3 วิธีปรับฮวงจุ้ยง่ายๆ ในบ้าน ใครก็ทำได้ เสริมให้รวยทันที สำเร็จทันใจ

ปรับฮวงจุ้ยบ้าน 3 เคล็ดลับ อ.เชียง ปัณณวิชญ์

3 วิธีปรับฮวงจุ้ยง่ายๆ ในบ้าน ใครก็ทำได้ เสริมให้รวยทันที สำเร็จทันใจ

ปรับฮวงจุ้ยในบ้าน พร้อมเคล็ดลับ 3 ข้อ ที่จะทำให้รวยทันทีสำเร็จทันใจ ตามแบบ อ.เชียง ปัณณวิชญ์

ฮวงจุ้ย ความหมายแท้จริง

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าฮวงจุ้ย ถอดความมาจากคำภาษาจีนว่า ฮวงคือลม แปลว่าการหมุนเวียนการเคลื่อนไหว

จุ้ย คือน้ำ คือความอุดมสมบูรณ์ และการแปรปรวนเปลี่ยนแปลง แท้ที่จริงมันก็คือ ความสมดุล ที่มีอยู่ในธรรมชาติ

เริ่มต้นก่อนอื่นเลย มาจากใจ เราจะต้องปรับความสมดุลที่ใจก่อน จึงค่อยไปปรับความสมดุลภายนอก ทีนี้โบราณคนจีน เขาก็ถือว่ามนุษย์จะมีความผูกพันความสัมพันธ์กับเคหสถานที่อยู่อาศัยนี้ ความสำคัญหลักๆ มีอยู่ 2 ที่

1. กินดี คือ ที่รับประทานอาหาร ที่ทำกับข้าว

2. ที่นอนดี

ถ้าเรามีสถานที่รับประทานดีก็มีเรี่ยวมีแรง จะมีพลังกายทำงานได้เป็นอย่างดี ตำแหน่งดี สุขภาพ พลานามัยดี ไม่มีเชื้อโรค หรือสัตว์มีพิษ หรือสิ่งมีเชื้อโรคไปปะปนอยู่ในอาหาร เราก็จะกินดี

ที่นอนดี ตำแหน่งดี ก็จะนอนดี หลับนอนดีเป็นการเพิ่มพลังงานใจ เมื่อพลังงานด้านบวกก็ส่งผลให้ชีวิตดี 2 ที่นี้ก็จะเป็นฮวงจุ้ยที่จะสามารถส่งเสริมพลังงานดีๆ ให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี

หากรูปแบบของการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันนั้นมีความแปรปรวน มีความเปลี่ยนแปลงไปจากโบราณในอดีต บ้างก็อยู่คอนโด อยู่ห้อง อยู่ตึกลอยฟ้า บางคนก็อาจจะอยู่รูปแบบบ้านทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ หรือบ้านเดี่ยว

พลังงานธรรมชาติของแสงสว่าง โดยธรรมดาการปรับพลังงานของธรรมชาติ ก็คือพระอาทิตย์

1. พระอาทิตย์ส่องแสงสว่างแล้วก็สามารถที่จะทำลายพวกเชื้อโรค พลังงานด้านลบอะไรต่างๆ ได้ ตัวอย่างเช่นเมื่อนำวัตถุต่างๆ ไปตากแดด เชื้อโรคก็ตาย นี่เองคือพลังแห่งธรรมชาติครับ

ยกตัวอย่างง่ายๆ ตอนนี้ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านเล็กบ้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นฮวงจุ้ยปีนี้หรือปีไหน สามารถทำได้ง่ายๆ ก็คือฮวงจุ้ยนี้

เปิดรับแสง ทุกๆ วันจะต้องเปิดแสงให้แสงสว่างเข้ามาในบริเวณห้องนอน บริเวณจุดที่รับประทานอาหาร ห้องทานข้าว ต้องมีแสงเข้ามาได้ ครัวก็มีความจำเป็นนะครับ

จะปิดทึบไม่ได้ จะต้องมีช่องแสงเหมือนกัน ทีนี้เรามาลองดูกันว่า แสง มันเข้ามาถึงไหนมันมีความสว่างพอไหม ถ้าแสงมันเข้ามามาก ความสว่างมาก แล้วกระจกทำยังไง ฮวงจุ้ยเอาแสงสว่าง แต่ไม่เอาความร้อน ถ้าร้อนเมื่อไหร่ก็ผิดฮวงจุ้ย แสงเข้ามามากไปมันก็ส่งผลให้เกิดความร้อน

ดังนั้นวิธีง่ายๆ ก็คือการที่เราจะติดฟิล์มที่กระจกบริเวณห้องนอน บริเวณที่กินข้าว หรือบางท่านอาจจะติดทุกส่วนในบ้านเลยก็ได้ ที่เป็นกระจกคือให้แสงสว่างนั้นเข้ามา แต่ไม่เอาความร้อน นี่ก็เป็นวิธีการปรับฮวงจุ้ยอย่างง่ายๆ นี่เป็นวิธีที่หนึ่งนะครับ ในการปรับฮวงจุ้ย ก็คือการติดฟิล์ม ไม่ให้ความร้อนเข้ามา แต่ต้องเปิดแสงสว่างเข้ามาตลอดเวลา

2. อาจารย์จะแนะนำก็คือ บริเวณห้องรับประทานอาหาร ส่วนที่จะรับประทานอาหารและห้องนอน บางคนอยู่คอนโด ห้องนอนเล็ก หรือบางทีมีพื้นที่จำกัด

อาจารย์จะแนะนำให้หาโคมไฟ ไว้ตั้งโต๊ะ หัวนอน Crystal หรือ Chandelier ที่เป็น Crystal แท้ๆ ให้มันมีแสง มีความระยิบระยับ เอามาตั้งไว้อยู่บนบริเวณหัวนอนเป็นการเพิ่มพลังงานให้กับชีวิตได้

ส่งผลพลังงานดีๆ ได้ จะเล็กจะใหญ่ก็ได้ อยู่ที่ทุนทรัพย์ บ้านเล็กบ้านใหญ่ได้หมดเลย ถ้าเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ แล้วก็บริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร ให้มีไฟคริสตัล มี Chandelier ด้วยห้องรับแขกมีด้วย ติดด้วยก็ยิ่งส่งเสริม พลังงานด้านบวกให้กับบ้าน จะเล็กจะใหญ่ไม่เกี่ยว เป็นตั้งโต๊ะจะมา ลักษณะโคมไฟ ตั้งพื้นก็ได้

บางคนบอกพื้นที่แขวนไม่พอ ได้หมด แต่ขอให้เป็น Crystal Chandelier แท้ อยากให้หาให้ลองมา ส่งเสริมดู นะครับ โคมไฟ Chandelier Crystal หัวนอน ตั้งที่บริเวณหัวนอน ห้องรับประทานอาหาร โต๊ะรับห้องรับแขก จะแขวนก็ได้จะตั้งโต๊ะก็ได้ จะตั้งพื้นก็ได้ แล้วแต่พื้นที่ แล้วแต่ละคนถูกแพงไม่เกี่ยว ขอให้เป็นของแท้ แค่นั้นเอง

3. ปรับอันนี้สำคัญที่สุดเลย คือปรับความคิด และคำพูด ของตัวเอง เราจะต้องรักบ้านและภูมิใจในบ้าน ที่เราอาศัยอยู่ก่อน ให้เรารู้สึกเรารักเขา แล้วก็อยากจะดูแล อยากจะทำให้สะอาด อยากจะทำให้มีอะไรแปลกใหม่ ตลอดเวลา เขาเรียกว่ารักได้ กตัญญูรู้คุณได้ แม้แต่สิ่งที่ไม่มีชีวิต อย่างบ้านนี้ไม่มีชีวิต เป็นวัตถุเป็นของที่ได้มาแล้ว เราอยู่แล้วเรามีความสุข

ก็คือรักเขาเสียก่อนตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญมากนะครับ พูดในสิ่งที่ดี อยู่บ้านนี้แล้วร่ำรวย อยู่บ้านนี้แล้วแข็งแรง อยู่บ้านนี้แล้วครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ไม่ใช่ว่าแบบ ฮวงจุ้ยไม่ดีเลย อยู่หลังนี้แล้วติดๆ ขัดๆ แบบนี้พูดไม่ดีคิดไม่ดี พลังงานในบ้าน ก็จะลดลง

สรุป 3 วิธี ปรับฮวงจุ้ยง่ายๆ ตามตำหรับ ของอาจารย์เชียง

1. ให้มีแสงสว่าง เข้าห้องนอน เป็นประจำทุกเช้า ห้องอาหาร แล้วก็บริเวณห้องรับแขก ถ้าเกิดแสงมากไป กระจกมันร้อนไป ก็แนะนำให้ติดฟิล์ม


2. การที่วาง คริสตัล Chandelier เพิ่มแสงสว่าง แต่ต้องเป็นแสงสว่าง ที่ต้องมีคริสตัล หรือ Chandelier ประดับอยู่ด้วย จะเป็นโคมไฟแขวน จะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น ขอเป็น Chandelier Crystal รูปแบบคลาสสิก มีหิน sparkling เป็นแสงระยิบระยับได้หมดเลย ให้เป็นแสงสว่างที่เป็นแสงสีรุ้ง บริเวณจุดต่างๆ ตามที่อาจารย์แนะนำไป จะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก หรือโต๊ะกินข้าว บอกเลยส่งพลังงานด้านบวกครับ

3. อย่าลืมปรับภายนอกแล้วต้องปรับใจด้วย คือต้องรักบ้านที่เราอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นหลังเล็กหลังใหญ่ เมื่อเรารักเขามันจะเกิดการเติบโต การพัฒนา โชคลาภดี เงินทองดี เราก็จะสามารถที่จะขยับขยาย เติบโต อย่างแข็งแรงนะครับ

อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากไว้ สำหรับเคล็ดลับดีๆ ในการปรับฮวงจุ้ยบ้าน มี 3 เคล็ดลับวิธีง่ายๆ ปรับฮวงจุ้ยตามแบบอาจารย์เชียง.

คุณกำลังดู: 3 วิธีปรับฮวงจุ้ยง่ายๆ ในบ้าน ใครก็ทำได้ เสริมให้รวยทันที สำเร็จทันใจ

หมวดหมู่: ดูดวง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/horoscope/belief/2621310

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด