3 สาวสองเข้ากราบขอขมาหลวงพ่อโสธร พร้อมรับทราบข้อหาแล้ว เสียใจทำไม่เหมาะสม

3 สาวประเภทสองแต่งวาบหวิว พบ ตร.เมืองฉะเชิงเทรา รับทราบข้อกล่าวหา และไปกราบหลวงพ่อโสธรที่วัดแล้ว เผยร้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคิดคอนเทนต์เสนอเอง เสียใจทำไม่เหมาะสมกระทบจิตใจความรู้สึกชาวแปดริ้ว

3 สาวสองเข้ากราบขอขมาหลวงพ่อโสธร พร้อมรับทราบข้อหาแล้ว เสียใจทำไม่เหมาะสม

3 สาวประเภทสองแต่งวาบหวิว พบ ตร.เมืองฉะเชิงเทรา รับทราบข้อกล่าวหา และไปกราบหลวงพ่อโสธรที่วัดแล้ว เผยร้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง คิดคอนเทนต์เสนอเอง เสียใจทำไม่เหมาะสม กระทบจิตใจความรู้สึกชาวแปดริ้ว


หลังจากที่มีกระแสเรียกร้องจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้กลุ่มบุคคลที่แต่งกายวาบหวิวเข้ามาไหว้ขอขมาต่อองค์หลวงพ่อโสธร เพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมที่ก้าวล่วง ทำให้ช่วงเย็นวันนี้ (19 พ.ย. 65) นายโอลี่ อายุ 16 ปี/นายคูก้า อายุ 17 ปี และนายวินเทอร์ อายุ 17 ปี สามสาวประเภท 2 ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.พิทูรย์ พัฒนชัย ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา, พ.ต.ท.อธิษฐ์ พิสิษฐ์กูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา, พ.ต.ท.เตชทัต เนรุวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ที่ห้องประชุมฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจเมืองฉะเชิงเทรา โดย พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา

ตำรวจได้สอบถามเรื่องราวมที่เกิดขึ้น พร้อมอบรมสั่งสอนในการกระทำอันไม่เหมาะสม เนื่องจากยังเป็นเยาวชน โดยทั้งสามได้รับทราบ ถึงความเหมาะสมในแง่ของคนพุทธ พร้อมกันนี้ได้ให้เยาวชนทั้งสามปรับปรุงตัว และแนะนำให้เยาวชนทั้งสามเดินทางไปกราบขอขมา องค์หลวงพ่อโสธรที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อการกระทำการขอโทษและสำนึกผิด ที่อัดวิดีโอคลิปเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ถือว่าไม่ถูกต้องและไม่สมควร ซึ่งเยาวชนทั้งสามคนก็สำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่กระทำลงไป จากนั้นได้ส่งตัวให้ ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ทองเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ทำการเปรียบเทียบปรับตาม ป.อาญา มาตรา 388 ในข้อหากระทำการขายหน้าต่อธารกำนัล หรือกระทำการโดยลามก ปรับนายโอลี่ /นายคูก้า และนายวินเทอร์ คนละ 500 บาท ก่อนจะปล่อยตัวไป

จากนั้นเมื่อเวลา 19.00 น. วันเดียวกัน ทั้งสามคนได้เดินทางไปยังพระอุโบสถ วัดโสธรวรารามวรวิหาร โดยแต่งตัวสุภาพ ผมสั้น ไม่สวมใส่วิก นำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปกราบขอขมาต่อหน้าหลวงพ่อโสธรภายในพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร

นายวินเทอร์ อายุ 17 ปี เป็นตัวแทนของทั้งสามคน ได้เปิดเผยว่า พวกตนได้เข้ากราบขอขมาและสำนึกผิดในการกระทำดังกล่าว โดยหวังว่าสังคมจะให้อภัยในการกระทำที่รู้เท่าไม่การณ์ของพวกตน ขอยืนยันว่าทางร้านรถจักรยานยนต์ที่พวกตนได้นำรถจักรยานยนต์มาทำคอนเทนต์นั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากพวกตนได้เข้ามาขอติดต่อเสนองานกับทางร้าน ว่าจะถ่ายทำวิดีโอคอนเทนต์โปรโมตทางร้านให้ หากเป็นที่สนใจ จะขายคอนเทนต์นั้นให้กับทางร้านอีกครั้งหนึ่ง

ตัวแทนกลุ่มสาวประเภท 2 กล่าวด้วยว่า การถ่ายทำพวกตนเป็นผู้คิดคอนเทนต์ดังกล่าวเอง ซึ่งกระทำไปเพียงเพื่อสื่อถึงความเป็นจังหวัดฉะเชิงเทรา แต่จากความคิดน้อยไป ไม่ได้ตระหนักถึงว่าสิ่งที่ได้กระทำนั้นเป็นการกระทำที่ไม่สมควร จนเป็นกระแสลบทางสังคม ทั้งนี้พวกตนขอยอมรับผิดแต่เพียงฝ่ายเดียว และขอกราบขอขมากรรมในสิ่งที่เกิดที่กระทบจิตใจต่อชาวแปดริ้ว และผู้ที่ศรัทธาองค์หลวงพ่อโสธร.

คุณกำลังดู: 3 สาวสองเข้ากราบขอขมาหลวงพ่อโสธร พร้อมรับทราบข้อหาแล้ว เสียใจทำไม่เหมาะสม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2557336

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด