4 ร้อยล้านหายไปไหน? “ยูเซน โบลท์” ขู่ฟ้องบริษัทลงทุน หลังโดนยักยอกเงินเกือบหมดบัญชี

4 ร้อยล้านหายไปไหน? “ยูเซน โบลท์” ขู่ฟ้องบริษัทลงทุน หลังโดนยักยอกเงินเกือบหมดบัญชี

"ยูเซน โบลท์" นักวิ่งเจ้าของสถิติโลก ขู่ฟ้องบริษัทลงทุน หลังเงิน 400 ร้อยล้านที่เก็บไว้ใช้ตอนเกษียณ หายเกือบเกลี้ยงบัญชี

วันที่ 21 ม.ค. 66 ยูเซนโบลต์ นักวิ่งเจ้าของสถิติโลก เจ้าของ8เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ขู่ฟ้องร้องบริษัทเงินทุนแห่งหนึ่งในบ้านเกิดข้อหายักยอกทรัพย์หลังจากบริษัทดังกล่าว สูบเงินจากบัญชีของเขาไปร่วม10ล้านปอนด์และเหลือเงินติดบัญชีไว้แค่9,700ปอนด์เท่านั้น

ลินตอนพีกอร์ดอนทนายความส่วนตัวของ นักวิ่งเจ้าของสถิติโลก เปิดเผยว่า ยูเซนโบลต์ รู้ตัวเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา หลังมีการตรวจสอบบัญชีของโบลต์ซึ่งเป็นบัญชีที่เจ้าตัวเอาไว้เป็นทุนในการใช้ชีวิตหลังเกษียณทำให้ทราบว่า บริษัทลงทุน Stocks&Securities Limited หรือ SSL (สต็อคแอนด์ซีเคียวริตีลิมิเต็ด)ที่เป็นบริษัทเกี่ยวกับการลงทุน ตั้งอยู่ในเมือง Kingston ประเทศจาเมกา ได้ทำการยักยอกเงินในบัญชีดังกล่าวไปร่วม10ล้านปอนด์ หรือประมาณ 404 ล้านบาท

รายงานระบุว่า ไม่ได้มีแค่ ยูเซนโบลต์ ที่ถูกยักยอกเงิน ทำให้เขาจัดตั้งทนายความเพื่อเรียกร้องขอเงินต้นคืนภายใน 10 วัน มิฉะนั้นจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด ด้านบริษัท SSL ก็ยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม แจ้งแค่ว่าขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

คุณกำลังดู: 4 ร้อยล้านหายไปไหน? “ยูเซน โบลท์” ขู่ฟ้องบริษัทลงทุน หลังโดนยักยอกเงินเกือบหมดบัญชี

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/others/2608806

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด