6 คู่มือใช้ชีวิตคู่ฉบับมือใหม่ อยู่ด้วยกันอย่างไรให้เหมือนสมัยแรกรัก

ลองมาเรียนรู้คู่มือเล็กๆ ฉบับนี้ที่จะช่วยเพิ่มความราบรื่น ให้การใช้ชีวิตร่วมกันมีความสุข และทุกวันก็หวานแหวว เต็มไปด้วยความสุขเหมือนสมัยแรกรัก ไม่จืดจางกันดีกว่า

6 คู่มือใช้ชีวิตคู่ฉบับมือใหม่ อยู่ด้วยกันอย่างไรให้เหมือนสมัยแรกรัก

มือใหม่ที่เพิ่งแต่งงานกันได้ไม่นาน และต้องหันมาใช้ชีวิตร่วมกันภายในเรือนหอ หารู้ไม่ว่าชีวิตหลังแต่งงานเนี่ยแหละคือชีวิตที่แท้จริง เป็นช่วงเวลาที่คนสองคนจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเกือบจะทั้งวันและทั้งคืน ได้เจอกับตัวตนของอีกฝ่ายในแบบที่ไม่เคยเจอ ได้เรียนรู้กันมากขึ้นกว่าเดิม การปรับตัวจะต้องเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคยเจอมาเป็นแน่แท้ การครองชีวิตคู่ให้ยืนยาว โดยเฉพาะมือใหม่ ลองมาเรียนรู้คู่มือเล็ก ๆ ฉบับนี้ที่จะช่วยเพิ่มความราบรื่น ให้การใช้ชีวิตร่วมกันมีความสุข และทุกวันก็หวานแหวว เต็มไปด้วยความสุขเหมือนสมัยแรกรัก ไม่จืดจางกันดีกว่า


1.ยอมรับและเข้าใจความแตกต่าง
เราไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายเป็นอย่างที่ต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกคนล้วนมีตัวของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น หากไม่หนักหนาจนเกินไป จงยอมรับและเข้าใจตัวตนของอีกฝ่ายให้ได้ รักจะได้ยืนยาว และราบรื่น


2.ให้เกียรติอีกฝ่ายกับทุกเรื่อง
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ เมื่อมีปัญหากันขึ้นมาควรให้เกียรติอีกฝ่ายไม่พูดต่อหน้าเพื่อนฝูงหรือที่สาธารณะ จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอาย จนเขามองว่าเป็นการทำลายศักดิ์ศรี จากปัญหาเล็ก ๆ อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ตามมาได้


3.ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระกันและกัน
อย่าคิดว่าใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบไปกว่ากัน เพราะเมื่อมาอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาแล้ว ก็ควรช่วยเหลือกันให้ได้มากที่สุดตามความสามารถที่ตัวเองจะทำได้ แบบนี้ยิ่งช่วยเสริมความมั่นคงให้รักกันแนบแน่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม


4.หาเวลาออกไปมีความสุขด้วยกันบ้าง
เปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ในการใช้ชีวิต ออกไปกินข้าวนอกบ้าน หรือไปเที่ยวสถานที่ ๆ เคยเดทกันครั้งแรก แวะร้านประจำที่ชอบไปสมัยเป็นแฟนกัน เพื่อรำลึกความหลังว่ากว่าจะเดินมาถึงจุดนี้ คุณทั้งคู่ผ่านอะไรด้วยกันมาบ้าง


5.รู้จักการขอโทษและให้อภัย
เรื่องนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะการขอโทษด้วยความรู้สึกจากใจจริงเวลาทำผิดต่ออีกฝ่าย เป็นสิ่งที่ควรทำ ส่วนการให้อภัยก็ต้องเกิดขึ้นหากต้องการให้รักยืนยาวและเดินหน้าต่อไปได้ แต่กระนั้นเมื่อทำผิดแล้วก็ต้องเรียนรู้ที่จะไม่ทำซ้ำจนกลายเป็นความผิดซ้ำซากตามมาด้วย6.ร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน
ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขเมื่อได้มาใช้ชีวิตด้วยกันแล้ว ก็จะต้องร่วมเดินทางไปด้วยกัน ทุกข์ก็ต้องพยายามอยู่เคียงข้างกัน เมื่อสุขก็มีกันและกันอยู่เสมอ เป็นเหมือนบททดสอบรักแท้ได้เลยทีเดียวว่าคู่ไหนที่ได้มีชีวิตด้วยกันมาแบบนี้ มักจะรักกันยืนยาว และมีชีวิตรักที่เต็มไปด้วยความสุข แม้จะต้องเผชิญกับความยากลำบากก็ตามที


มือใหม่ที่เพิ่งยกระดับจากแฟนกันเป็นคู่สามีภรรยาอย่างสมบูรณ์ ควรนำเอาบทเรียนเหล่านี้ไปปรับใช้ เพื่อให้คุณทั้งคู่ได้พบเจอกับความสวยงามของความรัก เป็นคู่ที่ใครเห็นก็ต้องอิจฉา เพราะรักที่มั่นคงยาวนานและยังเต็มไปด้วยความหวานไม่เคยจางอีกด้วย

คุณกำลังดู: 6 คู่มือใช้ชีวิตคู่ฉบับมือใหม่ อยู่ด้วยกันอย่างไรให้เหมือนสมัยแรกรัก

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/women/232261/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด