ข่าวเย็นอมรินทร์_แม่เจ้าสาว ร้องตามหา เจ้าบ่าวหมื่นล้าน หลอกลูกสาวแต่งงาน (021062)

ครอบครัวของเจ้าสาวรายหนึ่ง ที่ออกมาร้องเรียนว่าถูกเจ้าบ่าว อ้างตัวเป็นเสี่ยหมื่นล้านหลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส แต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ มีการจ้างออร์แกนไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3 ล้าน 5 แสนบาท ให้มารับผิดชอบ ด้านแม่เจ้าสาวเผย เคยเห็นหน้าเจ้าบ่าว แค่ครั้งเดียวคิดว่ารักลูกสาวจริง สักขีพยานบางคนยังอึ้ง เห็นเช็คสินสอดเงินสด มากถึง 1 ล้าน 6 แสนบาท

จากกรณีที่ น.ส.ดา อายุ 30 ปี หญิงสาวในจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่า ถูกนายนัท (นามสมมติ) อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ มีการจ้างออร์แกนไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3 ล้าน 5 แสนบาท จากนั้นไม่จ่ายเงินทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นผู้มาชดใช้หนี้แทน อีกทั้งเช็คเงินสอด ที่ฝ่ายชายให้เป็นค่าสินสอดจำนวน 1 ล้าน 6 แสนบาท ก็หายไปด้วยนั้น

ล่าสุดวันนี้ ( 2 ต.ค.62) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของ นางสาวดา ผู้เสียหาย ที่ตำบลแสลงโทน อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ได้พบกับนางน้อย (นามสมมุติ) แม่ของนางสาวดา เล่าให้ฟังว่า วันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ลูกสาวได้แต่งงานกับชายคนดังกล่าว ที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ วันแต่งงานทางฝั่งเจ้าบ่าวก็ได้วางสินสอดใส่ในพานเป็นเช็คเงินสดจำนวน 1 ล้าน 6 แสนบาท ในงานมีญาติพี่น้องมาร่วมงานเป็น สักขีพยานหลายคน

ซึ่งงานแต่งงานก็เป็นไปตามประเพณีปกติของงานมงคลสมรส แต่เมื่อหลังจากเสร็จสิ้นงานแล้ว เช็คเงินสดนั้นหายไป ไม่รู้ว่าไปอยู่กับใคร หนำซ้ำมารู้ว่างานแต่งงานนี้ค้างค่าใช้จ่าย 3 ล้าน 5 แสนบาท และไม่สามารถติดต่อเจ้าบ่าวได้อีกเลย และจนถึงขณะนี้ฝั่งเจ้าบ่าวไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ ตนสงสารลูกสาวที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

ไม่คิดว่าจะมาถูกหลอกให้แต่งงาน ก่อนที่ฝ่ายชายจะมาขอลูกสาวแต่งงานทางครอบครัวเคยเห็นหน้าฝ่ายชายเพียงครั้งเดียว คือวันที่มางานศพของตา หลังจากนั้นลูกสาวก็มาบอกว่าฝ่ายชายขอแต่งงาน ทำให้คนในครอบครัวไม่มีใครรู้ประวัติของฝ่ายชายเลย ว่าเป็นใครมาจากไหนแค่ลูกสาวมาเล่าให้ฟังว่าเขาเป็นคนมีฐานะก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริงก็ไมได้ไปซักไซ้อะไรมาก ในฐานะคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ดีใจที่ลูกได้แต่งงานแต่ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็เสียใจและสงสารลูกสาวมาก ก็อยากให้ฝ่ายชายออกมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานด้วยติดตามชมข่าวเย็นอมรินทร์ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-17.00 น.
------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่
ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : http://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd
Line : http://line.me/ti/p/@amarintvhd

ติดต่อโฆษณา 02-422-9191 ต่อ 2505 และ 092-280 0782

#ข่าวเย็นอมรินทร์ #AmarinTV34