถีปฏิบัติของคนใช้รถในยุคนี้ มีผลการวิจัยยืนยันมาก่อนหน้านี้ว่าการฟังเพลงมีส่วนช่วยให้ผู้ขับขี่มีอาการตอบสนองได้เร็วกว่าการขับรถแบบเงียบ ๆ

ถนนแต่ละเส้นขับรถได้เร็วแค่ไหน ถึงจะไม่โดนใบสั่ง?

การขับรถบนถนนในเมือง หรือเส้นทางหลวงก็มีข้อกำหนดอย่างไร รถแต่ละประเภทต้องใช้ความเร็วเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้ไม่โดนใบสั่งส่งไปที่บ้าน