ไขข้อสงสัยก่อนตัดสินใจซื้อ “รถEV” สามารถลุยน้ำได้หรือไม่?

หลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ยังลังเลอยู่นั้น ส่วนหนึ่งที่ยังค้างคาใจคือ รถอีวี สามารถวิ่งลุยน้ำได้หรือไม่ และวิ่งลุยน้ำได้นานแค่ไหน

รู้และเลี่ยง ไม่เสี่ยงโดนจับปรับ! ส่องกฎหมายจราจรฉบับใหม่ บังคับใช้วันที่ 5 กันยายนนี้

เมาแล้วขับปรับและจำคุก แข่งรถในทางสาธารณะ ไม่หยุดให้คนข้ามทางม้าลาย ย้อนศร ไม่สวมหมวกกันน็อก หรือไม่รัดเข็มขัดนิรภัย ปรับอ่วม บังคับใช้ 5 กันยายนนี้

เมอร์เซเดส-เบนซ์ แต่งตั้งประธานบริหารใหม่ 

มอร์เซเดส-เบนซ์ เอจี ประกาศแต่งตั้ง มาร์ติน ชเวงค์ ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด คนใหม่ มีผล วันที่ 1 มกราคม 2566

รีวิว All-new Toyota YARIS ATIV 2022 ใหม่ อีโคคาร์ออปชันแน่น เครื่องเบนซิน 1.2 ยังไหว

รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ระบุ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ทำข้อตกลงร่วม 18 หน่วยงาน เพื่อบูรณาการฐานข้อมูลกฎหมาย

เตือนภัย! หลอกจำนำ-ซื้อดาวน์รถ จับแล้วสาว "นายหน้า" โดนแล้ว 50 คัน

คนมีรถต้องระวัง เตือนภัยหลอกจำนำ-ซื้อดาวน์รถ โดนแล้ว 50 คัน จับแล้วสาว "นายหน้า" เอี่ยวเครือข่ายรถเถื่อน เสียหายนับ 10 ล้าน

EVLOMO ผนึก ซีเมนส์ สร้างเครือข่ายชาร์จ EV เล็งเปิด DC Charger ในไทย 100 เครื่อง

ซีเมนส์ ประกาศความร่วมมือกับ EVLOMO โดยลงนาม เพื่อร่วมกันขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV) ในตลาด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กระทิงออฟโรด Lamborghini Urus Performante

Lamborghini Urus Performante เครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ 666 แรงม้า 850 นิวตันเมตร 0-100 ใน 3.3 วินาที ท็อปสปีด 306 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จองวันนี้ได้ขับปีหน้า

7 ข้อดี-ข้อเสียของเครื่องยนต์เทอร์โบยุคใหม่

กระแสเครื่องยนต์เทอร์โบมีมาซักพักแล้ว และมักได้ยินว่าเครื่องยนต์เทอร์โบมีประสิทธิภาพที่ดี ทั้งยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงอีกด้วย แต่จะจริงหรือไม่ มาดูกัน

เผยภาพ WEY Yuanmeng PHEV ดีไซน์เรโทรสุดหรูราวกับหลุดมาจากยุค 1950

GWM เผยภาพของ WEY Yuanmeng PHEV ใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์สไตล์ย้อนยุคสุดแหวกแนวราวกับหลุดมาจากยุคปี 1950 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 1.5 ลิต

เผย 10 อันดับยอดขาย ”รถเก๋ง-กระบะ” เดือนกรกฎาคม 2565

เผย 10 อันดับยอดขายรถใหม่ป้ายแดงในตลาดรถยนต์ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 พบว่า “โตโยต้า” ขึ้นนำเบอร์ 1 กลุ่มรถยนต์นั่ง ขณะที่ “อีซูซุ” ยังครองแชมป์กระบะ

เลิกข้องใจ! ไฟตัดหมอกจำเป็นไหมสำหรับรถยนต์ทั่วไป ไฟตัดหมอกแบบไหนผิดกฎหมาย

รวมข้อสงสัยไฟตัดหมอก ไฟตัดหมอก คืออะไร ไฟตัดหมอก สีอะไรไม่ผิดกฎหมาย ไฟตัดหมอก จําเป็นไหมสำหรับรถยนต์ทั่วไป ไฟตัดหมอกสีเหลือง ผิดกฎหมายไหม เรามีคำตอบมาบอก

โชว์รูมรถยี่ห้อดัง พร้อมออกรถให้ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เหตุเซลโกงเงินดาวน์กว่าแสนบาท

ว่อนโซเชียล ถูกเซลสาวโกงเงินดาวน์รถกว่า 1 แสนบาท ล่าสุดศูนย์รถพร้อมออกรถให้ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เตรียมดูฤกษ์รับรถ แต่ยังคงเดินหน้าแจ้งความดำเนินคดีเซลตัวแสบให้ถึงที่สุด

'เอ็มจี วีเอส เอชอีวี'  ไฮบริด เสริมพลัง เพิ่มความคล่องตัว

เอ็มจี นั้นให้ความสำคัญกับตลาด เอสยูวี อย่างต่อเนื่อง และหลากหลายทางเลือกพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น เอชเอส, เอชเอส พีเอชอีวี หรือ แซดเอส อีวี ล่าสุด เอ็มจี เสริมตลาด เอสยูวีอีกรุ่น ที่เปิดตัวไปช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และวันนี้เรามาลองขับ เอ็มจี วีเอส เอชอีวี กันครับ