6 สัญญาณเตือนที่บอกว่าถึงเวลาเปลี่ยนตู้เย็นได้แล้ว

6 สัญญาณเตือนที่บอกว่าถึงเวลาเปลี่ยนตู้เย็นได้แล้ว

คุณอาจชอบตู้เย็นของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าตู้เย็นมีขนาดพอเหมาะพอดีกับพื้นที่และความต้องการของครอบครัว  แต่หากพบสัญญาณเตือนเหล่านี้ คุณอาจพิจารณาเรื่องซ่อมหรือแนะนำให้เปลี่ยนตู้เย็นได้แล้ว

สัญญาณเตือนที่บอกว่าถึงเวลาเปลี่ยนตู้เย็น

อาหารไม่เย็นเท่าที่ควร

หากนมในแกลลอนที่คุณซื้อเมื่อ 2-3 วันก่อนเริ่มมีกลิ่นแปลกๆ อาจเป็นเพราะตู้เย็นสูญเสียความสามารถในการรักษาอุณหภูมิที่เย็นพอ

ตู้เย็นมีเสียงดัง

เสียงหึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่หากเสียงมีการสั่นสะเทือน แสดงว่าตู้เย็นไม่เสถียร เพื่อแก้ปัญหานี้ให้ปรับสกรูปรับระดับและลดระดับฐานตู้เย็นให้แนบกับพื้นอย่างแน่นหนา

ซ่อมตู้เย็นไปแล้วหลายครั้ง

หากช่างซ่อมในพื้นที่ของคุณไปซ่อมตู้เย็นของคุณซ้ำๆ การซื้อตู้เย็นใหม่อาจคุ้มค่ากว่าอาจลองเช็กรุ่นตู้เย็นที่จะใช้ก็ได้ ตามปกติตู้เย็นมีมาตรฐานอายุการใช้งานประมาณ 10 ปี

มีน้ำค้างแข็งมากในช่องแช่แข็ง

ช่องแช่แข็งมักทำให้เกิดความเย็น แต่ถ้าบนอาหารมีผลึกน้ำแข็งหนาๆ แสดงว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง โชคดีที่ปัญหาอาจแก้ไขได้ง่าย ลองเช็กว่าคุณใส่ของในช่องแช่แข็งมากเกินไปไหมหรือการวางอาหารในช่องแช่แข็งขณะที่อาหารยังอุ่นอยู่อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง

ประตูตู้เย็นและช่องแช่แข็งปิดไม่สนิท

ตู้เย็นที่มีปัญหาอาจทำให้ประตูปิดไม่สนิท ปัญหาอาจเกิดขึ้นได้หากติดตั้งตู้เย็นไม่ถูกต้องหรือพื้นไม่เรียบ ทำให้ตู้เย็นเอียง วิธีแก้คือให้ใช้เครื่องวัดระดับเพื่อวัดจากด้านหน้าไปด้านหลังและด้านข้าง จากนั้นปรับระดับขาปรับตามความจำเป็น

ด้านหลังตู้เย็นร้อนกว่าปกติ

คุณจะพบกับมอเตอร์ตรงตำแหน่งนี้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกร้อนกว่าด้านหน้าหรือด้านข้าง อย่างไรก็ตามความร้อนที่มากเกินไปอาจเป็นสัญญาณว่ามอเตอร์ร้อนเกินไป อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่

คุณกำลังดู: 6 สัญญาณเตือนที่บอกว่าถึงเวลาเปลี่ยนตู้เย็นได้แล้ว

หมวดหมู่: เคล็ดลับเรื่องบ้าน

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/home/35229/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด