7 วิธีรักษาสิวบริเวณกรอบหน้าและไรผม สยบปัญหาสิวกวนใจได้ผล

ไม่ว่าปัญหาสิวที่ขึ้นบริเวณกรอบหน้าของสาวๆ จะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม เราจะชวนให้มารู้วิธีการรักษาสิวที่ขึ้นกันค่ะ

7 วิธีรักษาสิวบริเวณกรอบหน้าและไรผม สยบปัญหาสิวกวนใจได้ผล

ปัญหาสิวขึ้นที่บริเวณกรอบหน้าและไรผมนั้น มีสาเหตุอยู่มากมาย เช่น ทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่ดีพอ จากเหงื่อ สัมผัสปลอกหมอนที่มีสิ่งสกปรก สัมผัสมือถือที่ไม่สะอาด รวมทั้งการแพ้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม และไม่ว่าปัญหาสิวที่ขึ้นบริเวณกรอบหน้าของสาวๆ จะเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม วันนี้เราจะชวนให้มารู้วิธีการรักษาสิวที่ขึ้นบริเวณดังกล่าวกันค่ะ


1.สระผมทุกครั้งหลังทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออก
ทุกครั้งหลังจากที่สาวๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้มีเหงื่อออกมา แนะนำให้อาบน้ำและสระผมทุกครั้ง เพราะวิธีนี้จะช่วยลดโอกาสการสะสมของเหงื่อและสิ่งสกปรกบนเส้นผม ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้ผิวบริเวณกรอบหน้าและไรผมขึ้นสิวได้สูงมาก


2.เปลี่ยนปลอกหมอนเป็นประจำ
โดยปกติแล้ว สาวๆ มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆ โดยเฉพาะถ้ายังไม่สกปรกหรือมีกลิ่นเหม็น แต่ความจริงนั้น สาวๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนปลอกหมอนให้บ่อย โดยแนะนำให้หมั่นเปลี่ยนปลอกหมอน รวมทั้งผ้าปูที่นอนและผ้าห่มทุกสัปดาห์ จะช่วยให้ผิวสัมผัสกับปลอกหมอนที่สะอาด ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนนั้น ควรเลือกใช้ที่เป็นสูตรอ่อนโยน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย


3.ทำความสะอาดมือถือบ่อยๆ
มือถือเป็นหนึ่งในไอเท็มที่มีการสะสมของเชื้อโรคเยอะมาก แถมยังเป็นไอเท็มที่มีโอกาสสัมผัสกับผิวหน้าได้สูงอีกด้วย ดังนั้นจึงแนะนำให้หมั่นทำความสะอาดมือถือบ่อยๆ โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าจอที่มักจะสัมผัสกับผิวหน้า ทั้งนี้เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคนั่นเอง


4.ใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่เป็นสูตรอ่อนโยน
ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่แนะนำให้ใช้ในช่วงที่มีสิวขึ้นบริเวณกรอบหน้าและไรผม ควรเป็นผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน และไม่ควรมีส่วนผสมของซิลิโคน เนื่องจากซิลิโคนจะทำให้เกิดการอุดตันที่บริเวณหนังศีรษะ และยังมีส่วนทำให้เกิดสิวอุดตันที่บริเวณกรอบหน้าและไรผมได้อีกด้วย 


5.ทำความสะอาดเส้นผมและใบหน้า
ทุกครั้งหลังจากล้างหน้าหรือสระผม สาวๆ ควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าได้ทำความสะอาดบริเวณกรอบหน้าและไรผมอย่างหมดจด ไม่ควรมีโฟมของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ติดค้างอยู่ เพราะการตกค้างของสารต่างๆ จะทำให้เกิดสิวตามมาได้


6.ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าหลังล้างหน้า
การเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าซ้ำอีกครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ สะอาดมากขึ้น แถมยังเป็นการปรับสภาพผิวหน้า พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี จึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตันไปในตัวด้วยเช่นกัน


7.กดสิวอุดตันเพื่อลดการอักเสบ
ในกรณีที่มีสิวอุดตันเกิดขึ้นที่บริเวณกรอบหน้าหรือไรผม แนะนำให้สาวๆ ใช้วิธีการกดสิว เพราะวิธีนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ ทั้งนี้การกดสิวจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ไม่แนะนำให้ทำเอง เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม


หากสาวๆ เป็นกังวลกับปัญหาสิวที่เกิดขึ้นบริเวณกรอบหน้าและไรผม แนะนำให้หมั่นตรวจสอบความสะอาดของสิ่งต่างๆ ที่สัมผัสกับผิวบ่อยๆ พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการสระผมและการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยรักษาสิวให้ดีขึ้นได้

คุณกำลังดู: 7 วิธีรักษาสิวบริเวณกรอบหน้าและไรผม สยบปัญหาสิวกวนใจได้ผล

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/women/233037/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด