ร 10 มีพระราชสาส์นทรงเสียพระทัย อดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช ถึงแก่อสัญกรรม

ร.10 มีพระราชสาส์นทรงเสียพระทัย อดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช ถึงแก่อสัญกรรม
เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความ พระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย ไปยังประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ในการที่ นายจอร์จ เอช. ดับเบิลยู. บุช อดีตประธานาธิบดี แห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 41 ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2561 ดังข้อความ พระราชสาส์นที่ส่งมาพร้อมนี้ฯ พณฯนายโดนัลด์ เจ.ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ข้าพเจ้าและประชาชนชาวไทยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับชาวอเมริกันทั้งมวล แก่การถึงแก่อสัญกรรมของนายจอร์จ เอช. ดับเบิลยู.บุช ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่41 ผู้นำซึ่งเป็นที่รักของประชาชนชาวอเมริกันผู้นำซึ่งอุทิศตนเพื่อสาธารณะประโยชน์ทั้งยังได้รับความชื่นชม ในฐานะบุคคลสำคัญของโลกผู้ช่วยวางรูปแบบและกำหนดทิศทางสันติภาพ ความมั่นคงและความสงบของโลก ดังเป็นที่ทราบกันอยู่ทุกวันนี้
ประเทศไทยได้รับประโยชน์โดยตรงจากการทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยเพื่อ “โลกที่มีความเมตตาและความอ่อนโยนยิ่งขึ้น” ประธานาธิบดีบุชได้เดินทางมาประเทศไทยในปี พ.ศ. 2548 เนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในหลายประเทศที่ประสบภัยจากเรื่องสึนามิอย่างรุนแรง ประธานาธิบดีบุช และอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ในฐานะผู้แทนร่วมพิเศษของสหรัฐอเมริกาได้นำมาซึ่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมพร้อมทั้งความอบอุ่นแห่งน้ำใจไมตรี...

หนูต้องผ่านไปให้ได้นะ หนุ่ม ศรราม เคลื่อนไหว หลัง อ้อม พิยดา สูญเสียคุณพ่อเปี๊ยก
หลังวงการบันเทิงสูญเสียครั้งใหญ่ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับ นักแสดงรุ่นใหญ่ ชื่อดัง วัย 73 ปี หลังเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจวาย เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยคนบันเทิง ร่วมแสดงความไว้อาลัย รวมไปถึง

หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ “อ้อม พิยดา” หลังสูญเสียคุณพ่อเปี๊ยก โดยมีข้อความระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของอาเปี๊ยก พิศาล และขอเป็นกำลังใจให้กับน้องอ้อม พิยดาและครอบครัวผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ด้วยนะครับ ด้วยความรักและเคารพ”
หนุ่ม ศรราม
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ...

ประกาศราชกิจจาฯปลด-สั่งล้มละลาย นามสกุล "วงษ์สุวรรณ-ขวัญเมือง"
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์เรื่อง ยกเลิกการล้มละลาย คดีหมายเลขแดงที่ 4157/2548 กองบังคับคดีล้มละลาย 2 ศาลล้มละลายกลาง กรมบังคับ คดี กระทรวงยุติธรรม ระบุว่าขอแจ้งให้ทราบทั่วกันว่า ตามประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ลงวันที่ 11 มกราคม 2550 ว่าศาลล้มละลายกลางได้พิพากษาให้ นายสมโภชน์ วงษ์สุวรรณ ลูกหนี้ เป็นบุคคลล้มละลาย นั้น

บัดนี้ ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งยกเลิกการล้มละลายของ นายสมโภชน์ วงษ์สุวรรณ ลูกหนี้ ตามมาตรา 135 (4) แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ประกาศ ณ วันที่ 14 กัน ยายน พ.ศ.2561 พรทิพย์ วรรณทอง เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์
นอกจากนี้ยังมีประกาศ ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์เรื่องคำพิพากษาให้ล้มละลายและกำหนดนัดไต่สวนจำ เลยโดยเปิดเผย ด้วยคดีเรื่องนี้ ศาลล้มละลายกลางได้พิพากษาให้ นายอานนท์ ขวัญเมือง หรือ นายศราวิน ขวัญเมือง จำเลยที่ 1และ นางสาวิตรี ขวัญเมือง จำเลยที่ 2 เป็นบุคคลล้มละลายแล้ว ตั้งแต่วันที่20 สิงหาคม 2561

และศาลล้มละลายกลางได้กำหนดนัดไต่สวน นายอานนท์ ขวัญเมือง หรือนายศราวิน ขวัญเมือง จำเลยที่ 1 และ นางสาวิตรี ขวัญเมือง จำเลยที่ 2 โดยเปิดเผย ณ ศาลล้มละลายกลาง ในวันที่ 26 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 นาฬิกา เจ้าหนี้ที่ได้ยื่นคำขอรับชำระหนี้แล้ว มีสิทธิไปฟังการไต่สวนและซักถามจำเลยที่ศาลได้หรือจะมอบฉันทะเป็นหนังสือให้ผู้หนึ่งผู้ใดไปแทนก็ได้ ประกาศ ณ วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2561...

หนุ่มใหญ่ ประกาศทุบรถยี่ห้อดัง หน้าโชว์รูม ฟังเหตุผล เข้าใจหัวอกทันที
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง จาก นายจำเนียร แก้วพุด อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เจ้าของสวนยางพารา ว่า เวลา 11.00 น. จะประท้วงบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ด้วยการทุบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่แค็บสีดำ ที่หน้าโชว์รูมโตโยต้า เจริญศรี ถนนบายพาส บ้านน้อยหนองเค็ม เขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยไม่พอใจที่ซื้อรถยนต์ป้ายแดงมาเป็นเวลา 1 เดือน แต่ต้องขับเข้าออกศูนย์บริการถึง 4 ครั้ง

นายจำเนียร เปิดเผยรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ตนได้ซื้อรถปิกอัพคันดังกล่าวจากโชว์รูมโตโยต้า เจริญศรี หมายเลขตัวถัง MROGA 8 DC 600282967 หมายเลขเครื่อง 1 GD4547980 รุ่น REVO C-CAB 2×4 ป้ายแดง ก 2729 อุดรธานี (ปัจจุบันได้ป้ายขาว หมายเลขทะเบียน บท 6383 นครพนม) ดาวน์ 350,000 บาท ส่ง 48 งวดๆละ 13,003 บาท แต่ทางโชว์รูมอ้างว่าเป็นช่วงโปรโมชั่น จึงให้ทดลองขับฟรี 3 เดือน หลังจากใช้นำรถออกไปใช้ได้เพียง 3 วัน พบว่า มีความผิดปกติที่ห้องโดยสารและมีอาการสั่นทั้งคัน เมื่อขับไปประมาณ 10 กม. ทั้งคนขับและผู้โดยสารจะมีอาการหูอื้อ วิงเวียนศีรษะ เหมือนมีอะไรมากดทับที่หัว ไม่สามารถขับต่อไปได้อีก แต่ถ้าขับรถแล้วเปิดกระจกทุกบานอาการเหล่านั้นจะเบาบางลง จึงส่งเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบ

ในเบื้องต้นช่างประจำศูนย์ ตรวจสอบไม่พบความผิดปกติ ตนจึงให้ทดลองขับดู หลังช่างทดสอบก็เชื่อว่ารถคันนี้มีความผิดปกติจริง จึงให้จอดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ปรากฏว่าเมื่อนำออกไปใช้ก็เกิดอาการเช่นเดิม จนต้องรีบวิ่งเข้าศูนย์อีกครั้ง แต่อาการเดิมซ่อมแล้วก็ไม่หาย จนถึงขณะนี้ตนนำรถเข้าศูนย์ไปแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง จึงขอให้ทางโชว์รูมประสานกับทางบริษัทโตโยต้าเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา จึงรู้สึกผิดหวังมากทางโชว์รูมทำได้แค่ซ่อมไปตามสภาพตนเห็นว่าถ้าเป็นเช่นนี้ คงจะนำรถไปใช้งานอะไรไม่ได้ กลับต้องเทียวเข้าเทียวออกในศูนย์บริการ จึงตัดสินใจจะคืนรถ ถ้าทางบริษัทคงไม่ยอมให้คืนรถ ตนจะท