4 ยอดกำปั้นแถวหน้าร่วมเก็งผล "สมิลลา vs แจ็กกี" ศึก ONE 22 เม.ย.นี้

4 ยอดกำปั้นแถวหน้าร่วมเก็งผล "สมิลลา vs แจ็กกี" ศึก ONE 22 เม.ย.นี้

สี่ยอดฝีมือแห่งวงการหมัดมวยของไทยร่วมวงเก็งผลศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE ระหว่าง "สมิลลา ซันเดลล์" และ "แจ็กกี บุนตัน" ในศึก ONE156 รีเกียน vs อาเรียน

สี่ยอดฝีมือแห่งวงการหมัดมวยของไทย ได้แก่ "ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน", "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์", "วันเดอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย" และ "ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์" ร่วมวงเก็งผลศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตหญิงเส้นแรกในประวัติศาสตร์ ระหว่างสองสาวแกร่งมาแรงแห่งยุค "สมิลลา ซันเดลล์" และ "แจ็กกี บุนตัน" ในศึก ONE156: รีเกียน vs อาเรียน ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 22 เม.ย.นี้

ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน
แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต

ในฐานะยอดฝีมือทั้งสายมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ซุปเปอร์บอน มองศึกสองสาวแกร่งครั้งนี้ว่า

"ผมมองว่าคู่นี้เหมาะสมที่จะเป็นคู่ชิงแชมป์โลกครับ สมิลลา นั้นเป็นมวยที่รูปร่างดี สูงใหญ่ ทะมัดทะแมง ซ้อมอยู่เมืองไทยนาน ถือว่าทักษะมวยไทยค่อนข้างเก่งเลยครับ ส่วน แจ็กกี ก็เป็นมวยที่ออกหมัดได้เร็ว ฟุตเวิร์กดี และผมก็เคยซ้อมกับเขาด้วย ซึ่งผมมองว่าเขาเป็นผู้หญิงที่มีพรสวรรค์ในการชกมวยครับ"

"ผมมองว่าคู่นี้ชกกันสนุกแน่นอน แต่ละฝ่ายมีโอกาส 50-50 ใครก็แพ้ชนะได้ครับ แต่ถ้าให้ผมทายผล ผมว่า แจ็กกี จะเป็นฝ่ายชนะ และอาจจะชนะน็อกด้วย แต่ถ้าไม่น็อกและต้องสู้ระยะยาว แจ็กกี อาจจะเหนื่อยหน่อยและอาจแพ้ก็ได้ ผลจะออกมาเป็นยังไง ต้องไปรอลุ้นกันครับ"

สมิลลา ซันเดลล์
สมิลลา ซันเดลล์

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์
แชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

แสตมป์ ในฐานะรุ่นพี่ร่วมค่ายที่ สมิลลา ยกให้เป็นไอดอลและขอตามรอยคว้าแชมป์โลกมวยไทย ก็ออกมาพูดถึงไฟต์นี้ว่า

"สมิลลา ได้เปรียบเรื่องช่วงชกมากกว่า แจ็กกี อยู่พอสมควร ถ้าสู้กันวงนอก มองว่า สมิลลา น่าจะได้เปรียบ ส่วน แจ็กกี จะได้เปรียบเรื่องฟุตเวิร์กมากกว่า แต่ถ้า สมิลลา ส่งอาวุธถึงตัว แจ็กกี ได้ก่อนก็มีโอกาสชนะค่ะ"

"ส่วนตัวมองว่า ไฟต์นี้ สมิลลา มีโอกาสชนะ 80 เปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้ ถ้า สมิลลา ไม่หละหลวม เพราะ แจ็กกี เขามีฟุตเวิร์กดี เขาเตะ ต่อย และฉากออกเร็ว ถ้าฝ่ายเราไม่หลงเหลี่ยมเข้าไปตรงนั้น ก็มีสิทธิ์ชนะสูงมากค่ะ"

แจ็กกี บุนตัน
แจ็กกี บุนตัน

วันเดอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย
นักกีฬา ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต
ในฐานะที่เคยเป็นศิษย์เก่าค่ายแฟร์เท็กซ์และเคยฝึกซ้อมกับ สมิลลา มาบ้าง วันเดอร์เกิร์ล ให้ความเห็นเกี่ยวกับไฟต์นี้ว่า

“จุดแข็งของ สมิลลา อยู่ที่ความสูง ซึ่งอาจสูงกว่าน้องสาวหนู (ซุปเปอร์เกิร์ล) ด้วยซ้ำ การออกหมัดก็แม่นยำ แถมยังสามารถแทงเข่าเข้าหน้าคู่แข่งได้ไม่ยาก ส่วน แจ็กกี ถือเป็นนักสู้ที่มีพลังและความดุดัน ทุกหมัดที่ขว้างออกไปมีพลัง ถ้า แจ็กกี เตรียมตัวมาดีก็มีสิทธิ์ชนะ แต่ถ้า สมิลลา แทงเข่าเข้าหน้าของ แจ็กกี ได้ก่อน หนูคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ”

ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์
นักกีฬา ONE การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นฟลายเวต

ยอดไก่แก้วถือเป็น สุดยอดพี่เลี้ยงและมือนวดประจำกายของ สมิลลา และได้เห็นพัฒนาการของรุ่นน้องมาตั้งแต่แรก โดยเขามองว่า

"สมิลลา มีจุดเด่นที่เข่า และรูปร่างสูงยาว ก็เลยจะได้ลูกแข็งแรงและถือว่าเก่งในรุ่นเขาเลยครับ แต่ก็ประมาท แจ็กกี ไม่ได้ เพราะ แจ็กกี ก็เก่งและเร็ว ฝีมือเหมือนมวยไทยดีๆ คนหนึ่งเลยครับ ก็ต้องดูว่าบนเวที สมิลลา จะเดินทำได้หรือเปล่า ถ้า สมิลลา เดินบดตั้งแต่ยกแรกไม่ให้ แจ็กกี มีเวลาได้ใช้เทคนิคหรือชั้นเชิงได้ ก็มีโอกาสชนะครับ"

สมิลลา vs แจ็กกี
สมิลลา vs แจ็กกี

แฟนๆ สามารถติดตามชม "สมิลลา แจ็กกี" ONE156: รีเกียน vs อาเรียน ถ่ายทอดสดวันศุกร์ที่ 22 เม.ย. 65 รับชมผ่านทางแอปฯ มือถือ ONE Super App, ยูทูบ ONE Championship, AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) เริ่มคู่แรกเวลา 16.00 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.

คุณกำลังดู: 4 ยอดกำปั้นแถวหน้าร่วมเก็งผล "สมิลลา vs แจ็กกี" ศึก ONE 22 เม.ย.นี้

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/fightsport/mma/2373682

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด