App ไทยชนะ และ App หมอชนะ ต่างกันอย่างไร ? | รายการ News Folder EP.6

แอปพลิเคชัน ไทยชนะ (Thai Chana) และ หมอชนะ (Mor Chana) สองแอปนี้ชื่อคล้ายกัน และ เกิดขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน ในสถานการณ์เดียวกัน แต่การใช้งานไม่เหมือนกัน

รายการ News Folder แฟ้มข่าวไอที EP.6 ช่วงที่ 5 ประจำวันที่ 25/12/2020 (25 ธันวาคม 2563) รายการที่รวมเรื่องเด่นเกี่ยวกับวงการไอที ประจำสัปดาห์ มาเล่าสู่กันฟัง สามารถรับชม Live! ได้ทุกวันศุกร์ ที่ เพจเฟซบุ๊ค Thaiware

---
ติดตามพวกเราได้ที่


เว็บไซต์ : https://www.thaiware.com
เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/Thaiware/
เบอร์โทร : 02 635 0455
อีเมล : [email protected]
---

#ข่าวไอที #ข่าวไอทีประจำสัปดาห์ #ITNews #WeeklyITNews #NewsFolder

3 ความคิดเห็น:

xpertep
xpertep:
ผมลอง กรอกแบบสอบถาม ให้แบบเสี่ยงสุดๆเลย ทั้ง ไอ ทั้ง ไข้ ทั้งไปต่างประเทศ แอพบอกว่า เสี่ยงต่ำ
Kunchit Prisalee
Kunchit Prisalee:
เม้นแรก
อาร์นนท์
อาร์นนท์:
ปัญหาของประเทศไทยคือทุกคนไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ทุกคนทั้งหมด เพราะว่ามีความเหลื่อมล้ำที่สูงมากครับ ใช้ข้อมูลแบบดิจิตอลอัตโนมัติทั้งหมดไม่ได้ ต้องมีแบบอนาล็อคทำและจดด้วยมือด้วยตัวเองอยู่ดี ทางแก้ที่ดีที่สุดที่รัฐ.ต้องรับผิดชอบให้สมกับภาษีที่ประชาชนจ่ายให้ ที่ไม่ต้องให้ประชาชนมีภาระเพิ่มขึ้นคือ!!! ให้เจ้าหน้าที่รัฐทุกพื้นที่ใช้เครื่องมืออะไรก็ได้ถ่ายรูปหน้าให้ชัดที่สุดแล้วบันทึกข้อมูลชื่อ-สกุล,ที่อยู่,เบอร์โทรติดต่อกลับไม่ว่าจะคนไทยหรือคนต่างประเทศ(สำหรับคนหน้าเหมือนหรือฝาแฝดให้เจ้าหน้าที่จัดกลุ่มให้ชัดเจน ถ่ายหน้าประชาชนทุกคนไว้เหมือนถ่ายบัตรประชาชนเพื่อเป็นการยืนยันอัตลักษณ์ของแต่ละบุคคล แล้วนำรูปและข้อมูลทั้งหมดเก็บเข้าระบบ จากนั้นให้รัฐช่วยค่าใช้จ่ายเรื่องอินเตอเน็ตและอื่นๆกับร้านค้า,เจ้าของกิจการ,สำนักงาน,อาคาร,สถานที่บริการต่างๆ เพื่อให้เขาหรือเจ้าของสถานที่เหล่านั้นใช้"แอปมือถือหลักของรัฐ"หรือ เครื่องสแกนใบหน้าได้(สำหรับอาคารสำนักงานใหญ่)ที่ใช้แบบออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วสแกนเวลาเข้าและออกได้อย่างแม่นยำ (เป็นไปได้ทำสัญญาผลิตกล้องที่ตรวจจับที่ชัดและผ่านออนไลน์ได้ยิางดี) นี่จะเป็นการบันทึกการไปสถานที่ต่างๆของแต่ละบุคคลได้ดี แบบไม่ต้องให้ทุกคนต้องมีภาระเพิ่มเรื่องการใช้มือถือและอินเตอร์เน็ต ณ ที่นี้การบันทึกที่ดีที่สุดคือผู้บันทึกการไปสถานที่ต่างๆต้องพูดความจริงเท่นั้น! พอร้านค้าหรือสถานที่ต่างๆมีเครื่องมือสแกนใบหน้าได้แล้ว ใครที่ติดเชื้อหรือเป็นกลุ่มเสี่ยงก็จะได้มีการแจ้งเตือนได้อย่างทันที่ว่าบุคคลนี้มีประวัติการติดเชื้อ แจ้งผ่านผ่านระบบสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ของเจ้าของกิจการสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้! การตรวจสอบแบบนี้จะส่งผลต่อให้หลายอย่างหลายๆเรื่อง เช่น สามารถติดตามคนร้ายได้ทันทีหากมีประวัติที่ไม่ดี จะสามารถเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงเรื่องการติดตามตัวบุคคล