6เดือนของน้องมายด์ BNK48 ต่อจากนี้

มาพูดคุยกันเรื่องน้องมาย์ครับ (เนื้อหาเรื่องด่าแฟนคลับ ผมเพิ่งได้ดูคลิปมายด์ตะกี้ สรุปว่าจริงนะครับ ที่พูดในคลิปนี้เลยยังไม่ได้อัพเดท แต่ขี้เกียจตัดใหม่แล้วมันดึก)
#Mind BNK48

100+ ความคิดเห็น:

MUNDEE48
MUNDEE48:
(เนื้อหาเรื่องด่าแฟนคลับ ผมเพิ่งได้ดูคลิปมายด์ตะกี้ สรุปว่าจริงนะครับ ที่พูดในคลิปนี้เลยยังไม่ได้อัพเดท แต่ขี้เกียจตัดใหม่แล้วมันดึก)
ฟ้าใส่ หัวใจเบิกบาน
ฟ้าใส่ หัวใจเบิกบาน:
ผมว่าเหมาะสมแล้วน้อยไปซะด้วยซ้ำผิดสัญญาตั้งกี่ข้อแล้วแต่ละข้อหารุนแรงทั้งนั้นไม่มีความเหมาะสมที่จะเป็นไอดอล จริงๆไม่สมควรมาขอโอกาสด้วยซ้ำไป
MUNDEE48
MUNDEE48:
กฏหมายสุรามันเปลี่ยนเป็นอายุ20เมื่อไรวะ เมื่อก่อนจำได้ว่าต้อง18ปีนี่หว่า เด๋อเลยกู555 ^O^
Kru Bom Channel
Kru Bom Channel:
ตั้งแต่ผมทราบข่าวน้องมา2-3วัน ผมพยายามคัดกรองข่าวทุกด้านมาตลอด เพราะน้องคือเกคิโอชิผม ผมพยายามดูน้องหลายๆมุม จนมาวันนี้มีประกาศจาก อฟช. และตัวน้อง ออกมา ผมเข้าใจในหลายๆข้อมูล รวมถึงบทลงโทษที่น้องได้รับผมว่าน้องก็ได้รับบทเรียนมากเเล้ว ขอแค่น้องพยายามกลับมาสู้ สู้พิสูจตัวเองใหม่ กลับมาเป็นมายด์ที่มีรอยยิ้มคนเดินที่พร้อมยิ้มเเล้วมอบความสุขให้แฟนคลับอย่างเคย แฟนคลับหลายๆคนยังคอยซัพพอสเเละเป็นกำลังใจให้น้องเสมอ
Li XiaoYao
Li XiaoYao:
สรุปง่ายๆ ถ้ามายด์อยากมีอะไรในสิ่งที่วัยรุ่นจะทำกันคือควรแกรดไป เพราะน้องจะได้มีชีวิตอิสระ เพราะผลที่ตามมาอะมันเสียมากกว่ายอมรับได้ ไม่มีใครชอบคนโกหก ยิ่งมารับรู้ทีหลังเขาจะรับไม่ได้
SRZ
SRZ:
ผมไม่ได้เฮนใครในBNK48 แต่ทำผิดก็ต้องได้รับโทษถูกแล้ว เพราะมีกฎบอกแล้วแต่คุณยังทำ เป็นบทเรียนชิ้นใหญ่เลยแหละ มายด์ต้องสู้เพื่อแก้ไขสิ่งที่ผิด อย่าหนีปัญหานะ หวังว่าเข้าใจนะ ผมสนับสนุนBNK48 ตลอด
jida jida • 99 ปีที่ผ่านมา
jida jida • 99 ปีที่ผ่านมา:
ถ้าโอตะไม่ฟ้องเพจ7แมงดา กูก็ไม่รู้จะพึ่งใครจริงๆ เห็นมันนิ่งเหลือเกีน ไม่จัดการสักที่ เมมเบอร์ทั้งbnk และ cgm โดนบ่อยเหลือเกีน เท่าที่เห็น บางอันก็เป็นดราม่า บางอันก็ไม่เป็น
#ทวงคืนแม่เค้กโว้ยยยย
Hachi San
Hachi San:
ไอดอลในนิยามของเราก็คือการกระทำและทัศนคติ เรื่องพวกนี้ถ้าเป็นคนธรรมดาจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่นี่ไม่ใช่ ต้องดูในจุดยืนของตัวเองด้วย ทุกคนมีข้อเสีย ออกมารับผิดแล้วเป็นสิ่งที่ดีแต่ที่ดีกว่านั้นคือการกระทำหลังจากนี้ ถ้าแสดงให้เห็นว่าปรับปรุงตัวแล้วจริงเขื่อว่ายังไงคนก็ต้องให้อภัย(ยกเว้นพวกแอนตี้ที่อคติมากเกินไป)หวังว่าการกลับมาหลังจากโดนพักงานมายด์จะแสดงให้เห็นว่ามีความพยายามที่จะปรับปรุงตัวเอง
Min JKR
Min JKR:
ผมว่า น้องก็มีส่วนผิดจริงครับทั้งเรื่องสุรา เรื่องแอ็คหลุม เรื่องเพื่อนทั้งๆที่กฏมันก็มีไว้อยู่แล้วถ้ามาอยู่ตรงนี้ได้ก็ควรจะรับได้ก่อนเข้ามาแล้ว แต่อีกเรื่องคือการโดนคุกคามทางเพศน้องก็ไม่ควรได้รับอีกเช่นกัน เพราะไม่ว่าใครถ้าเจอก็คงฝังใจอยู่เหมือนกัน
ปล.เสพข่าวอย่างเป็นกลางนะครับ
whitecream JL
whitecream JL:
ดูข่าวเกี่ยวยกับมายด์มาหลายช่องนะคะ ช่องนี้เป็นช่องเดียวที่พูดให้เกรียติน้องมายด์ที่สุดแล้วค่ะคือดีมากในขณะที่ช่องอื่นออกมาด่าเลยสันดานบ้างอะไรบ้างแต่ช่องนี้พูดดีอะชอบเลย//กรณีน้องมายด์ก็สมควรแล้วค่ะสำหรับ6เดือนแต่ก็แอบใจหายเพราะเราเป็นคามิมายด์ด้วย แต่ก็ต้องเป็นไปตามกฏอะเนอะ
อ่อนแอก็แพ้ไป คนยังไหวเขาจะยืน
อ่อนแอก็แพ้ไป คนยังไหวเขาจะยืน:
พี่รักเมมเบอร์นะ นายทำคลิปดีแล้ว เพี่ยังไม่ได้ดูคลิปมายรึอะไรก็ชั่งพี่ชอบช่องช่องนี้มาก
kamolwich jeeratas
kamolwich jeeratas:
แอดช่องนี้ดีจัง พูดได้ดี ถูกใจผม ให้เกียรติให้กำลังใจเมมดีมาก
ไม่เหมือนบางช่องที่เห็นคนล้มแล้วใส่ยับพูดไม่ให้เกียรติเมมเลย
Chichin VooDoo
Chichin VooDoo:
จากคนที่เคยบอก จะสร้างบ้านให้พ่อ กลับเอาเงินมาเทียว มาดื่ม จบเลย
.

เพือนรักหักเหลียมโหด.....ถ้าไม่ป้องกันตัวเอง ก็ คงไม่รอด
Re born
Re born:
คลิปนี้มีสาระมากเลยพี่พูดดีมากครับ
Thanapat Kaewvun
Thanapat Kaewvun:
เคสของน้องมายด์ถึงว่าหนักกว่าของคนอื่นที่เคยโดนปกติจะ 1 เดือน 2 เดือนอย่างน้อย แต่นี้โดน 6 เดือนเลยแถมสั่งพักเป็นช่วงนี้ไม่มีออกงานด้วยเป็นช่วงที่โควิด 19 กำลังระบาดไปเรื่อยๆด้วยไม่หยุดเลยรวมไปถึงลดขั้นเป็นเด็กฝึก (Trainee) ด้วยน้องก็ออกมายอมรับผิดจริงกับเหตุการณ์แต่ก็ต้องได้รับโทษจากคณะกรรมการตัดสิน ใครที่ คามิ โอชิ น้องมายด์ มาตั้งแต่แรกนานแล้วเชื่อว่าพูดกันไม่ออกและอาจจะทำใจยากก็จริงตอนนี้ทำได้แค่ให้กำลังใจน้องต่อๆไปส่วนแนวโน้มการแกรดอาจจะเป็นไปได้สูงต้องรอดูจากนี้ตั้งแต่ตอนนี้ยาวไปจนถึง ก.ย. อยู่ที่น้องจะยังไงต่อขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของน้องหลังจากที่โดนสั่งพักงาน 6 เดือน ถึงแม้จะไม่ได้ คามิ น้องมายด์ แต่ยังไงเป็นกำลังให้ใจ น้องมายด์ และได้สู้ต่อไป
haazx10
haazx10:
อย่างที่แอดบอกเลย ระแวงว่าทุกคนเมมเบอร์จะเป้นเหมือนกันป่าววะ การสนับสนุนจะเริ่มลังเลกันละ ว่าอย่าให้เกิดกับ คามิเราเลย คงช็อคเลย 🥺🥺
pongpak jaiwai
pongpak jaiwai:
น้องจะเอากับไครจะด่าไคร ถ้าหลุดขึ้นมากก็ต้องยอมรับสภาพน่ะ
Nirut Jaithaharn
Nirut Jaithaharn:
จบเกมส์ละครับน้องมายด์ น่าผิดหวังที่สุด กฎคือกฎ ตัวอย่างที่เมมทำผิดก็มีให้เห็นมาแล้วที่โดนลงโทษ แต่เจ้าตัวก็ยังฝ่าฝืนอีก บอกตรงๆว่าเกมส์ครับงานนี้
Artist Channel อาร์ตเองครับ
Artist Channel อาร์ตเองครับ:
จริงๆก็รักเมมเบอร์ทุกคนนะ ถ้าเป็นเรื่องดราม่าผมจะไม่ยุ่งกับมัน ผมทำได้แค่ให้กำลังใจและเป็นสายซัพให้กับเมมเบอร์ทุกคน จุดๆนี้เป็นกำลังใจเสมอ สู้ๆนะมายด์ ✌️✌️✌️✌️✌️✌️
ชัยณรงค์ อาสนจินดา
ชัยณรงค์ อาสนจินดา:
เป็นมุมมองแนวคิดที่ดีในสังคมยุคนี้ มองด้วยเหตุด้วยผล ไม่ใช้อารมณ์ตามกระแสต่างๆ ผิดถูกเกิดขึ้นได้ทุกคนเป็นบทเรียนที่อาจต้องแลก ให้อภัยกันได้อยู่ที่เราเอง เหมือนที่ว่าแบกกันอยู่ไม่ใช่น้อย
ja xx nj
ja xx nj:
ชอบที่พี่ออกมาสรุปเรื่องราวต่องๆอ่ะมันทำให้ได้คิดอะไรหลายอย่างมาก หวังว่าคลิปนี้จะไปถึงเมมทุกคน
อยากให้พี่ทำคลิปแบบนี้อีกฟังเพลินมากเหมือนดูไปแค่10นาทีแต่จิงๆ30นาที😂
นาก น้อย
นาก น้อย:
ก็เหมาะสมแหละ ความผิดเยอะจริง
Boss LeePung
Boss LeePung:
เป็นเรื่องธรรมดาครับคนที่มีชื่อเสียงก็ต้องโดนเเบบนี้สะส่วนใหญ่เเล้วก็มีหลายๆปรับใจมีทั้งคนชอบเเละคนไม่ชอบเเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นครับ ผมก็เป็น1คนที่โอชิพี่มาย คนที่ดูช่องนี้คือ คนรักBNK คนชอบBNK เเละ คนที่ติดตามBNK ผมคงช่วยอะไรไม่ได้ เเต่ผมทำได้อย่างเดียว คือ การให้กำลังใจ ❤💕
คามิโอชิปัญ เจนนิษฐ์
คามิโอชิปัญ เจนนิษฐ์:
ไม่มีใครอะไรเพจนี้ได้เลยตำตรวก็ทำอะไรเพจนี้ไม่ได้จริงๆๆ
ณรงค์ สุขศิริ
ณรงค์ สุขศิริ:
มีบทเรียนจากเพื่อนเมมเบอร์หลายๆคนให้เห็นแต่ก็ไม่จำเป็นบทเรียน กลับมาทำผิดเองอีกมันก็แปลกนะคนเรา ก้มหน้ารับกรรมไปแล้วกัน
japan
japan:
1ส่วนก็มาจากช่อง7แมงดา,โอตะตัวปลอม ที่กล่าวหาBNK48เกือบทั้งหมดทำให้คนอื่นเข้าใจผิดเราก็ไม่เข้าใจว่า
มายด์พูดด่าจิงหรือป่าวมายด์ถือว่าเป็นคนดีอยู่นะฝากเจ้าของช่องดูโอตะตัวปลอม,7แมงดา ด้วยนะแต่เวลาเรากดเข้าไปดูว่ามันโพสด่าBNKเรื่องห่าอะไรอีกคือต้องทำใจอะคือคนที่ทำให้bnkเสียหายนี่เองอะ😠
37 ต่อตระกูล วันมหาใจ
37 ต่อตระกูล วันมหาใจ:
มีแฟนไม่ผิดหรอก แต่ไม่เห็นด้วยควรดูสถานภาพของตัวเองก่อน ควรรักษาชื่อเสียงของวง ในความคิดผมอยากให้ทางญี่ปุ่นเข้ามาบริหารมากกว่าเพราะเข้มงวดเมมเบอร์น่าจะมีความยำเกรง แต่ถ้าไม่ก็ไมสมควรเป็นสมาชิก48Gอีกต่อไป เพราะถือว่าเป็นคนไร้จิตสำนึกครับ
#ความคิดเห็นส่วนตัว
fogus fogus
fogus fogus:
สงสารคนสนับสนุนมายด์เนอะ
Phongsakon
Phongsakon:
เจ็บหนักกันหน่อยนะแฟนคลับโอชิกูเลยเจ็บนี้อีกนานกับหลายๆเรื่องที่เจอ
ณัฐพร จันตระ
ณัฐพร จันตระ:
สำหรับผมนะผมไม่ปกป้องถ้าทำผิดให้เรียนรู้ว่าอะไรผิดอะไรถูกเหมือนเอามือไปจับไฟถ้าไม่ลองจับก็จะไม่รู้จริงว่ามันร้อนหรือไม่ร้อน การที่จะรู้ได้ร้อนไหมต้องจับแล้วเก็บมาเป็นบทเรียนแล้วสำรวมระวังต่อไปเชื่อว่าเจ้ากาตุ่ยยังไม่หมดไฟ แต่จงจำไว้ถึงการคบคนหลังจากนี้ก็ระวังกฏของบริษัทมียังไงก็ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดหลังจากนี้ความนิยมอาจจะลดน้อยลงเจ้ากาตุ่ยก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมาแล้วอดทนอายุยังน้อยค่อยๆเรียนรู้ชีวิตไปพี่เชื่อว่าสักวันเองต้องกลับมาได้แน่ ยังไงก็สู้ต่อไปทาเคชิ
องค์รัก พิทักษ์บอส
องค์รัก พิทักษ์บอส:
เราไม่รู้อ่ะพูดไม่ออกเลย ถ้าน้องยอมรับผิด ก้อขอเป็นกำลังใจให้ละกัน สงสารน้อง
Narin Siritaranukul
Narin Siritaranukul:
เป็นคลิปเตือนสติที่ดีครับ คนทำคลิปหวังดีจริงๆ อยากให้ดูจนจบนะครับ รูปที่เด็กตัวเล็กๆมาจับมือน้องมายด์ น่าจะทำให้เธอรู้สึกบ้างนะครับ น้องคงเห็นมายด์เป็นแบบอย่าง อย่าทำให้เธอผิดหวังนะครับ
Nameless King
Nameless King:
กินเหล้าก่อนขึ้นเต้น ถูกใจกดไลค์ให้เลย👍👍(กินเหล้าเหมือนกินโรคเข้าตัว)
Matin Leo
Matin Leo:
ฟังดูคลิปนี้ผมเห็นด้วยกับแอดมากโดยเฉพาะตัวอย่างของเยาวชน​ อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการที่ดื่มสุราซึ่งจะก่อเกิดปัญหาหลายๆอย่างตามมา​
JED DEJ
JED DEJ:
ผมจะยังคงติดตามมายด์เสมอนะครับ
ผมเชื่อเสมอครับว่า มายด์นั้นจะไม่ทำเหตุการณ์เช่นนี้อีก ผมเชื่อว่า มายด์จะกลับมาดีขึ้นแน่นอนครับ.
เป็นติ่งทุกวง
เป็นติ่งทุกวง:
6เดือนเพราะมันมีโควิดอยู่ด้วยแหละมันรวมกันอยู่พอตัดๆจากโควิดไปก็เหลือไม่กี่เดือนแล้ว
วันชนะ จันทร์สุวรรณ
วันชนะ จันทร์สุวรรณ:
แต่ มันก็อาจจะเป็นความจริงก็ได้นะครับ ทุกคนรองคิดตามผมนะครับ ผมรู้ว่าน้องมายด์เป็นไอดอลที่ต้องคอยทำตัวอย่างที่ดีให้กับคนอื่น แล้ว ผมก็อยากจะบอกกับทุกคนนะครับว่า ไอดอลก็เป็นคนคนนึงเหมือนกัน เขามีสิทธิ์ที่จะพูด ถ้าน้องเขาโดนคุกคามจริงๆ ไม่ใช่ว่าการที่น้องเขาเป็นไอดอลแล้วโดนคนอื่นคุกคามแล้วน้องจะต้องยอม เพราะน้องเป็นไอดอลมันไม่ใช่ ไอดอลก็เป็นคน การคุกคามมันมีหลายแบบ ส่วนตัวของผมนะครับ ผมไม่ได้อะไรกับทุกคนหรอก ผมก็แค่พูดในความรู้สึกของผม ผมรู้ว่าทุกคนเสียความรู้สึกต่อน้อง แต่ ผมอยากจะบอกกับทุกคนว่า คนมันล้มแล้ว น้องเขาล้มแล้ว ทุกคนอย่าซ้ำน้องดิ น้องเขาก็ออกมาขอโทษ และ ยอมรับผิดแล้วนิ ทุกคนก็ควรที่จะให้โอกาสน้องอีกครั้งนะครับ
GgFC BNK48 Kk
GgFC BNK48 Kk:
คือคุณเลิกปกป้องและโทษไอ้เจ็ดมันเถอะความจริงก็คือความจริงเขากินเหล้าด่าแฟนคลับ ใครเป็นโอชิหรือคามิก็มีจุกบ้างอ่ะ แต่ที่บอกว่าต้องไปจับมือกับไอพวกหื่นกามเนี่ยมันก็ไม่ต่างจากเจ็ดมันด่าเราหรอก แต่ก็ต้องดูกันไปว่าจะปรับปรุงตัวหรือไม่นี่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้มายด์ได้รับบทเรียนไปยาวๆเลย แต่ก็สู้ต่อไปละกัน กฏก็กฏแหละยิ่งทำหน้าที่ตรงนี่แล้ว...
คิมหันต์ นายวายร้าย
คิมหันต์ นายวายร้าย:
ผมชอบคลิปนี้นะ ทำได้ดีสื่ออะไรได้หลายๆอย่าง อยากฝากถึงน้องๆเมมทุกคน ให้ดูเรื่องนี้เป็นบทเรียน แต่ไม่ต้องทำตามในสิ่งที่ผิดนะคับ #รักน้องๆเมมเบอทุกๆคนเหมือนเดิมคับ
Golf 0403
Golf 0403:
เป็นคลิปที่ดีครับ เหมาะสมกับเนื้อหา
Asawa Paul
Asawa Paul:
เรื่องทำนองนี้เคยเกิดมาแล้ว ยังจะทำผิดซ้ำ น้องมายต้องพิจารณาตัวเองแล้วนะ
PRANNOP Channel
PRANNOP Channel:
เรื่องกินเหล้าอ่ะ เมาจนลิ้นรัว เรื่องนี้รับไม่ได้จิงๆ สมควรแล้ว กับ6เดือน
popisverygood
popisverygood:
ชอบมุมมองที่เสนอว่า ให้ย้อนกลับไปดูว่ามีคนที่รัก ที่ชอบเรา มองอยู่ โดยที่คนเหล่านั้นไม่ได้หวังอะไรกลับมาเลย(เฉพาะ คนที่ดีๆอ่ะนะ) ส่วนเรื่องความผิด ก็ว่าไปตามนั้น ถ้าเรื่องไม่จริง ต้องชี้แจ้ง ถ้าผิดจริงควรน้อมรับ และสู้ต่อไป
ปิยะพงษ์ พึ่งพระ
ปิยะพงษ์ พึ่งพระ:
แอดความคิดเหมือนผมเลย แบบการมองวง การมองน้อง มองในมุมเมมเบอร์ มองในมุมที่เมมก็คนธรรมดา เข้าใจกฎ เข้าใจเมม 🤝
K. POND
K. POND:
6 เดือนเหมาะสมครับ ทำผิดหลายข้อ ไม่น่าเชื่อว่าน้องจะเป็นแบบนี้ แอคหลุม บีเอ็นเคมีแทบทุกคน แต่ของมายนี่ มีแล้วอัพรูปลงสตอรี่ด้วย แล้วเรื่องด่าแฟนคลับนี่ 50/50 เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง กินเหล้านี่เชื่อ 80% แต่เสียใจไม่น่าเป็นคนนี้ที่ลุคน่ารักสดใส มองเป็นเด็กดีตั้งใจหาเงินช่วยพ่อ แบบนี้เค้าเรียกว่ารู้เท่าไม่ถึงการ
PuppyMusic24
PuppyMusic24:
ผมว่าการลงโทษครั้งนี้สมควรแก่เหตุ เพราะความผิดกรณีนี้หนักหนาสาหัสมาก
ทั้งเรื่องผู้ชาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และด่าแฟนคลับลับหลัง (ซึ่งแม้จะบอกว่าไม่ได้เหมารวมก็เถอะ)
มันได้ทำลายความความเชื่อใจของแฟนคลับที่มีต่อน้อง และทำให้เกิดการตั้งคำถามไปยังโอชิคนอื่นด้วย
ว่าน้องรังเกียจเรารึปล่าว? ที่ผ่านมาที่น้องให้กำลังใจเพียงเพราะเป็นหน้าที่เท่านั้นเองเหรอ
และทำให้ภาพลักษณ์คนที่ไปงานจับมือน้องๆ(โดยเฉพาะผู้ชาย)กลายเป็นพวกหื่นกามไปอีก
ในจุดนี้รู้สึกสงสารแฟนคลับน้องมาก ทั้งๆคนก็ไม่เยอะแต่ก็ทุ่มเทเพื่อน้องอย่างสุดกำลังเพื่อน้องมาตลอด
อยากให้น้องทุกคนระมัดระวังเรื่องการวางตัวเพราะทางวงได้วางคอนเซ็บไว้ว่าไอดอลต้องเป็นแบบอย่างให้เยาวชน
ดังนั้นก็จะมีคนที่คอยจับผิดน้องอยู่เสมอ ซึ่งอาจจะเป็นคนใกล้ตัวน้องที่น้องไว้ใจที่สุดก็ได้
การอยู่ในกฎระเบียบจะเป็นเกราะป้องกันน้องให้สามารถยืนอยู่ในจุดนี้ได้ต่อไป
ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ และแฟนคลับทุกคนครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน
อาโหย๋ว ทิงนองนอย
อาโหย๋ว ทิงนองนอย:
ถ้านับรวมกับที่ด่าแฟนคลับผมว่าน้อยไปครับ ทุกคำพูดไม่ให้เกียรติกันเลย คุณมีหน้ามีตาอยู่วงนี้ได้ส่วนใหญ่มาจากฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบพฤติกรรมเบื้องหน้าของคุณ แต่เบื้องหลังคุณระยำตำบอนมาก ไล่ออกจากวงยังน้อยไปครับกับความผิดครั้งนี้ หลายคนที่แกรดไปยังไม่มีใครด่าแฟนคลับตัวเองเลย อย่าแกรดเองนะ ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ขับไล่อีน้องคนนี้ออกจากวงในฐานะโอชิเก่า
Callahan 24
Callahan 24:
ไม่คิดเลยว่าน้องมายด์จะเป็นแบบนี้ พึ่งเห็นข่าวเมื่อกี่ ดูมายด์เป็นซื่อๆเนาะ
sickachu music
sickachu music:
เห้นตอนแรกผมม่ก็ไม่เชื่อนะละผมไปดูคลิปนึงที่ค้นหาชื่อน้องมายด์ขึ้นมาคลิปแรกด่าน้องมายผมเลยหาข้อมูลทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเรื่องจริงแต่ผมจะพยายามซัพพรอดท์น้องมายด์ให้เห้นน้องมายด์มีรอยยิ้มที่สวยงามดั่งที่เคยเป็นไม่ว่าน้องมายด์จะผิดพลาดแบบไหนขอแค่ปรับปรุงตัวของน้องมายด์ใหม่ทุกคนก็พร้อมที่จะให้อภัยเด็กคนนี้เสมอครับ
#เป็นกำลังใจให้ครับ
Airry
Airry:
ขนาดอธิบาย พูดขนาดนี้ ก็ยีงมีคนไม่เข้าใจสิ่งที่สื่อ ว่าทำไมถึงลงโทษ 6 เดือน เปรียบขนาดนี้ยังไม่เข้าใจอีก

คุณเข้าใจไหม รางวัล ปี19 มันค้ำคอ อยู่ ความหมายของรางวัลมันยิ่งใหญ่ ถ้ายึดรางวัลคืนได้ คงยึดไปนานละ
Police Model 2
Police Model 2:
น้อง มายด์ ไม่น่า ทำผิด กฎ BNK เลย
แต่ดีนะ ที่ รัฐบาล เขา ไม่รู้
แต่ ถ้า รัฐบาล รู้เมื่อไหร่ ตำรวจ ทหาร
เอาเรื่อง น้อง มายด์ อย่าง แน่นอน
somsak Kulchanapakorn
somsak Kulchanapakorn:
ตำแหน่งแบบนี้ มีคน ต้องการ แยะ
การทำตัวไม่เหมาะสม ถือว่า พลาด
น้องไม่มี memtor ที่ค่อยดูแล ให้คำแนะนำ
เพื่อไปสู่ ดวงดาว
เมื่อพลาด ก็ต้องโดน คนอื่น แซง เป็นของธรรมดา
SlowLife feat By todd
SlowLife feat By todd:
ในมุมมองของเเฟนคลับอายุ30 ผมเข้าใจในวัยรุ่นนะ เรื่องความรัก เรื่องการพูดเเบบวัยรุ่น เรื่องการดื่ม แต่ในฐานะของน้องคือแบบอย่างของเด็กมันไม่สมควรที่จะเกิดขึ้นนะ แต่ถามว่าจะไปโกรธไปเกลียดน้องมั้ยก็ไม่นะ น้องผิดพลาดไปเเล้วเราจะให้โอกาศกับคนที่จะกลับมาอีกได้มั้ย ส่วนที่บอกว่าทางวงพี่ คนที่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้บางคนก็กลับมาได้อย่าง มี่จัง หรือ ซัซชี่ ก็กลับมายืนในจุดนั้นได้เเต่ต้องใช้เวลาที่จะพิสูจน์ในสิ่งที่เค้าได้ทำหลังจากที่เค้าเคยพลาด หรือหลายๆคนที่ล้มเเล้วเเกรดออกไปก็มี หลังจากนี้เเหละคือสิ่งที่จะพิสูจน์ในสิ่งที่น้องได้ขอโอกาศกับทุกคน
ไอ้หนุ่ม 22ล้อ
ไอ้หนุ่ม 22ล้อ:
ก็​น่าจะครบซิงเกิ้ล​ที่9พอดี
"ใส่ใจ​ทุกคน​บน​โลก​ออนไลน์
แต่​คนที่​อยู่​ใกล้ๆแทบลบออกจาก​ชีวิต"
ก้อง​ ห้วยไร่
deep han
deep han:
ถ้าลงโทษแค่เดือน2 เดือน นี้ก็โดนด่าอีก เพราะตอนนี้วงก็อยู่ในสภาวะ พักงานทั้งวงอยู่แล้ว กว่าจะกลับมาทำงานได้ คงไม่น้อยกว่าเดือนนึงแน่ๆ ละที่หนักสุดก็น่าจะเรื่องคลิปที่ไปกินเหล้านี้ละ ที่ทำให้ภาพลักษณ์ วงเสียหาย
แล้วก็มีวงพี่ที่เคยโดนลงโทษ พักงาน6เดือน ปลดจากกัปตันทีม กรณีไปดื่มเหล้าละมีรูปหลุดเช่นกัน
สุริวินิจ ลานบือ
สุริวินิจ ลานบือ:
ผมว่านะโอตะเขาไม่ได้เน้นความสวยเท่าไหร่ ที่เขาชื่นชอบคือเด็กที่เป็นidolแท้ๆ อย่าด่าผมนะ เมมบางคนนี่หน้าตาบ้านๆมากหรือเด็กเกิ๊นมองยังไงก็ไมน่าให้หื่นกามแต่โอตะก็ชอบกันเพราะความเป็นidolนะครับ
GGAMEZA
GGAMEZA:
พอดูคลิปพี่ก็รู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะเลยขอบคุณครับ~~
Jonathan Wandowski
Jonathan Wandowski:
จะลงโทษแบนกี่เดือนก็ไม่เกี่ยวหรอก รู้ๆกันน่า ว่ามันจบแล้วครับ
ก็เหมือนคนก่อนๆ ใครมีเรื่องดราม่าก็คือทำได้แค่รอเวลาแกรด
ปีโป้ เดอะสตอรรี่
ปีโป้ เดอะสตอรรี่:
น่าจะเป็นความผิดที่ร้ายเเรงที่สุดเเล้วมั่ง​
sathit khengpenkhae
sathit khengpenkhae:
ขอชื่นชมการหยิบยกประเด็นการนำเสนอข้อมูลรอบด้านอย่างเป็นกลาง ทำได้ดีมากครับ ผลกระทบ การกระทำ บทบาทหน้าที่ ความคาดหวัง ความรับผืดชอบต่อสังคม ถ้าผมเป็นมายด์เข้ามาดูจะเข้าใจทุกสิ่งอย่างมากขึ้น
Parichat Nammuang
Parichat Nammuang:
รอ action จาก official พอผลออกมา คงต้องมีมูล พอมาหลุดช่วงนี้เลยผิดหลายมิติ บ้านเมืองไม่ปกติ อยู่ในกฎตลอดคงอึดอัด จะหลุดบ้างก็ได้ แต่ระวังอย่าให้มีหลักฐาน

ไม่ได้เมนมายด์ แต่คิดว่ามายด์เป็นตัวแทนนึงของเด็กรักดี มีเสน่ห์แบบ กวนๆ เป็นเด็กต่างจังหวัดสู้ชีวิต และก็ยังเป็นเด็กผู้หญิงคนนึงด้วย เวลาจะพิสูจน์คน คงต้องวัดใจตัวเอง วัดใจ fc

เรื่อง ac หลุมเราว่ามีได้นะ ถ้าใช้ให้มีประโยชน์ สอดส่อง fc และทำกิจกรรมบางอย่างแบบส่วนตัว ที่เอาชื่อ bnk มาทำไม่ได้ แต่ต้องมีวิจารณญาณ และดูแลทุกอย่างที่ลงให้ปลอดภัย หรือไม่ต้องลงเลย

Ad ทำต่อไปนะ สิ่งที่ทำอยู่ ช่องนี้ไม่ใช่แค่ช่องสร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม แต่มันมีประโยชน์กะเด็กที่ติดตามอยู่ สู้ๆ
Natthapon Suthiserm
Natthapon Suthiserm:
UNLOCK THE NEW MIND 😅
Donny Keo
Donny Keo:
ກ່ອນໜ້ານີ້ກະ 50-50 ແຕ່ທີ່ເຫັນອອກມາແລ້ວກະ…!!
ตอนแรกก็ 50-50 นะ แต่ที่เห็นออกมาแบบนี้แล้วก็…!!
>> ไม่ได้โอชินะ แต่ก็แอบผิดหวังหน่อยๆ เพราะทำให้วงเสียชื่อหมด
😌😌😌
#ໂອຕະລາວ 🇱🇦🇱🇦
Thwatchai Pongpakean
Thwatchai Pongpakean:
ชอบตรงที่จำลองการเก๊ให้ดู555
sop 123
sop 123:
เฉยๆๆๆอย่างก็ได้เพราะก็โดนหยุดกันหมดอยู่แว้วช่วงนี้
BROTHER 48
BROTHER 48:
ผิดก็ต้องว่าไปตามผิดเนอะ เป็นบทเรียนเพื่อให้พัฒนาตนไปนะครับ
Master Mind
Master Mind:
ภาพลักษณ์ไอดอล กับสุรา ถือว่าหนักอยู่นะ เป็นที่อื่นน่าจะถึงขั้นปลดออกเลยก็ได้
Kitti Srijantanakul
Kitti Srijantanakul:
เรื่องน้องผ่านไปเป็นกำลังใจให้น้องนะแต่ว่าเรื่องที่อฟช.ไม่เคยเอาผิดคนอื่นได้เลยนี่ส่วนตัวผมก็รู้สึกขัดใจมากๆเลย หลายเรื่องนี่เงียบเป็นเป่าสากเลย
คามิโอชิโมบาย โอชิบอสเป้
คามิโอชิโมบาย โอชิบอสเป้:
ผิดสองข้อ1ดืมสุรา เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี พัก3เดือน ข้อ2 มีแฮคหลุม พัก3เดือน รวมเป็นหกเดือนลดชัน คามิเฮน โอกาศแกรคสูงมาก ขอให้โชคดีล่ะกันผิดก็คือผิดพลาดเอง
Rongket Issaranggoon Na Ayuttaya
Rongket Issaranggoon Na Ayuttaya:
ผมว่าสมาชิด BNK จะดังมากขึ้นหรือดังน้อยลง ขึ้นอยู่กับตัวน้องๆเองแล้วหล่ะครับ
hilowmanu
hilowmanu:
โอ้ยซึ้งทำดีๆ สู้ๆ✌
กันตพร สีหะวงษ์
กันตพร สีหะวงษ์:
มายด์ยังอยู่ในช่วงของวัยรุ่นก้อาจจะมีพูดหยาบๆบ้าง แต่ก้ไม่ควรพูดกับแฟนคลับหรือโอตะนะ เพราะมันน่าเสียใจ
Tony Laon
Tony Laon:
อยากให้เมมเบอร์มาดูคลิปนี้จริงๆ ใครที่กำลังทำอะไรอยู่ ตอนเปิดรูปว่า ใครที่เฝ้ามองอยู่ นี่น้ำตาแทบไหล เพลงประกอบ สุดซึ้ง
อะไรคือ "ไอดอลต้นแบบ"
สรายุทธ จันทร์ภักดี
สรายุทธ จันทร์ภักดี:
ทำตัวเองกันอีกแล้ว ทำไมชอบพลาดกับเรื่องแบบนี้ รู้ทั้งรู้ว่ามีกฏยังไง กลับมาเดินทางเก่ายากละจากที่เดินยากอยู่แล้ว
Trtum mummy
Trtum mummy:
ผมว่าถ้าน้องมายด์ ผ่านมาดูน้องต้องร้องไห้แน้เลยว่ะ😭
ŁeŻy BØý
ŁeŻy BØý:
รู้สึกเริ่มผิดหวังในตัวมายด์ 🖤
moudragon
moudragon:
แอคหลุม ทำได้หลายอย่าง อย่างน้อยๆ ก็ไว้สั่งของออนไลน์ ผมเชื่อว่า จริงๆมันก็มีทั้งวงแหละ อยู่ที่ใครใช้ยังไง บางคนฉลาดใช้ ก็เอาไว้เช็คความนิยม หรือปั่นกระแสตัวเองไป หรืออวยตัวเองก็ได้
I love เนย bnk48และ blackpink
I love เนย bnk48และ blackpink:
คือในโปสเตอร์น้องอะมันคือด้านมืดกับด้านสว่างก็คือในด้านสว่างน้องจะใสๆแต่ด้านมืดน้องก็คือข่าวที่เกิดขึ้น(เอามาเปรียบเทียบเฉยๆนะ)แต่ยังไงก็ตามน้องก็ต้องยอมรับคำติชมของทุกคนได้เช่นกันกล้าทำแล้วยอมรับทุกคนก็กล้าที่จะให้อภัยขอให้ครบ6เดือนเร็วๆนะ
แต่โอตะทุกคนต้องเข้มแข็งต่อสู้กับพวกเจ็ดแมงดา
อีกประเด็นนึงพวกแอนตี้มันจะหยุดได้สีกทียังวะทำให้คนอื่นเสียหาย(ไม่เกี่ยวกับมายด์นะ)เรื่องที่เอาข่าวมั่วมาอะหยุดเถอะขอร้องหยุดสร้างเรื่องวุ่นวายสะเหอะ
Callahan 24
Callahan 24:
พูดถูกใจมากเลยครับ ทำดีโลกไม่จำ ทำระยำจำกันดี
GigaSlash
GigaSlash:
ตั้งแต่นาที 13:48 ไป ก็ตัดสินพิพากษาได้เลยไม่ต้องรอลงอาญา
นึกถึงภาพไปโรดโชว์ตจว. มีแต่เด็กๆปลื้มน้องมายด์ทั้งนั้น นาง pop มากๆ
Theแมว
Theแมว:
สิ้งที่น้องทำมันไม่ผิดถ้าเทียบกับวัยรุ่นทั่วไป แต่มันไม่ควรเพราะน้องมีสถานะเป็นไอดอลอยู่
seven biza
seven biza:
มีเวลาตั้ง 6เดือน นัดไปกินมาม่าที่ห้องสบายตัวเลย 555
SHOGUN '
SHOGUN ':
ผมชอบคลิปนี้พี่พูดดีมากเเล้วให้ข้อคิด ถึงผมจะอายุยังน้อยเเต่ก็พอเข้าใจคับ👍
SPIDER MAN
SPIDER MAN:
น้องมายด์...✌💖💕✌
Marvin Brown
Marvin Brown:
ให้อภัย แต่ขอเว้นระยะห่าง
เพื่อดูพฤติกรรมเนาะ

หลานเราชอบวงนี้มาก เธอใฝ่ฝัน
ว่าโตขึ้นจะเปนหนึ่งในเมมเบอร์
วงนี้ หลานเราเปนโอชิหลายๆคน
และน้องคนนี้ก็เปนหนึ่งในนั้น

การที่สนิทกับหลานๆ จึงเปนเหตุ
ให้รู้จักและชื่นชอบวงนี้ไปด้วย
รวมถึงเพลงทีมีความหมายดีต่อ
คนทุกวัย

ส่วนตัวไม่ผิดหวัง เพราะคนเรา
ก็มีหลากหลายอารมณ์ อาจแสดง
ออกมาไม่ดีบ้างบางเวลา แต่คนที่
จะยืนบนจุดสุดยอด ยืนหนึ่งในใจ
FC ทุกคนได้ เขาจะรู้จักควบคุม
อารมณ์ในการแสดงออกต่อคนอื่น

น้ำขุ่นอยู่ใน น้ำใสอยู่นอก จำไว้นะลูก
MOTOZO
MOTOZO:
เมื่อไหรมันจะผ่านช่วงนี้ไปวะ
ผมเหนื่อย เพื่อนผมที่ไม่ได้ตามbnk
แม่งรู้จักแต่ดร่าม่าวง แม่งง😓
แสงสุรีย์ อาจศัตรู
แสงสุรีย์ อาจศัตรู:
พี่รู้จักโอตะตัวปลอมไหมไปดูครับด่าแรงมาก
The Funny
The Funny:
ผมเข้าใจพี่มายด์นะครับว่าบางทีสถานการมันพาไปในฐานะที่อยู่ช่วงไวรุ่นเหมือนกันผมเข้าใจดีและความผิดที่พี่มายด์ได้รับมันสมควรอย่างยิ่งแล้วครับโทษที่ได้รับไม่เกินไปหรอกมันถูกต้องแล้วถ้าถามว่าผิดจริงมั้ยผิดและไม่สมควรคือผิดอะผิดจริงแต่ผมเข้าใจครับผมไม่โกรทไม่เกรียดและจะไม่เลิกเป็นแฟนคับมายด์ผมให้อภัยครับและหวังว่าทั้งหมดนี้ที่เกิดขึ้นจะทำให้พี่มายด์คิดได้ครับและผมเชื่อว่าพี่มายด์ก็จะต้องคิดได้แน่นอนจากที่รู้จักพี่มายด์มาพี่มายด์เป็นคนมีความคิดครับบางทีที่เราทำผิดพลาดไปไม่ใช่เราคิดไม่ได้แต่เราแค่ลืมตัวตางหากเพราะสิ่งรอบตัวในเวลานั้นบางทีมันทำให้เราหลงได้จริงๆแต่หลังจากที่ได้รับรู้สิ่งที่พลาดแล้วผมเชื่อว่าพี่มายด์จะไม่มีอีกครับอย่างที่พี่บอกในคริปเลยครับว่าพี่มายด์น่าจะรู้เขารู้แล้วว่าเขาควรจะทำยังไง สู้ๆครับนี่อาจเป็นเหตุการที่ทำให้สูญเสียแฟนคับไปหลายคนแต่อย่างน้อยมีผมนะครับมีผมอีกหนึ่งคนที่เข้าใจพี่มายด์ครับ
Harajuku
Harajuku:
เหมือน มาทำงานพาร์ทไทม์ หาเงินซะมากกว่า คงไม่ได้จริงจังกับ ไอดอล กฎแหกไปซะหลายข้อ
Jonh mailWick
Jonh mailWick:
ให้ตูมบ้าน7แม่งดาเลยไม รึยังไง บอกเลย วิคจัดให้
Bank XD
Bank XD:
พี่เอาจริงในมือถือก็ทำได้
ยุทธนา พุ่มประทุม
ยุทธนา พุ่มประทุม:
จากเด็กท้ายห้อง ก้าวขึ้นมาอยู่ระดับกลางๆห้อง
จากเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆที่มีความฝันเก็บเงินสร้างบ้าน
น้องได้หลงลืม ความมุ่งมั่นนั้นไปหรือเปล่า
คำว่า ผิดเป็นครู แต่ ครูรอบๆตัวหนูหลายๆคน ได้แสดงถึงผลลัพธ์ให้เห็นแล้ว น้องใด้เรียนรู้อะไรหรือเปล่า
ไม่ได้แอนตี้ หรือ ซ้ำเติมใดๆ แค่อยากใหัระลึกถึงช่วงแรกๆที่น้องเข้ามา
15 ศิวภาส ภูศรีอ่อน
15 ศิวภาส ภูศรีอ่อน:
ในเมื่อพี่มายด์ออกมายอมรับผิดด้วยตัวเองแล้ว​ บทลงโทษ​นี้ผมเห็นว่าน่าจะยุติธรรม​และสมควรที่สุด​ ภายในเวลา 6 เดือน​ พี่คงได้ฝึกคิดอะไรหลายอย่างและคงจะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก
Khunz' Ton
Khunz' Ton:
ต้องยอมรับและปรับปรุงแก้ไขแต่โอกาสจะผ่านมาให้จับต้องอีกมั้ยอีกเรื่องนึง
ToTyart CH
ToTyart CH:
สรุปมันคือเรื่องจริง?
Ota Kung
Ota Kung:
ควรแบบสัก2-3ปีอ่ะครับมันเสียควารู้สึกมาก
Janjaw Nonthaporn
Janjaw Nonthaporn:
แล้วของเจนนิษฐ์จริงไหมคะ
Mr.Captain DAY
Mr.Captain DAY:
คือมีแอคหลุมไม่เท่าไหร่ครับ แต่มันหลุดออกมาได้ยังไงทำไมไม่ระวังให้มากกว่านี้ ละสิ่งที่หลุดออกมามันทำร้ายตัวเขาเองอีก สมควรแล้วครับ6เดือน
ใจเย็น ทุกอย่างมีทางออก
ใจเย็น ทุกอย่างมีทางออก:
ราคาแพงเลยของน้องมายด์ bnk48.cgm48 คือผู้อยู่ในศิล5แต่ไม่ใช่แม่ชีคนเราทุกคน มีกรรมกันหมดแต่ท่าเอาศิล5ตังคนไม่ดีจะมาเกาะเราไม่ได้แน้
韓知達Batpiano
韓知達Batpiano:
18 เข้าร้านเหล้าผับ​ ไม่ได้ดิ​ เชื่อยากเลยน้องเข้าร้านแบบนี้อ่ะ​