‘โก๊ะตี๋’ ทนไม่ไหว! อัดคลิประบายอัดอั้นหลัง ‘ช้างศึก’ ร่วงซูซูกิคัพ #บอลไทยชาติไหนจะได้ไปบอลโลก

Official Matichon TV ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง ทีมชาติไทย ทำได้แค่เสมอกับ มาเลเซีย 2-2 ซึ่งในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 95 ทีมไทยได้ลูกจุดโทษ แต่ อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย กลับยิงข้ามคาน ไปอย่างน่าเสียดาย จบเกมเสมอกัน 2-2

รวมผลสองนัด ปรากฏว่า มาเลเซีย ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ตามกฎประตูทีมเยือน (นัดแรกไทยบุกไปเสมอมาเลเซีย 0-0) โดยมาเลเซียจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ ฟิลิปปินส์ ต่อไป

ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุด บิ๊กอ๊อด พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า เป็นเรื่องปกติของฟุตบอล ที่ต้องมีแพ้ มีชนะ โดยหลังจากจบการแข่งขันรายการเอเชี่ยนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือ ยูเออี ในช่วงเดือนมกราคม สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะประเมินผลงานของ มิโลวาน ราเยวัช อีกครั้ง

#ใครไม่อายผมอาย #ช้างศึก #บอลไทย

ติดตามข่าวสารได้ใน
Web : http://www.matichon.co.th/default.php
Facebook : https://www.facebook.com/MatichonOnline
Instargram : https://instagram.com/matichononline
Twitter : https://twitter.com/matichononline
Google+ : https://plus.google.com/109225894671870773920/posts

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

100+ ความคิดเห็น:

มดคันไฟ มิวสิค
มดคันไฟ มิวสิค:
ซิกโก้แน่นอนที่สุด
ก่อนแขวนสตั๊ดลงเล่นให้ไทยเล่นดีมากๆ
พอคุมทีมไทยก้สุดยอดไปเลย
เอาโค้ดซิกโก้กูคืนมาแล้วเอาสมยศมึงคืนไปเอาไปไหนก้เรื่องของมึงยกเว้นสมาคมบอลไทยวะ
เอาซิกโก้กูกลับมาทำทีมต่อเลย
ต่างชาติงดเลยสมยศออกคุณต๊อบมาแทนเลย....
ถ้าเอาคุณต๊อบมาเป็นผู้จัดการทีม
แล้วโค้ดซิกโก้มาคุมทีมนะญี่ปุ่นเอยเกาหลีเอ้ยจีนเอยเผลอๆสู้เราไม่ได้ด้วยซ้ำบอลโลกได้สัมผัส100%แน่นอน
Oppo Oppo
Oppo Oppo:
สู้ๆครับทีมช้างศึก. ใครจะว่าไงก็ช่าง ปีหน้าเราพัฒนาใหม่เราสู้ใหม่ครับ ผมคนไทย100. 100 % ผมไห้กำลังใจทุกคนครับ. สู้เพื่อคนไทยนะครับรักทุกคน
Tao Sutat
Tao Sutat:
เชียร์ไทยตลอดสู้ครับอย่าสนคำคน สู้ต่อไป นักเตะทุกคนทำได้ดีละครับ คุณคือทีมชาติ ยังใงก็เก่งกว่าคนที่พูดว่าแต่คนอื่น ทำไม่ได้อย่างเขา เชียร์มาตั้งแต่โค้ชซิกโก้ ครับ
BladeSPK
BladeSPK:
ไม่เป็นไรหลอก ตกรอบก็ให้กำลังใจ ถือว่าการผิดพบาดครั้งนี้ทำให้เรารู้กำลังของเเต่ละคน ขาดตัวหลังเราเล่นลำบากก็จริง เเต่ก็ถือว่าให้โอกาสคนอื่นได้ประสบการมั่ง เชียร์ต่อไปทีมชาติไทย
Kunpark Boonkum
Kunpark Boonkum:
ผมเชียร์ทีมชาติไทย ผมเชียร์เพราะผมรัก คัยจะคุม ชนะหรือแพ้ผมไม่สน ขอแค่ได้เชียร์ เพราะผมเชียร์แบบไม่มีเงื่อนไข
Vichai Sudsenpom
Vichai Sudsenpom:
โก๊ะพูดความจริง...
thisis Guide
thisis Guide:
ทีมชาติไทยไร้ที่พึ่งครับ. บางทีนักเตะก็อยากได้โค้ชที่เป็นเหมือนพ่อ เหมือนเพื่อน ที่คุยภาษาเดียวกัน อยู่ด้วยแล่วสบายใจ #ทีมซิโก้
Stupid ีืunjust
Stupid ีืunjust:
นักบอลไทย ฝึกเยอะๆครับ อย่าหยุดอยู่กับที่ อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง เป็นนักบอลเราเล่นบอลทุกวันกินนอนอยู่มัน เราต้องเก่งขึ้นเรื่อย ไม่ใช่หยุดอยู่กับที่ ไม่ต้องไปหวังพึ่งโค๊ช เราต้องแสวงหาความเก่งความสามารถด้วยตัวเอง เราต้องเลี้ยงหลบคนหนึ่งคน สองคน สามคน สี่คนไปเรื่อยๆให้ได้ ถ้าทำไม่ได้ต้องเปลี่ยนอาชีพนะ เพิ่มนิด อย่าลืมซ้อมยิงประตูด้วยนะศูนย์หน้า
ธัญญรันร์ เวชกาม
ธัญญรันร์ เวชกาม:
ดูจากฟอร์มการเล่นต่อให้มี เจ,มุ้ย,อุ้ม,กวิน ผมมองทีมไทยไม่ผ่านเข้ารอบ12ทีมสุดท้ายเอเชี่ยนคัพแน่และอาจจะไม่มีแต้มด้วยซ้ำ แล้วปี 2019 เป็นปีแรกที่เพิ่มทีมเข้าแข่งจาก 16ทีม เป็น 24ทีม
A D CUP
A D CUP:
สิ่งที่ควรมีก็คือ การต่อบอลที่รวดเร็วกับโค้ชชิโก้ สิ่งที่ควรหายไปก็คือ สมยศ
นักรบหัวใจแกร่ง ใจถึงพึ่งได้
นักรบหัวใจแกร่ง ใจถึงพึ่งได้:
เห็นด้วยกับโก๊ะตี๋นะ
เวลาขึ้นนำ.ก็มาอุด ไม่รีบ
ไม่บุกตามปกติ..
เกมส์รับที่ดี..คือเกมส์บุกทั้งเกมส์
Godzilla GTRDude
Godzilla GTRDude:
It's true. Awesome performance
Vee Chum
Vee Chum:
ผมว่านายกสมาคมพูดถูก รอ4ตัวต่างแดนมาเล่นเอเชียนคัพแล้ววัดผล ถ้าผลออกมาไม่ดี ถึงตอนนั้นควรมีการเปลี่ยนแปลง
judy kk
judy kk:
แชมป์มาตลอด...เสียดาย..สู้ๆต่อไป👌
มิสเตอร์_ เชิด_
มิสเตอร์_ เชิด_:
เห็นด้วยกับคุณโก๊ะตี๋ครับ เล่นบอลแบบไหนไม่ค่อยวิ่งกันเลย ถ้าเล่นแบบนี้เเพ้ทั้งชาติ
Adulah using
Adulah using:
ท่านล่าออกเถอะ พูดไม่อายปากว่ะไอ้สาสสมีแพ้มีชนะกูก้อพูดได้ใครๆก้อพูดได้มึงอ่าไม่อายปากมึงบ้างหรอก ใครๆก็รู้ว่าพี่ซิโก้ล่าออกก็เพราะใคร ผมทนไม่ไหวแล้วเก็บอดมานาน..ไม่พอใจที่มึงบอกว่าทีมชาติไทยจะดีกว่านี้จะพัฒนาต่อไป ยังจำได้เสมอคำนี้ สุดท้ายเป็นไงล่ะครับไม่เห็นมีเหี้ยอะไรเลยยยพูดตามความจริง เอาพี่ซิโก้ของผมกลับบมาเถอะครับจะได้พัฒนาทีมชาติไทยต่อไปจะได้ดีกว่านี้จะได้เก่งมากนี้จะชนะมากกว่านี้ จะได้ไม่อายคนไทยทั้งประเทศ !! ขอโทดน่ะทีผมคอมเม้นแรงไปหน่อยน่ะครับลุงเย 🙏 รักทีมชาติไทย
บังบอล Official
บังบอล Official:
ซิโก้ไม่ควรกลับมาในฐานะโค้ช
แต่ต้องกลับมาในฐานะนายกสมาคม ถึงจะดีขึ้น
JIROCH SANCHUMNANE
JIROCH SANCHUMNANE:
ไม่ว่าทีมชาติไทยผลจะเป็นอย่างไร ผมก็เชียร์แบบไม่ต้องมีเงื่อนไขและไม่นิยมดราม่า ยังไงก็เอาใจช่วยให้ทำให้ดีขึ้นในเอเชี่ยนคัพ สู้ใหม่เอาใหม่ครับ ยังไงก็ดู ยังไงก็ติดตามเชียร์เสมอทุกๆยุคและทุกๆชุดครับ เพราะบอลนอกแค่สะใจ แต่บอลไทยอยู่ในสายเลือด เพียงแต่เมื่อดูบอลนอกเล่นแล้ว ก็อย่าเพิ่งคิดว่าทีมชาติไทยก็จะต้องเล่นได้ดีแบบบอลนอกเพราะเราไม่ใช่โคตรทีมครับ
Sutham Kaewhae
Sutham Kaewhae:
สงสารนักฟุตบอลทีมชาติไทยรายการนี้จังครับ ที่ท่านนายกบอกว่าไม่ใช่ตัวหลัก TT สมัยพี่โก้อยู่ก้อเอาแต่เด็กโนเนมนะ แต่ทำไมทีมชาติไทยชึดนั้นถึงประสบความสำเร็จ และได้ใจคนไทย
Tamtt S
Tamtt S:
พี่ตี๋ พูดถูก ตกรอบดีแล้ว ขืนเข้ารอบเจอเวียด ถล่มเละ
Anthony Te amo voce
Anthony Te amo voce:
พูดได้ดีมากคับ โก๊ะตี๋. ตกรอบดีแล้วถึงเข้ารอบไป ก็แพ้เวียดนาม5555555+
Aek Pipe
Aek Pipe:
บอลไทยทุกยุค พอนำเขาลูกนึง อาชีพนายแบบเข้าสิงพอดี เดินกันหล่อมาก พอโดนตีเสมอ กุเห็นวิ่งกันดีมากเลิกเถอะกับการเล่นโช บอลเตะเก้าสิบนาทีทีไม่ใช่สามนาที ยิงนำลูกเดียวดีใจกันมาก เดินกันเป็นนายแบบ ทำเหมือนกำลังจะชนะเขาแล้ว
Purachai Sutinithet
Purachai Sutinithet:
โก๊ะตี๋พูดถูกต้อง
Nattapat Reesiriwattanakul
Nattapat Reesiriwattanakul:
แพ้ญี่ปุ่น=ผมอาย
แพ้มาเลเซีย=เรื่องธรรมชาติ
เวรกำ
Bajungwa
Bajungwa:
เห็นด้วย บอลเดินเล่นกัน ไม่ใช่ว่านักเตะ แต่เทคติกโค้ชล้วน ๆ พลาดตั้งแต่เล่นรับกัับทีมอาเซียนแล้ว บอลอาเซียนไม่ชอบการเพรสซิ่ง ถ้าปล่อยให้เล่นก็หวานหมูสิจ๊ะ
Puttana Polasit
Puttana Polasit:
เป็นสมาคมฟุตบอลชาติอื่น โดยเฉพาะชาติที่เป็นระดับชั้นฟุตบอลที่สูงระดับโลกหรือระดับทวีป เขาคงไม่มาพูดหรอกว่า เป็นเรื่องธรรมดา มีแพ้มีชนะ ตอบแบบนี้น่าจะไปแข่งกีฬาสีในโรงเรียนดีกว่า เป็นประเภทกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ ไม่ใช่การแข่งระดับชาติแบบนี้ ผิดพลาดก็ควรยอมรับผิดครับ เราไม่ดีพอ ไม่พร้อมตรงไหนควรหาทางแก้ มันเป็นศักดิ์ศรีและความภูมิใจของชาติด้วย หรือถ้าคุณคิดว่า คุณทำแล้วมันก็ยังไม่ดีขึ้น คุณก็ลาออกเสีย ไม่น่าอายหรอก คุณสมยศ
biw runwongkan
biw runwongkan:
ราเยวัช=มูรินโญ่
ซิโก้=เฟอกี้
anvrat anvrat
anvrat anvrat:
ตอนซิ๊กโก้คุมนะน้าดูมาก เล่นสนุก ทีมเวร์คดี ต่อบอลกันไปมา ถ้ายิงได้ลูกนึง รอลุ้นลูกสองสามได้เลย คนไทยคุมดีดีเอาออก ไปเอาฟรั่งมาคุม คนไทยเค้าไม่ได้โง่นะคุณยศ
(ไม่อยากพิมเยอะเจ็บนิ้ว)
Khun Mou
Khun Mou:
ถ้าอยากพัฒนาทีมชาติต้องให้ราเยวัชออก เพราะไม่สามารถสร้างผลงานได้ แต่ข้อดีราเยวัชคือทำให้เกิดหน้าใหม่ในทีมชาติ ใครๆก็มีโอกาสติดทีมชาติถ้าเล่นดีในลีก ส่วนนักเตะผมเป็นกำลังใจให้ เชื่อทุกคนตั้งใจเล่นเต็มที่ทุกครั้ง เพราะนักฟุตบอลทุกคนอยากติดทีมชาติ
โต้ง เมืองศรี โคตรอินดี้ STUDIO
โต้ง เมืองศรี โคตรอินดี้ STUDIO:
เอาซิโก้กลับมาเถอะครับ ได้โปรด
Suwan Manuspiya
Suwan Manuspiya:
เปลี่ยนโค้ชบ่อยแล้ว.. เปลี่ยนนายกสมาคมกับประธานอภิมหาเทคนิคบ้างเถอะ..
Jak Jak
Jak Jak:
นักกีฬาคิดแต่หาท่าดีใจกันแปลกๆ ใหม่ๆ สันหากันดีจัง...ผมเห็นด้วยกับโก๊ตี๋
ชัยรัตน์ แช่โค้ว
ชัยรัตน์ แช่โค้ว:
เป็นเรื่องปกคิที่จะเสมอนอกบ้านและสู้ไม่ได้ในบ้าน.เราจะหาโค้ชราคาถูกๆหานักเตะขี้อวดใจปอดเล่นไม่เป็นเกมมาร่วมที่.เพื่อพัฒนาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้เราสันญาเงินทุกบาทที่ได้มาเราจะเกิบไว้ใช้อย่างสบายใจ.ไม่ต้องเป็นห่วง..ทีมชาติไทยจงเจริญ ไชโย.
SloTJkParHumพาเสีย
SloTJkParHumพาเสีย:
โก๊ะพูดถูก ทุกคำ
ธีระชาติ อาจหาญ
ธีระชาติ อาจหาญ:
ใครจะอายที่ว่าเเพ้ ผมไม่อายครับ #เชียร์เเละรักเสมอ ไทยเเลนด์
กินใด้ก็กิน
กินใด้ก็กิน:
บอลไทยเลิกดูเป็นชาติแล้วรู้ทั้งรู้ว่าบอลไทยมันงี่เง่า คนเก่งๆเขาเล่นดีๆเขาไม่ได้มาอยู่ตรงนี้หรอก ไม่มีตังค์มึงไม่ได้เป็นหรอกทีมชาติ
Narongkorn Meechupoch
Narongkorn Meechupoch:
คือตอนได้แชมป์ AFF ปี 2014 ...เราก็ใช้ทีม U-23 หนิ แต่ทำวันนี้มาอ้างถึงเรื่องทีมชุดใหญ่ที่ยังไม่ฟูลทีมเลยตกรอบ มีข้ออ้างให้แถได้ตลอดเลยนะ เพื่อนบ้านเค้าก็ไม่ได้ส่งทีมชุดใหญ่มาแข่งซักหน่อย
ปราก๊าซ สตาล
ปราก๊าซ สตาล:
เล่นบอลไม่สร้างสรรสวยงามเหมือนตอนซิโก้คุมทีมบอลถ้าเล่นสนุกถึงแพ้ก็ยังไม่เสียดายเท่าไหร่.สู้ต่อไปทีมชาติไทย
Thawatchai Trairekkaphan
Thawatchai Trairekkaphan:
เกมส์ที่ ซิโก้ทำ..เหมือนกำลังสร้างให้นักเตะไทย ดึงเอาศักยภาพของแต่ละบุคคลออกมาใช้อย่างเต็มที่ ให้มีความเชื่อมั่นในตนเอง รู้สึกมีพลัง มีความหวัง ดูแล้วสนุก ถึงจะแพ้ก็สนุก แต่ในสายตาโค็ชต่างชาติ ที่มองว่าคนไทยรูปร่างตัวเล็ก จึงชอบให้เน้นที่เกมส์รับ..เกมส์อุด พอจะบุกมันไม่ลื่นไหลเอาเสียเลย ผมชอบแนวทางของซิโก้และเชื่อมั่นในตัวซิโก้..ทำได้ดีกว่าเยอะ การแพ้คัดเลือกบอลโลกคราวนั้น ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย เหมือนที่ใครเคยพูดไว้ ..ถัาซิโก้ยังอยู่ ผมเชื่อว่าดีกว่านี้แน่นอน จบเกมส์แล้ว..ผลมันน่าอาย.จริงๆ
ทีมงานหากินหมาน
ทีมงานหากินหมาน:
อย่าว่าผมน่ะอันนี้ความเห็นส่วนตัวครับ นักเตะไทยเวลาตั้งรับ คู่ต่อสู้ได้บอลเลี้ยงเข้ามาให้เขตโทษคุณไม่เข้าสกัดเลยเอาแต่วิ่งถอยหลังวิ่งประคองเขาอยู่แบบนั้นจนเขาเข้าเขตโทษเป็นกันทุกคนเลยกองหลังกองกลางของไทยยุคราเยวัช หมดศัทธานายก&โค้ช ออกทั้งคณะเลยยิ่งดี
นรงค์ฤทธิ์ พริ้งชัยภูมิ
นรงค์ฤทธิ์ พริ้งชัยภูมิ:
เป็นเรื่องปกติของฟุตบอล 5555 ทำไมตอนซิโก้คุมไม่เห็นพูดแบบนี้
sadboii i
sadboii i:
พี่โก๊ะพูดถูกต้องงนะครับ
Louis​
Louis​:
เซียนโก๊ะพูดถูก ไปแข่งบ้านเขาน่าจะกดดันเขาให้ได้ สักประตูก็ยังดี ผมไม่ได้ติว่าเล่นไม่ดีน่ะแค่อยากเห็นบอลไทยพัฒนาขึ้น อย่างน้อยก็ทำเพื่อแฟนๆบอลดีใจหน่อยคับ
RAT ST
RAT ST:
อย่างที่โก๊ะตีํพูด ถ้าอยากได้ใจกองเชียร์ชาวไทยตัองเล่นให้เต็มที่ ไม่ใช่มาเล่นบอลเหมือนมาเดินช็อปปิ้ง ปล่อยให้เขายิงโดยไม่เข้าไปบังหรือปิดทางบอลเลย เปิดโอกาสให้เขามีพื้นที่สับไกผลเป็นงัยรู้ๆกันอยู่
ฮัลโหลล โป่งโป๊งงง
ฮัลโหลล โป่งโป๊งงง:
อดิศักดิ์ นายคือฮีโร่ตั้งแต่กล้าก้าวมายิงจุดโทษแล้ว. ขอบคุณที่แบกความหวังของเราไว้นะ นายคือคนที่กล้าออกมาเผชิญ เราไม่โทษนาย. จากใจแฟนบอลที่เคารพและรักในทัพช้างศึก
อชิรณาร แกะทาคํา
อชิรณาร แกะทาคํา:
ทีมชาติไทยสู้ๆๆๆๆ
bubble .b.
bubble .b.:
พี่โก๊ะตี๋พูดถูกแล้วคับ ถ้าเข้ารอบไปก้สู้เวียดนามไม่ได้หรอกคับ บอลไทยเก่งแต่ในบ้านตัวเองเกมเยือนไม่ค่อยเก่งเหมือนในบ้านตัวเองหรอกคับ
supreeya chodnok
supreeya chodnok:
เราถอยหลังจนเค้าตามทันหมดแล้วครับ เลิกเชียร์มานานแล้วทีมไทยตอนนี้กำลังเชียร์ทีมเวียตนามครับพวกเค้าอาจจะได้ไปบอลโลกแน่แน่ในอีก4 ปีข้างหน้าเชียร์ครับ
ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด
ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด:
มันไม่ผิดแค่ตอนยิงจุดโทษหรอกครับแต่มันผิดทั้งเกม เพียงแต่ถ้ายิงจุดโทษเข้า มันก็จะช่วยลบล้างความผิดไป มีที่ไหนเลี้ยงบอลอยู่ดีๆดันไปส่งไห้เค้าหน้าตาเฉย ทั้งเกมไม่มีการต่อบอลที่สวยเลยสักครั้ง เล่นแบบนี้เข้าชิงก็แพ้เวียดนามอยู่ดี
bomberStreet TV
bomberStreet TV:
ถ้าไม่อยากให้ฟุตบอลไทยลงเหวไปมากกว่านี้. รีบทำระดับเยาวชนให้แข็งแรง และปรับเปลี่ยนทัศนคติ และวิธีคิดของคนดีกว่าครับ.

ผมดูไมคอน กับ จัสมิส ลูกสาวและลูกชายของดักคราส คาโดโซ่ แม้แต่จัสมิน(น้องสาว) เล่นกับผู้ชายอายุเท่ากัน เธอเลี้ยงหลบซะเด็กชายไทยหัวทิ่ม. ยิ่งไมคอนไม่ต้องพูดถึง ทั้งทักษะ การคิด ทัศนคติ เกี่ยวกับฟุตบอลดีเยี่ยมมากๆ.
พีรวัฒน์ น้อยพา
พีรวัฒน์ น้อยพา:
อดิศักยิงไม่เข้าก็เพราะความกดดันจึงตัดสินใจยากว่าจะยิงมุม
ไหนก็ไม่เป็นไรที่ไมได้เข้าชิง. รู้แผ้ รู้ชนะ ก็ผออาจมีโอกาศที่ทีมชาติไทยจะได้ไปบอลโลก
Pakpoom Promdee
Pakpoom Promdee:
พี่โก๊ะพูดถูกกครับบ 👍
กินโจ๊กใส่พริก แสบยิ๊บๆที่ลําไส้
กินโจ๊กใส่พริก แสบยิ๊บๆที่ลําไส้:
บอลไทย ยากจะไปได้ไกล ด่านายกไปก็เท่านั้นมันไม่ใช่แค่เรื่องนายกหรอก ใครมาก็เหมือนเดิม
Tayawat Sermjit
Tayawat Sermjit:
สู้ๆคับพี่โก๊ะตี๋
TEEKAPAT EKAPAN
TEEKAPAT EKAPAN:
ไม่มีใครอยากแพ้ๆสู้ต่อไปนะ
SI CKLEN
SI CKLEN:
นี่แหละครับ นายกแต่ละแบบของไทย!
kimopp oppo
kimopp oppo:
พี่โก๊ะพูดถูกที่สุดเเล้วครับ
อนุวัฒน์ ผดุงศักดิ์
อนุวัฒน์ ผดุงศักดิ์:
มีที่ไหนตัวสำรองทีมสโมสร แต่ได้ลงตัวจริงทีมชาติ
สุพัตรา ศรีสิงห์
สุพัตรา ศรีสิงห์:
ฟุตบอลเเพ้เป็นเรื่องปกติ คือถามจิงๆนะครับ ท่านได้ไปดูตอนท่านตอบสื่อตอนแพ้ญี่ปุ่นไหมครับว่าท่านพูดอะไร ถ้าแพ้ญี่ปุ่นแล้วอาย แต่แพ้มาเลท่านบอกเรื่องปกติ ผมคิดไว้แล้วว่าท่านต้องแถแบบเดิม เอาดีเข้าตัวเหมือนเดิม โทษแต่โชคชะตา โทษแต่อย่างอื่น ไม่เคยโทษตัวเองเลย ทำไมท่านถึงเป็นผู้ใหญ่ที่ทำตัวไม่น่านับถือเลยอ่าครับ สุ้ต่อไปนะครับรักฟุตบอลไทยเสมอจะเชียต่อไป
คนตกปลา  Channel
คนตกปลา Channel:
คิดถึงโค้ชชิโก้ครับ กลับมาเถอะนะครับแฟนๆคนไทยรอคนเก่งอยุครับ
ยงยุทธ ปลื้มมนู
ยงยุทธ ปลื้มมนู:
ชอบโก๊ะตี๋พูดจิงๆคับ จิงๆคับเล่นไม่สู้เลยอุดอย่างเดียวเล่นบอลไม่วิ่งไล่เลยยากบอลไทยที่จะหวังไปบอลโลกถ้าเล่นแบบนี้
วรวุฒิ ลมพัด
วรวุฒิ ลมพัด:
โก๊ะตี๋พูดถูก....
พรชิตา อยู่เจริญ
พรชิตา อยู่เจริญ:
ครองแชมป์มากี่ปีปีนี้มาตกรอบรองเสียศักศรีทีมแชมป์รุ้สึกว่า ขาดโค๊ชซิ๊กโก้ไม่ได้ บอลไทยปีนี้เสียความรุ้สึกมาก หลายประเทศหวังจะล้มบอลไทยแต่กับทำให้เขาล้มเราง่ายๆบอลไทยอ่อนแอ ลงจิงๆ
สาธิต อินทศรี
สาธิต อินทศรี:
อยากให้ซิโก้กลับมาครับ
r p
r p:
เห็นด้วยกับโก๊ะตี๋คับมันคือความจิง จากใจคนเชียร์บอลไทยคนหนึ่ง
ศีลวัต โรจนประดิษฐ์
ศีลวัต โรจนประดิษฐ์:
ไม่ต้องเปลี่ยนโค้ชเเต่เปลี่ยนนายยกสมาคมจะดีขึ้นผมจำตอนคุณพูดถึง
ซิกโก้ตอนคัดบอลโลก....ว่าอายอย่างนั้นอายอย่างนี้
ที่เเพ้ญี่ปุ่น...4-0....สุดท้ายอยากจะเปนฮีโร่กลับพาถอยหลังลงเเห้ว
ดีใจด้วยนะ
#ผมรักบอลไทย
หมก ไม่บอก
หมก ไม่บอก:
แก้นิดเดียว ซ้อมรับส่งบอลเลียดให้ไม่กระดอนพื้นก่อน ตั้งแต่ชุดใหญ่จนถึงชุดเยาวชน ลูกเล่นโคชน้อยไป แค่วางบอลยาวข้ามหัวกองหลัง แต่บอลไม่ได้เตะนัดเดียว นัดต่อไปเขาจับทางได้แล้วแก้ง่ายด้วย แค่ให้ประตูสกลีนจังหวะบอลข้ามกองหลัง แล้วหลังต้อง4กลางรับ2หน้า2แบ็คซ้ายขวาขึ้นลงแทนตำเเหน่งปีกซ้ายขวาพอ กลางรับกับเซ็นเตอร์ควรเน้นสูงใหญ่แกร่ง เข้าบอลแน่น ถ้าจะไปบอลโลก ส่งบอลให้มาตรฐานก่อน
choke ma
choke ma:
อยากให้สมาคมฟุตบอล งดส่งฟุตบอลในนามทีมชาติไทยไปแข่งขันในทุกรายเอเชียและอาเชียน แต่ให้ส่งในนามทีมสมัครเล่นหรือทีมฝึกหัดเล่นฟุตบอล ครับ
เปิ้ล วิทยากร​
เปิ้ล วิทยากร​:
พี่โก๊ะพูดถูก หวังจะมาชนะในบ้าน แล้วเป็นไง
Champ Sithisak Ratchusiri
Champ Sithisak Ratchusiri:
จะบอกว่าไม่มี 4 คนเลยแพ้ งั้นโค้ชกับผู้จัดการทีมก็ไม่ต้องมีก็ได้มั้ง

บางทีผมก็สงสัยนะ ว่าผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเรา เขาได้ยศได้ตำแหน่งในอดีตเขามาด้วยอะไร
Samsung J7core
Samsung J7core:
ฟุตบอลยุคนี้นักเตะร่างกายดีแข็งแรง แต่ใจไม่แข็งแกร่ง
Suriyon -
Suriyon -:
ส่วนตัวนะ..ไทยชุดนี้ตกรอบนะดีแล้ว..เข้าไปก่ออายเค้า(รักไทย)
Kanyanat Kounkao
Kanyanat Kounkao:
สมยศยังอยู่ บอลไหนก็ไม่ได้แชมป์หรอก เก่งแต่คุย คนเก่งๆเทคนิคบอลดีๆไม่เอา
Komson Klinsukon
Komson Klinsukon:
ยังไงก็ให้กำลังใจ และเชียร์กันต่อนั่นแหละ แต่ผมอยากให้ลองทบทวนนิดนึงว่า เดิม เรารุกดุดันในระดับอาเซียน และพยายามทำแบบเดียวกันในระดับเอเซียแต่หลายๆครั้งเราไม่ถึงกับบุกหมดตัว และเราเองยังมองออกว่าบางทีม เราก็เป็นรองเขา การพัฒนาไปอีกระดับเรามีทางเลือกหลายทาง

หนึ่งในนั้นคือเล่นแบบที่เคยเล่นแล้วประบเกมรับให้รับมือทีมที่เหนือกว่าเราให้ได้ หรือ

เน้นเกมรับ แล้วสร้างเกมรุกจากเกมรับอย่างที่ผมเดาว่าเรากำลังทำอยู่ตอนนี้

อย่างแรก เรารักษาสิ่งที่เป็นจุดเด่นอยู่แล้วและเข้ากับแนวทางการเล่นของลีกค์ในบ้าน มีนักเตะที่สามารถเข้ามาทดแทนได้มากมาย เอาตัวรอดในระดับอาเซียนได้สบายๆ (แต่คนอื่นอาจปิดช่องว่างมาเรื่อยๆ) เล่นแบบคนเชียร์สนุกสนาน แม้ว่าถึงอย่างไรฟุตบอลก็มีแพ้บ้างแม้ว่าเราจะเป็นทีมที่ดีที่สุดก็ตาม อย่าลืมว่ากว่าบาร์ซ่าจะมาถึงจุดนี้ที่ทุกทีมใช้เป็นคู่เทียบ ต้องทนโดนสวนแพ้ราบคาบมาหลายครั้งและจะยังคงมีบางเกมที่แพ้ ไม่ได้เป็นแช้มป์ทุกรายการต่อไป แต่ถูกยกย่องว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดในยุคนี้

แต่ทางเลือกหลัง เราต้องเริ่มพัฒนาใหม่ทั้งเกมรับ และเกมรุก คนดูไม่สนุก และต้องเฟ้นหาผู้เล่นที่เข้ากับระบบที่ต่างจากลีกค์อีกซึ่งน่าจะมีข้อจำกัดมากกว่า

และอย่าลืมว่า สิ่งที่ผมเห็นในยุคไม่กี่ปีที่ผ่านมาจุดหนึ่งที่ทีมอื่นเลียนแบบทีมไทยได้ยากคือทีมสปิริต และความมีน้ำใจนักกีฬา แสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพ เราทำฟาล์วน้อยมาก คนอื่นไล่เตะเราเรายังคุมจังหวะเกมของเราได้ค่อนข้างดีซึ่งเรื่องเหล่านี้หล่อหลอมยากมาก นักเตะที่มีความสามารถสูงกว่าแต่เข้ากับเพื่อนไม่ได้ คุมอารมฌ์ ไม่ได้ส่งผลให้ทีมสปิริตเสียและสร้างความแตกแยกในทีมและนำมาซึ่งปัญหาอีกหลายๆอย่างจะตามมา

สุดท้าย ผมอยากเห็นทีมชาติไทยเล่นบอลสนุก พัฒนาจากจุดแข็งที่มี มีทีมสปิริตที่ดี มีน้ำใจนักกีฬาจนทีมทุกทีมที่เจอเราต่างก็เอาเราเป็นตัวอย่างครับ

ช้างศึกสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Nan neena
Nan neena:
อยากได้พีซิโก้กลับมา พีซิโก้กลับมาผมจะดูบอลไทยอีกครั้ง
Jay ky
Jay ky:
โก๊ะตี๋พูดถูก555
Akarapon Buapuan
Akarapon Buapuan:
ชิโก้ก้มีหัวใจเหมือนกันค่าบ😢😉😢
Vongpen Sonti
Vongpen Sonti:
เป็นเรื่องปกติพอ่มึงสิไอ้หน้าด้านมึงไม่อายแต่กูอายนะเมื่อไหรมึงจะไปตายซะที่
ลิเวอร์พลู เมืองทอง
ลิเวอร์พลู เมืองทอง:
โก๊ะตี๋ พูดถูก เหมือน สรวัชพูดท้ายเกมตอนนัดแรกที่เตะในบ้านมาเลจบ ว่ารับไปแบบนี้ คุณไม่ได้ใจคนไทยหรอก
Time Channel
Time Channel:
พี่โก๊ะจัดซะ มันก็จริงอ่ะ ปรับปรุงด่วนเลยบอลไทย
ธรรมะทวนกระเเสโลก
ธรรมะทวนกระเเสโลก:
คิดถึงซิ๊กโก้
May Slayer.
May Slayer.:
ขอพูดหน่อยนะครับผมเป็นเด็กคนนึงครับความพยายามมันยังไม่พอครับ เราต้องสู้ถึงที่สุดอยากเห็นบอลไทยไปบอลโลกครับถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเมื่อไหร่เราจะได้ไปบอลโลก ขอโทษวาจาที่พูดไม่ดีนะครับแต่ผมก็เชียร์ทีมไทยตลอดไปครับ🇹🇭🇹🇭✌🙏
นายยรวุฒิ พรมตวง
นายยรวุฒิ พรมตวง:
เห็นด้วยกับโก๊ะตี้เวลาตั้งรับรับไม่สุดไม่ช่วยกันขยับบังทางคู่แข่งปล่อยให้ยิงง่ายๆ ผมเตะบอลไม่เก่งหรอกครับ แต่ถ้าคุณสู้มากกว่านี้เพื่อแฟนบอลชาวไทยผมจะไม่ว่าเลยสักคำ ทำได้แค่นี้เหรอครับไปเเข่งบ้านเขาไปอุดกะมาอัดที่ไทยเป็นไงหละครับ รุกก็ไม่ก็ไม่ค่อยไหลลื่น. โอเคแพ้ แต่โอกาสหน้าอย่าเล่นแบบนี้อีก รวมถึงโค้ชราเยวัชและทีมงานด้วย คพวกคุณระดับโลกก็จริงแต่เรื่องจิตวิทยาในการกระตุ้นนักเตะให้มัสติสมาธิและมีความกระหายในการเล่นก็ควรมีด้วยไม่ใช่คิดว่าแท็กติกดี ปล่อยให้เล่นกันไปโดยไม่วิเคราะห์การพัฒนาของทีมอื่น และทีมตัวเองอย่างนี้ผมว่ามันไม่ดีเลย โอกาสหน้าเอาข้อผิดพลาดนึ้ไปแก้ไขด่วนนะครับ แฟนบอลไทยยังหนุนหลังเหมือนเดิม อาจจะมีไม่พอใจบ้างก็อย่ากันนะจงเข้มแข็งก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปให้ดี
ป.ปาวด์ ตัวดํา
ป.ปาวด์ ตัวดํา:
โก๊ะตี๋พุดถุกใจสุดๆ
I Nu
I Nu:
555555ดีแล้วที่ตกรอบเพราะถ้าเวียดนามกูบอกเลยแฟนบอลไทยยิ่งกว่านี้ เพราะแฟนบอลไทยกับแฟนบอลเวียดนามแม่งด่ากันยับไครแพ้ไครชนะเเม่งล้อยันลูกบวชจากที่ผก็เป็นแฟนบอลคนไทยผมก็เข้าไปอ่านคอมเม้นท์เวียดนามที่แช่งทีมไทยตลอดทุกแมตช์ที่ไทยแข่ง มันก็จะมีประเด็นประจำสำหรับแฟนบอล2ประเทศนี้
อย่างที่พี่โก๊ะตี๋บอกเลยดีแล้วตกรอบเดียวไปแพ้เวียดนามเขา555555555
ba jang
ba jang:
...แฟนบอลไทยก็เห็นว่าฟุตบอลไทยเดินไปข้างหน้าแล้ว...แต่ตอนนี้เดินถอยและกลับหลัง...ลงคลอง สองมาตราฐานเหลือเกินนายกสมาคมเจ้าครับบบ...
Thunder Mango
Thunder Mango:
ทำไมนายกสมาคมบอลประชาชนถอดถอนกันไม่ได้หรือไง เห็นว่าประเทศเป็นประชาธิปไตยไม่ใช่เหรอ หากตำแหน่งไหนได้มาจากกันเลือกตั้งก็ควรให้ประชาชนมีสิทธิเลือกหรือถอดถอนได้สิ แบบนี้ใครหน้าหนาก็อยู่กินเงินยาวๆทั้งที่ไม่มีผลงาน
lukky f c b
lukky f c b:
สู้ๆครับAK9❤
Aa Pansua
Aa Pansua:
ถ้าหากบอกว่าเอาตัวไม่เต็มลงแล้วแพ้ เอา U23 ครึ่งนึ่ง แล้ว ตัวที่คิดว่าจะไปเอเชียนครับ ครึ่งนึ่ง แล้วถ้าจะตกรอบผมยังรู้สึกดีกว่าเลย บอลหลังจากโดน 1-1 ไม่มีทรงเลย ใจไม่นิ่งเลย
Boy Boat
Boy Boat:
จิงครับ เล่นแบบนี้ ตกรอบอ่ะดีแล้ว
รู้ตัวกันได้แล้ว บอลไทยจะได้ก้าวหน้าครับ
Bm Mobile
Bm Mobile:
ผมก็เลิกดูมาตั้งแต่ปี2541 แต่ก็ดูข่าวนัดสำคัญๆ หรือว่าถ้วยรางวัลเป็นแค่ถ้วยปล่าวๆ ถึงไม่อยากได้กัน ถ้าไม่อยากได้ก็ไม่ต้องไปแข่งให้เปลืองงบ เอาเงินส่วนนี้ไปช่วยเหลือคนยากไร้ดีกว่า
Sonwanee Audong
Sonwanee Audong:
ลุงสมยศออกไปๆๆๆๆๆอายเค้าๆๆอย่าหวงเกาอี้นายกสมาคมเลยเก้าอี้นี้ไมเหมาะกะมรึงหรอกยังจะหน้าด้านอยู่อีกเสียสละน่ะลูกผู้ชายอ่ะเข้าใจป่ะจะอยู่เพื่อหน้าตาชื่อเสียงเงินทองอันนี้ไม่รู้แต่อย่าอยู่ฉุดรงให้บอลไทยมันตกต่ำไปอีกเลย อยากให้โค้ชกลับมาไวๆ
ทำไรอ่ะวัยรุ่น
ทำไรอ่ะวัยรุ่น:
ประเมินผลการทำงานของคนอื่น ผู้จัดการทีม ทีมงาน นักเตะ โค้ช แล้วตัวคุณเองล่ะคุณสมยศ คุณเคยย้อนดูตัวเองบ้างมั้ยว่า ผลงานของตัวเองที่ผ่านมาผลออกมาเป็นอย่างไรบ้าง คนไทยทั้งประเทศรู้ แต่คุณกลับไม่รู้ ตอนที่บอลไทยแพ้ชาติที่เหนือกว่า คนไทยไม่อาย แต่คุณบอกว่าอาย วันนี้คนไทยอายที่แพ้ทีมในอาเซียนทั้งๆที่เราคิดว่า เราน่าจะก้าวข้ามไปแล้วด้วยซ้ำ แต่คุณกลับแก้ตัว ปัดสวะให้พ้นตัว แบบนี้คุณไม่อายเหรอครับ ลองทบทวนย้อนดูตัวเองบ้าง ว่าที่ทำมามีอะไรผิดพลาด ไม่ใช่คอยโทษแต่คนอื่น ทั้งๆที่คุณเป้นหัวหน้าสมาคม ควรออกมารับผิดชอบอะไรบ้าง คุณไม่อายแต่ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศอายครับ
เศรษฐีจักรวาล
เศรษฐีจักรวาล:
อยู่ที่นักแตะเราเอง ไม่พัฒนา ต่อให้เอายอดโค้ชระดับโลกมา ก็ช่วยอะไรไม่ได้ นักแตะที่พัฒนาเขาซ้อมและฝึกในสิ่งที่ตัวตนขาดทั้งในเวลาซ้อม และหลังจากการซ้อม ใช่เอาเวลาเล่นเกมออนไลน์เล่นโซเชียล ก็มีแต่ชนาธิป ที่ทักษะดีขึ้น แต่มีปัญหาการยิงประตู อีกคนก็กวิน /แต่ฟุตบอลเล่นกันเป็นทีม เก่งแค่2/3 คน ยังไงก็แพ้/
Pgod zai
Pgod zai:
พี่โก๊ะตี๋พูดถูกครับ
ทิพปัตตัย พรมขันธ์
ทิพปัตตัย พรมขันธ์:
สุดยอดครับโก๊ะ
Samm Sunn
Samm Sunn:
บอลไทยถึงแม้ผลของมันจะออกมาเป็นยังไงผมก้อเชียร์​บอลไทยคับ
แพ้ก้อคือแพ้ชนะก้อคือชนะผมจะรอดูวันที่บอลไทยได้ไปบอลโลกคับ​ คนที่บอกว่าเลิกดูบอลไทยแล้วก้อปล่อยเขาไปคับคนเราร้อยพ่อพันแม่ความคิดเห็นแตกต่างกันก้อคงไม่แปลกหรอกคับ​ ถึงแม้ว่าบอลไทยจะไม่มันส่ะใจเท่าบอลนอก​ แต่ทั้งใจผมให้บอลไทยคับเพราะผมหมดไปเยอะแล้วกับบอลนอกคับ555หยอกนะยังไงบอลไทยก้ออยู่ในสายเลือดคับผมคนนึงแหละที่จะคอยเป็นทั้งแรงใจและเสียงที่ตะโกนออกไปว่าสู้ๆ​ ผมจะไม่ทิ้งบอลไทยคับของเชียร์บอลไทยแบบนี้ตลอดไปคับ​ บอลไทยสู้ๆ​ สิ่งที่ผิดพลาดไปก้อขอให้เรียนรู้แก้ไขและก้อพัฒนานะคับ​ สู้ต่อไปคับไทยแลนด์😁😁😁👍👍👍
ช่างโอ ฆ้อนทอง
ช่างโอ ฆ้อนทอง:
ซิโก้สมัยหน้าลงนายกเลย(บอล)
Yshejeje Yehehhehr
Yshejeje Yehehhehr:
ไม่มีรัยมาก..ก็เหมือนทุกปีที่ผ่านมา....
ดีไม่หรือไม่ดี...ก็ต้องเชียต่อไป,,,
ฟอมก็นะ.....จะไปใกลกว่านี้คงแค่ฝัน..
เห้อออออออออ.......
Aof Za
Aof Za:
คือจะบอกว่า ถ้าจะใช้แทคติกรับแล้วรอโต้กลับ กองหลังต้องเก๋า กองกลางต้องเก่งความสามารถเฉพาะตัวสูง เก็บบอลและทำเกมได้ ปีก2ข้าง หรือวิงแบคต้องเร็วเติมเกมได้ หน้าต้องคม


แต่นี่มันไม่ใช่

พี่ซิโก้ทำทีมชาติไทยกลับมามีไฟอีกครั้งเรียกศรัทธาแฟนบอล คนล้นสนามทุกแมตช์ ตั๋วชมบอลหาซื้อแทบไม่ทัน เสื้อทีมชาติขายดีมาก เข้ามาวางระบบดึงเด็กโนเนม มาปั้น จนได้ทีมเวิร์ค ต่อบอลกันเป็นทีม บอลเล้าใจ

แล้วดูตอนนี้ สิครับ อยากทราบว่า

"คุณสมยศเค้ามาได้ตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทยได้ยังไง เค้าเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับวงการกีฬามาก่อนมั้ยอ่ะครับ ทำไมๆจู่ๆมารับหน้าหน้าที่นี้ อันนี้อยากทราบจริงๆ ใครเป็นคนเลือกมา ปลดซิโก้ เอาโค้ชต่างชาติ จะมายกระดับบอลไทย 55555


แค่ในอาเซียนยังคุมไม่ผ่านรอบรองเลย ถรุยยยยย!!!