นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมเห็นชอบ โครงการ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย โดยจะเปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยรวม 40,000 แพ็กเกจ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบละ 10,000 แพ็กเกจ
และยังเห็นชอบโครงการ เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก โดยจะเน้นกลุ่มผู้รายได้สูง เพื่อท่องเที่ยวและกระตุ้นการใช้จ่ายในวันธรรมดา โดยทั้ง 2 โครงการจะสิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2562 นี้
ทั้งนี้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า เป็นมาตรการเสริมด้านการกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับภาคเอกชนจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีให้เกิดความคึกคัก
โดยจะเป็นมาตรการที่ออกมาเสริมมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะโครงการ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทยนั้น จะเป็นการจัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในปี 2562 ครบคลุมวันที่ 10 เดือน 10, วันที่ 11 เดือน 11, วันที่ 12 เดือน 12 หรืออาจขยายไปถึงวันที่ 1 เดือน 1 (1 ม.ค. 2563) ด้วย
#ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย #รัฐบาลแจกเงินเที่ยว #ชิมช้อปใช้
M Ma55555:
Karn Suwansawang:
แต๊ก แต๊ก:
อสุภะ กรรมฐาน:
พรพรรณ ราชฤทธิ์:
เผาฟรีแถมโลง
ชื่อโครงการตายไปไม่จน
ไชยกรณ์ สิโรจน์:
songkhrsm matnok:
척척:
Tomtyy Kkk:
ธรรศ กิตติก้องโชติ:
จิดาภา ทรงเกียรติวุฒิ:
แสดงตัวหน่อยดีไหม