3 สมาชิกตระกูล “เรี่ยวแรง” เข้าซบ ภูมิใจไทย “อนุทิน” มั่นใจ จะได้รับใช้คนนนท์

3 สมาชิกตระกูล “เรี่ยวแรง” เข้าซบ ภูมิใจไทย “อนุทิน” มั่นใจ จะได้รับใช้คนนนท์

พรรคภูมิใจไทย เปิดตัวตระกูล “เรี่ยวแรง” เตรียมลงสนามปักธง “นนทบุรี” ด้าน “อนุทิน” บอกเปิดตัววันนี้ ป้องกันเดดล็อก 90 วัน หากไม่ยุบสภา เผย นายกฯ บอก กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งเสร็จสิ้น ก.พ. นี้

วันที่ 6 ก.พ. 2566 เมื่อเวลา 11.50 น. ที่ พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค ให้การต้อนรับ นายฉลอง เรี่ยวแรง นางเจริญ เรี่ยวแรง อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคพลังประชารัฐ และ น.ส.ปารมี เรี่ยวแรง บุตรสาว ที่มาเปิดตัวเข้าร่วมงานกับ พรรคภูมิใจไทย

โดย นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ทั้ง 3 ท่าน ซึ่งจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี ทั้ง 3 ท่าน มีประสบการณ์ทำงาน มีความสนิทคุ้นเคยกับผู้บริหารพรรคภูมิใจไทยมายาวนาน วันนี้เราดีใจมากที่ท่านนำครอบครัว “เรี่ยวแรง” มาร่วมงานการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเชื่อว่าทั้ง 3 ท่านจะทำงานให้ จ.นนทบุรี ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ล่าสุดพรรคได้รับสำเนาจากคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเดิมของทั้ง 3 ท่าน ได้รับการประทับรับเอกสารเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกัน นางเจริญ ก็ได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็น ส.ส.ในวันนี้ (6 ก.พ.) เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ส่วนที่ทั้ง 3 ท่าน มาเปิดตัวร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยในวันนี้ (6 ก.พ.) เพื่อความไม่ประมาท เราจึงเชิญท่านมาสมัครวันนี้ เพื่อป้องกันเดดล็อกทางการเมืองเกี่ยวกับเงื่อนเวลา 90 วัน ในการสังกัดพรรคการเมือง กรณีหากนายกรัฐมนตรีไม่ประกาศยุบสภา ไม่ได้เป็นการออกปุ๊บเข้าปั๊บ แต่เพื่อป้องกันความเสี่ยง และการเกิดปัญหาในอนาคต

เมื่อถามว่า จะส่งผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี ครบทั้ง 8 เขตหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เมื่อเราได้ผู้ใหญ่อย่าง นายฉลอง และนางเจริญ เข้ามาร่วมงานกับพรรค ทำให้การบริหารจัดการ หรือการนำเสนอผู้สมัครท่านอื่นๆ พรรคจะมอบความรับผิดชอบการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองให้ท่านได้พิจารณาตัดสินใจว่า จะส่งครบทุกเขตหรือไม่ เราเชื่อมือซึ่งกันและกัน

เมื่อถามว่า มั่นใจจะปักธง จ.นนทบุรี ได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ท่านมาทั้งบ้าน ถือเป็นความรับผิดชอบซึ่งกันและกัน พรรคน้อมรับเกียรติที่ตระกูลของท่านให้กับพรรค ดังนั้น พรรคก็ต้องเต็มที่ เพราะเหมือนท่านต้องการมาอยู่ภายใต้ชานเรือนพรรคภูมิใจไทย เราจึงต้องรับผิดชอบทุกวิถีทางให้ทั้งหมดได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เพราะวันนี้ทั้ง 3 ท่าน แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะมาร่วมงานกับพรรค เพื่อขอรับใช้พี่น้อง จ.นนทบุรี

เมื่อถามว่า จะมีบุคคลใดมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในวันนี้อีกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคไม่ได้ปิดช่องทาง ซึ่งเป็นวิธีการทางการเมือง และการหารือร่วมกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับทราบจากนายกรัฐมนตรี ว่าการขอความร่วมมือจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการกำหนดเขตเลือกตั้ง ซึ่งคาดว่าจะเสร็จช่วงสิ้นเดือน ก.พ. จากนั้นคงพร้อมยุบสภา เราต้องเคารพการตัดสินใจของท่าน ถือเป็นความดีงามของนายกฯ ที่ได้แจ้งกำหนดการคร่าวๆ ต่อหัวหน้าพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อเตรียมตัวให้เกิดความเรียบร้อยที่สุด

ด้าน นายฉลอง กล่าวว่า วันนี้ตนยื่นความจำนงเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีนโยบายที่โดนใจ อีกทั้งตนเป็นคนเก่าคนแก่ เจตนารมณ์จึงตรงกับพรรค เรื่องการคงไว้ของมาตรา 112 สิ่งที่ครอบครัวเราตัดสินใจมา เพราะทุกอย่างที่พรรคภูมิใจไทยทำชัดเจน และการที่การเลือกตั้งครั้งนี้ใช้บัตร 2 ใบ จึงมั่นใจว่าจะปักธงได้ และทำงานร่วมกับพรรคได้

คุณกำลังดู: 3 สมาชิกตระกูล “เรี่ยวแรง” เข้าซบ ภูมิใจไทย “อนุทิน” มั่นใจ จะได้รับใช้คนนนท์

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622433

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด