ข่าวเที่ยงอมรินทร์_แฉเพิ่ม "เสี่ยกำมะลอ" ฮุบเงินลูกน้อง (071062)

อดีตพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เคยทำงานกับ "เสี่ยท็อป" หรือ "เสี่ยกำมะลอ" หลอกหญิงแต่งงาน ว่า "เสี่ยท็อป" เป็นคนที่มีมีบุคลิกดี สาวๆ หลายคนหลงใหล ปลื้มจนเชื่อใจแม้กระทั่งเชื่อเรื่องปัญหาเรื่องการเงินจนถูกฮุบเงินเดือน หนำซ้ำอ้างตัวเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี ต้องเข้าทำเนียบรัฐบาลทุกวัน ลั่นทำกับใครไว้ ก็ถึงเวลาชดใช้กรรมแล้ว

จากกรณีน.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาวเดินทางเข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความเป็นธรรมและปรึกษาทางด้านคดีว่า ถูกนายท็อป อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงิน หลอกให้แต่งงานจดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรู ก่อนจะเลิกลากันและทิ้งหนี้สินค่าใช้จ่ายแต่งงานไว้กว่า 3.5 ล้านบาท

ล่าสุดวันนี้ (7 ต.ค.) คุณรดา แย้มศิริ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พบกับ นายอชิ (นามสมมติ) เป็นเพื่อนร่วมงาน เสี่ยท็อป เปิดเผยว่า ปี 2554 ได้ร่วมงานกัน ไม่เคยรู้สึกว่า นายท็อป จะเป็น 18 มงกุฎ ในบริษัท นายเป็นคนที่มีมีบุคลิกดี สาวๆ หลายคนหลงใหล ซึ่งบริษัทมีงานปาร์ตี้ ทุกคนของบริษัทจะมานั่งกินดื่ม และพูดคุยกันทั่วไป และเสี่ยท็อปไม่พูดถึงเรื่องสาวๆ หรือมีพฤกติกรรมแปลกเลย จึงยังไม่ทราบอะไรมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ตนรู้สึกผิดสังเกตคือ คนรวยอะไรมาอยู่บ้านเล็กที่ใช้ทำงานเป็นบริษัทด้วย ทำไมไม่เปิดบริษัทใหญ่อย่าจริงจัง หรือชักชวนลูกน้องไปกินข้าวที่บ้าน

กระทั่งผ่านไป 2 เดือน ตนและพนักงานทุกคนไม่ได้เงินเดือน ทางเจ้าของบริษัทอีกคน ซึ่งเป็นแฟนสาวของเสี่ยท็อปได้เรียกตนและพนักงานคนอื่นๆเข้าไปคุยรายบุคคล พร้อมทั้งอธิบายว่าไม่ใช่บริษัทไม่มีเงินนะ แต่ตอนนี้จำนวนเงินทั้งหมดอยู่ที่ต่างประเทศ จะต้องใช้ระยะเวลาซักพักกว่าจะจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ ตนยอมรับว่าเริ่มที่จะมีบางสิ่งบางอย่างไม่ชอบมาพากลแล้ว จึงเริ่มมองที่ทำงานอื่นไว้ เพราะเริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยแล้ว หลังจากนั้นอีก 1 เดือน ตนและพนักคนอื่นๆก็ยังไม่ได้เงินเดือน จึงรวมตัวกันไปฟ้องร้องกรณีนายจ้างไม่จ่ายค่าแรง และทยอยลาออกกัน

ส่วนเสี่ยท็อปนั้น ตนมีโอกาสได้เจอบ่อยครั้ง เพราะบริษัทแห่งนั้น คือบ้านพักของเสี่ยท็อปและแฟน ซึ่งตอนนั้นเสี่ยท๊อปเป็นคนสูงอายุที่ดูดี ดูเท่ห์ และเหมือนคนรวยมาก อีกอย่างเสี่ยท็อปจอดรถสปอร์ตเฟอรารี่สีแดงอยู่หน้าบ้าน รวมทั้งเสี่ยท็อปเคยอ้างตัวว่าเป็นที่ปรึกษาคณะรัฐมนตรี จึงจำเป็นจะต้องเข้าทำเนียบรัฐบาลทุกวัน ส่วนแฟนสาวของเสี่ยท็อปนั้น ดูน่ารัก และดูเป็นคนใจดี ซึ่งอายุน่าจะห่างกับเสี่ยท็อปพอสมควร ส่วนตัวอยากจะฝากบอกเสี่ยท็อป ในฐานะที่เคยทำงานด้วยว่า ถ้าเกิดเรื่องราวมาขนาดนี้ ให้ออกมารับผิดชอบ เพราะผลกรรมนั้นมีจริง

ติดตามชมข่าวเที่ยงอมรินทร์ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-12.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-12.00 น.
------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่
ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : http://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd
Line : http://line.me/ti/p/@amarintvhd

ติดต่อโฆษณา 02-422-9191 ต่อ 2505 และ 092-280 0782

#ข่าวเที่ยงอมรินทร์ #AmarinTV34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: