Live : เสวนา 42 ปี 6 ตุลาคมฯ จุฬาฯ มองอนาคต หัวข้อ “ บทเรียนในอดีตสู่การพัฒนาในอนาคต”

เสวนา 42 ปี 6 ตุลาคมฯ จุฬาฯ มองอนาคต หัวข้อ “ บทเรียนในอดีตสู่การพัฒนาในอนาคต” จากห้องประชุม เกษม สุวรรณกุล คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ

26 ความคิดเห็น:

THAI GET
THAI GET:
เสือดำหนึ่งตัวสังคมเมือง ตื่นตัวเรียกร้องหาความความยุติธรรม ทั้งดารานักแสดงดูแล้วเนียนตาจริตนิยม
ญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต เหตุการณ์สลายการชุมนุมราชประสงค์ วางพวงมาลาปรับทุกข์ถามสุขกันไม่ป็นข่าวไม่มีแม้ผู้มีอำนาจจะไว้อาลัย จริตสังคมหายไปไหนทั้งดารานักแสดง สังคมเมืองกำหนดชี้นำประเทศเขาเลือกเสือดำ

มุกหารับประทานอ้างชาติปกป้องสถาบัน ดราม่าน้ำท่วมจอไม่มีปัญญาชนะโดยสดุดี กี่ปีกี่ชาติจนปัญญาใช้มุกเดิมต่อเติมด้วยความด้านหน้ากูจะเป็นต่อ ใครจะทำไม?
ทำเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ความถูกต้องสง่างามไม่จำเป็น เปื้อนขึ้เหม็นเยี่ยวก็ช่าง กูได้นั่งครองอำนาจพอ
อายแทนท่านอดีตผู้นำทางการทหารจริงๆ
Paroon Kira
Paroon Kira:
ยอมรับวลีของคุณ สมบัติ จริงๆมันลึกลงไปถึงจิตใจเลยจริงๆ
Kityapak Kinthag
Kityapak Kinthag:
ฟังแล้วอึดอัด รู้กับใจว่าจะต้องแสดงเหตุว่าทำไมเหตุการณ์ทั้งหมดถึงเกิดขึ้น เพราะอะไร แล้วอะไรที่เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ไม่รู้ว่าจะพูดมันออกมายังไง
ประสิทธิ์ ธีระพันธ์
ประสิทธิ์ ธีระพันธ์:
สมบัติแกแสดงความเห็นได้ดีครับ
Chinna Jindanil
Chinna Jindanil:
การยึดอำนาจจะไม่สำเร็จหรือ ไม่เกิดขึ้นอีก ถ้า ไม่มีการรับรอง ไม่รับเอากฎหมายที่พวกยึดอำนาจเขียน มาใช้. และไม่รับการนิรโทษกรรมของพวกยึดอำนาจ
Chinna Jindanil
Chinna Jindanil:
องค์กรอิสระ ที่มีหน้าที่ตรวจสอบคนโกง มีแต่สองมาตราฐาน และขาดการตรวจสอบ ควรหมดไปจากระบบ.
somsak jeanthwd
somsak jeanthwd:
พรรคแมลงสาป เนี่ย มากี่ตัว ก็จะมีลักษณะ เหมือนกัน คือ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นน่ะ!
Hongyok Channel
Hongyok Channel:
สุดท้ายแล้วปชป.ก็สนับสนุนเผด็จการ
อุทัย งามนวล
อุทัย งามนวล:
กลุ่มไหนที่สร้างวาทกรรมขอให้ชี้แจงให้ประชาชนทราบด้วยวาทกรรมใส่ร้ายถามว่าฝ่ายซ้ายนี่เป็นคอมมิวนิสต์แล้วกลุ่มไหนที่สร้างวาทกรรมกลุ่มกบฏทรราชหรือว่ายังไงชี้แจงให้ชัดด้วย
Orasa Chuaiwang
Orasa Chuaiwang:
ฟังแล้วได้ความรู้เยอะมากเลยค่ะ
Koree Taha
Koree Taha:
ประชาชนโง่กว่าทีเราคิด รู้ไหมน่ะจะ
ping pong
ping pong:
เป็นอาจารย์เงินเดือนน้อยรึจึงอยากจะมาเป็น สส.
Draftsman 2525
Draftsman 2525:
กะโหลกกะลานะพวกมึงเดก13หมุป่าติดถ้ำยังได้รับการยกย่องมากก่าอีกดั่งวีระบุรุษมีการบันทึกสร้างอนุสาวรียกย่องจัดงานรำลึกจัดเลี้ยงฉลองจัดพาไปท่องเที่ยวต่างปะเทดเปนทุตเยาวชนได้เข้าพบปะธานาทิบดีและบราๆๆๆๆจากคนไทยทั้งปะเทดและสื่อทั้งในและนอกปะเทดทั่วโลกยังชื่นชม ใครว่าไม่จิงบ้าง
อุทัย งามนวล
อุทัย งามนวล:
ใครที่จะตอบได้ในเมื่อเหตุที่เกิดมามันก็เกิดมาจากแล้วสื่อทั้งหลายคนก็ไม่เชิญทหารมานั่งอยู่ตรงนั้นด้วยต้องเอาขบวนการกบฏทรราชเข้ามาด้วยอยู่ที่สื่อต้องให้มาให้ครบถึงจะรับเงินถึงจะรู้ว่าใครจะให้สัญญาตรงนี้ได้ในเมื่อไม่มีคนตอบได้แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่ามันจะเกิดหรือไม่เกิด
PHISPIRA
PHISPIRA:
ประชาธิตด ไม่มีนายทุนเป็นเจ้าของพรรค..มีแต่คนมือเปื้อนเลือด..ช่างทาสี..พวกเชลล์ชวนชิม..พวกลวงโลก..พวกไม่โกงแต่ไม่ยอมเป็นฝ่ายค้าน..และมีแฟนคลับมี่หูหนวก..ตาบอด..
Suroya C.
Suroya C.:
แก้ตัวอีกแล้ว เหมือนกันเด๊ะ
Peera Rou
Peera Rou:
ตั้งแต่นาทีที่ 14 คุณอรรถวิทย์พูดว่า “ ความกลัวกับความโฆษณาชวนเชื่อนั้นถ้าอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่บรรลัยแน่นอน “ ถูกต้องครับ
แต่การเปรียบเทียบเหตุการณ์ 6 ตุลา กับ การชุมนุมปี 51~53 นั้น เป็นการจับชนแกะอย่างมั่วซั่ว 6 ตุลา ชนชั้นนำในเวลานั้นหวาดระแวงนักศึกษาจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิภาคนี้ จึงเกิดความกลัวและโฆษณาชวนเชื่อนั้นถูกต้อง
ส่วน…ปี51~53 กลุ่มผู้มีอำนาจร่วมกับกองทัพและพรรคการเมืองคือประชาธิปัตย์ พ่ายแพ้ต่อการเลือกตั้งของพรรคพลังประชาชนที่มาจากพรรคไทยรักไทยที่ถูกรัฐประหารโดยคมช.ปี49 จึงใช้กระบวนการยุติธรรมปลดนายกสมัครด้วยข้อหาทำกับข้าวออกทีวี และยุบพรรคพลังประชาชน กองทัพใช้อำนาจและผลประโยชน์ชักจุงเนวินเป็นงูเห่าภาค2 ให้อภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี
ประชาชนที่มองเห็นความไม่ถูกต้องไม่เป็นธรรม จึงใส่เสื้อแดงเป็นสัญลักษณ์ออกมาเรียกร้องให้ยุบสภาตามครรลองในระบบประชาธิปไตย แต่ กลับถูกโฆษณาชวนเชื่อว่า เป็นกระบวนการล้มจ้าวมีการโชว์ผังโยงผู้เกี่ยวข้องจากพันเอก ไก่อู สุดท้ายต้องออกมาขอโทษอาจารย์สุธาชัยว่าผังนั้นไม่เป็นความจริง
นี่คือเป็น นิสัยของคนส่วนใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะพูดความจริงส่วนหนึ่งแล้วบิดอีกส่วนหนึ่งให้เพี้ยนไป กลายเป็นว่าเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น ซึ่งมันน่าอันตรายอย่างมหันต์กับคนที่ไม่รู้ชั้นเชิงของคนพวกนี้
Issara Ariyakorn
Issara Ariyakorn:
1:19:50
JoNiShiBa TV
JoNiShiBa TV:
😃
Issara Ariyakorn
Issara Ariyakorn:
ขอชื่อหนังสือผู้เขียนของคุณธนาธรหน่อยครับ
Srismorn Wiriyapirom
Srismorn Wiriyapirom:
หน้าตาไม่น่าจะเป็นสส.ที่ดีได้ กล้วสติแตก
ppccmm ppccmm
ppccmm ppccmm:
กูไม่เลือก
ปรมัตถ์ ทวดถึงพันธ์
ปรมัตถ์ ทวดถึงพันธ์:
ทำไม ไม่มีไครออกมาพูดเรื่องระบบระเบียยจัดซื้อจัดจ้าง ว่า คอรัปชั่นเชิงนโยบายคืออะไร เขาโกงกันอย่างไร โกงแบบถูกฏหมาย โกงแบบไหนกัน เปอร์ เงินทอง เงินต๋ง เขาทำกันอย่างไร โกงตั้งแต่ อบต. อบจ. กรม กระทรวง เป็นกันทั้งประเทศ นายก อบต. อบต. มีแต่พ่อค้านักธุรกิจทั้งนั้นที่นั่งบริหาร แล้วประเทศชาติมันจะอยู่กันอย่างไรครับ ตอนไม่เป็นรัฐบาล อุดมการณ์แก่กล้า พอเป็นรัฐบาล เจอกองเงินกองทอง ไปถูกกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ คงจะเปลี่ยนสีอีกนั่นแร่ะ คอรัปชั่นฝังรากลึกเกินไปหรือเปล่าก็ไม่รู้
Big meep
Big meep:
พรรคแมลงสาป เนี่ย มากี่ตัว ก็จะมีลักษณะ เหมือนกัน คือ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นน่ะ!
ปรมัตถ์ ทวดถึงพันธ์
ปรมัตถ์ ทวดถึงพันธ์:
การเมืองเป็นเรื่องผลโยชน์ของนักการเมือง หลอกลวงประชาชนกันมานานแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ประวัติโกงแสนล้าน พรรคเพื่อไทยก็ประวัติโกงแสนล้าน โกงกันทั้งประเทศ ผลัดกันโกง โกงแบบถูกกฎหมาย คอรับชั่นเชิงนโยบาย ถอนทุน ถอนกำไร คายเงินทอน โดยผ่านระบบจัดซื้อจัดจ้างซึ่งออกแบบมาอย่างดี อย่างซับซ้อนส่อนเงื่อน โดยผ่านมติมติ ครม. ประเทศไทยต้นตอคือระบบระเบียบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐนั่นแร่ะคือตัวปัญหา ผลัดกันโกยน่ะ ทอนเล็กน้อย ทอนภายในประเทศ แต่ถ้าทอนเยอะๆ ทอนต่างประเทศ เชิญตามสบายน่ะครับ ประเทศทรัพยากรเยอะ ก็คงไกล้หมดแล้วแร่ะ ลูกหลานไทยในอนาคต จะมีกินกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ ชั่งมัน
ทวีศักดิ์ ลายชื่น
ทวีศักดิ์ ลายชื่น:
ไม่เกี่ยวกูไอ้เหี้ยหมาเห่าใบตองแห้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: