มาตรฐาน “คาร์ซีท” ใครควบคุม?

ประเด็น “คาร์ซีท” ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2565 นี้เป็นต้นไป ก็ถูกหยิบยกมาคุยกันในหลากหลายแง่มุม

Haval Big Dog Hunting Edition 2022 ใหม่ เพิ่มรุ่นย่อยแต่งออฟโรดเอาใจขาลุยเป็นพิเศษ

Haval Big Dog Hunting Edition 2022 ใหม่ รุ่นพิเศษปรับดีไซน์เน้นความสมบุกสมบันมากยิ่งขึ้น พร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร เผยโฉมครั้งแรกที่ประเทศจีน

เทคโนโลยีใหม่ ground truth perception นิสสัน พร้อมใช้  ปี 2573

ว่ากันว่า อนาคตของโลกยานยนต์จากนี้ไป จะมี 4 เสาหลักที่ผู้คนจะมุ่งไปหา คือ CASE หรือ Connected, Autonomous, Shared และ Electric ทำให้บรรดาผู้ผลิตต่างเร่งดำเนินการในเรื่องนี้กันเข้มข้น และล่าสุดนิสสัน กำลังลุยอย่างเข้มข้น กับหนึ่งในเสาหลัก อย่างระบบออโตโนมัส

ภาพหลุด All-new Honda CR-V 2023 (Gen 6) ใหม่ ปรับดีไซน์สวยเฉียบกว่าเดิม

โฆษกอัยการ เผย คณะทำงานอัยการคดีจำนำข้าว เตรียมประชุมร่วม ป.ป.ช. วันนี้ หารือประเด็นข้อไม่สมบูรณ์ คาดได้สรุปในแนวทางใด แนวทางหนึ่ง

MG EP Plus หยุดรับจองชั่วคราว 13 พ.ค.นี้ เหตุปัญหาชิ้นส่วนขาดแคลน

MG EP Plus เตรียมหยุดรับจองชั่วคราวในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 นี้ อันเนื่องมาจากปัญหาชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการผลิต

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ช่วยลดฝุ่น PM2.5

จากสภาพอากาศที่มีฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกระลอกในตอนนี้ หลายๆ คนคงได้ซื้อเครื่องฟอกอากาศไว้ที่บ้านกันบ้างแล้ว คราวนี้มาถึงเครื่องฟอกอากาศในรถบ้าง

เบนซ์ จับมือ กฟผ. จัดทริปรักษ์โลก ชมเขื่อนไฮบริด

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ร่วมกับ กฟผ. จัดทริปรักษ์โลก ส่งขบวนรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และปลั๊กอินไฮบริด เยี่ยมชมโรงไฟฟ้าโซลาเซลล์ลอยน้ำไฮบริดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจ.อุบลราชธานี แสดงเจตนารมณ์ส่งเสริมคนไทยหันมาใช้พลังงานสะอาด ขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ

ทับท่อนไม้จนแบตฯพัง เปลี่ยนแบตฯใหม่รถยนต์ไฟฟ้าแมวจีน ORA GOODCAT ลูกละ 5 แสนค่ะคุณพี่!

ทับท่อนไม้จนแบตฯพัง แมวดี Goodcat ต้องเปลี่ยนแบตฯลูกใหม่ ราคาได้ใจพอๆ กับ Suzuki Swift GL ป้ายแดงหนึ่งคัน ประกันควักจ่ายค่าแบตฯใหม่ในราคาห้าแสนสี่ค่ะ!! (540,000 บาท)

วิธีขับรถตอนกลางคืน ปิดไฟในรถ เลี่ยงถนนเลนสวน ทริกง่ายๆ ก่อนสตาร์ตยามดึก

เจาะลึกวิธีขับรถตอนกลางคืน ขับรถกลางคืนอย่างไรให้ปลอดภัย ยิ่งขับรถตอนกลางคืนมองไม่ชัด ต้องเตรียมตัวเตรียมรถอย่างไร เมื่อต้องขับรถตอนกลางคืน

Chery QQ Ice Cream Peach Edition ใหม่ รุ่นพิเศษสีชมพูเอาใจสาวๆ จ่อเปิดตัวที่จีน

Chery QQ Ice Cream Peach Edition ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้าคันจิ๋วรุ่นพิเศษเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนเร็วๆ นี้ ชูจุดเด่นด้วยตัวถังภายนอกสีชมพูสุดหวานแหวว

รถถูกชนแล้วหนี ต้องทำอย่างไรจึงได้เคลม?

การถูกชนแล้วหนี ไม่ว่าจะเป็นแบบที่เรารู้เลขทะเบียน หรือแบบที่ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุขึ้นเราต้องทำอย่างไรบ้าง และประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะคุ้มครองมั้ย

ราชกิจจาฯ​ ประกาศ นั่งหลังไม่คาดเข็มขัดมีโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ พ.ร.บ. จราจรทางบก (ฉบับที่ 13) กำหนดให้ผู้โดยสารตอนหลังต้องคาดเข็มขัดนิรภัยตลอดเวลาที่โดยสารอีกด้วย

Ferrari SP48 Unica ใหม่ ซูเปอร์คาร์ One-Off พื้นฐาน F8 Tributo ผลิตเพียงคันเดียวในโลก

Ferrari เปิดตัว “SP48 Unica” ใหม่ รถสปอร์ต 2 ที่นั่งแบบ Berlinetta ที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษคันเดียวในโลก (One-Off) โดยอาศัยพื้นฐานมาจาก F8 Tributo

All-new Honda ZR-V ใหม่ จ่อเปิดตัวที่ยุโรปปี 2023 แทรกกึ่งกลาง HR-V และ CR-V

All-new Honda ZR-V ใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในยุโรปภายในปี 2023 ที่จะถึงนี้ พ่วงขุมพลังไฮบริด e:HEV เท่านั้น คาดใช้โฉมเดียวกับ HR-V เวอร์ชันอเมริกันและจีนที่เผยโฉมไปก่อนหน้านี้

Volvo สหรัฐฯ ประกาศยุติเครื่องยนต์สันดาปล้วน เหลือเฉพาะไฮบริดและไฟฟ้าเท่านั้น

Volvo Car แห่งสหรัฐอเมริกาประกาศยุติการทำตลาดรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปล้วน เดินหน้าลุยขุมพลังไฮบริดและไฟฟ้าเต็มสูบ พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ Google เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถทุกคันตั้งแต่รุ่นปี 2023 เป็นต้นไป

ทำไม “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์” ถึงได้ฉายาว่า “คุกกี้” บนโลกโซเชียล?

เชื่อว่าใครหลายคนที่ชอบเล่นเฟซบุ๊กอยู่บ่อยๆ คงคุ้นเคยกับฉายา “คุกกี้” ที่ถูกตั้งให้กับรถ “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์” กันพอสมควร แต่ทราบหรือไม่ว่าทำไมรถรุ่นนี้ถึงถูกเรียกว่าคุกกี้