แห่แชร์คลิปหนุ่มห้าวด่ากราดตำรวจ หัวร้อนไม่ยอมให้ยกรถจอดขวางบ้านคนอื่นกว่า 7 ปี

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เมี่ยงปร๊ะ เต๊าะต๊ะ ตู้มต๊าม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.แห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอหลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่ารถคันสีแดงในคลิปจอดขวางบ้าน ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จึงนำรถลากมาให้พ้นการกีดขวางเส้นทาง แต่เจ้าของรถกลับแสดงอาการหัวร้อน ไม่ยอมให้ลากรถไป อ้างว่ารถเสีย เมื่อตำรวจคนถ่ายคลิปบอกจะช่วยเข็นให้ แต่เจ้าของรถก็ไม่ยอม พร้อมกับด่าเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบคายและมีการข่มขู่หาเรื่อง

ล่าสุด ส.ต.ต.เมธาสิทธิ์ สุรพร เจ้าหน้าที่จราจรรถยก สน.สามเสน เปิดเผยว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านภายในซอยองครักษ์ 13 บริเวณกลางซอย ถนนสามเสน แขวงนครชัยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นซอยแคบ ว่าได้มีรถยนต์สีแดง หมายเลขทะเบียน กต 1905 ปราจีนบุรี จอดขวางหน้าบ้าน

เมื่อตนไปถึงที่ ตนก็ได้พบว่ามีรถเก๋งสีแดง สภาพทรุดโทรมจอดอยู่ กระจกด้านหลังแตก สภาพน่าจะจอดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ปี สภาพน่าจะขับไม่ได้แล้ว จากการตรวจสอบก็พบว่าการที่รถเก๋งสีแดงคันนี้จอดอยู่แบบนี้ ได้สร้างความเดือดร้อนให้บ้านตรงข้าม เพราะถ้าบ้านตรงข้ามจะเอารถเข้าออก ต้องถอยม้วนรถไม่ต่ำกว่า 10 รอบ

เมื่อตนเดินไปที่บ้านเจ้าของรถสีแดง บอกว่า "พี่รบกวนเลื่อนรถให้หน่อยนะครับ" ทางเจ้าของรถสีแดงก็ตอบมาว่า "ในรถมีของ เลื่อนไม่ได้ แล้วพี่มายุ่งอะไรกับรถผม" ตนก็เลยตอบไปว่า เดี๋ยวตนช่วยขนของ แต่ต้องเลื่อนรถ เดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่ช่วยเข็น ให้เจ้าของรถขึ้นไปนั่งบนรถก็ได้ หรือทางเจ้าของรถต้องการจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมจะช่วย แต่ขอให้เลื่อนรถก็พอ

แต่ทางนั้นก็ไม่ยอม ตนเลยต้องใช้มาตรการสุดท้ายด้วยการเอารถยกมายก เมื่อรถยกมาถึงเตรียมที่จะยกรถแล้ว ทางเจ้าของรถสีแดงก็ได้เริ่มต่อว่าตนด้วยคำพูดที่รุนแรง และหยาบคาย ซึ่งตนก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร ตนได้แต่ตอบไปว่าครับ จากนั้นสถานการณ์เริ่มรุนแรงขึ้น ทางเจ้าของรถสีแดงก็ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถไปเก็บไว้ในที่ที่ไม่กีดขวางการจราจรแถวร่วมจิต ซึ่งก็อยู่ใกล้ ๆ กัน สุดท้ายทางเจ้าหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจก็มาช่วยพูดคุย และชาวบ้านต่างช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อม ก่อนที่เจ้าของรถสีแดงจะยอมให้เข็นรถกีดขวางการจราจร

"ตั้งแต่ตนทำงานมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เหตุการณ์ในวันนี้ทำให้ตนรู้สึกท้อแท้ใจอย่างมาก เพราะเคสที่ผ่าน ๆ มา เมื่อมีการแจ้งลักษณะนี้ส่วนใหญ่เจ้าของรถก็จะให้ความร่วมมืออย่างดี ตนก็อยากจะฝากถึงกรณีเช่นนี้ว่า ขอให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้านจะได้ไม่เดือดร้อน" ส.ต.ต.เมธาสิทธิ์ กล่าว

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://morning-news.bectero.com/share-of-the-day/02-Dec-2018/134246

เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ (Morning News) 2 ธ.ค.2561
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: