20 ม.ค. นี้ “ธนกร” ไปภูเก็ต ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม-ขับเคลื่อนท่องเที่ยว

20 ม.ค. นี้ “ธนกร” ไปภูเก็ต ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม-ขับเคลื่อนท่องเที่ยว

“ธนกร” ฟิต เตรียมลงพื้นที่ภูเก็ต ติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วม ขับเคลื่อนการท่องเที่ยว 20 ม.ค. นี้ พร้อมรับฟังแลกเปลี่ยนบรรเทาทุกข์ชาวบ้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยวันนี้ (19 มกราคม 2566) ว่า จะลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการเพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและติดตามการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวชุมชนย่านเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต และร่วมกิจกรรมสื่อสร้างสรรค์ รัฐ-ประชาชน โดยกรมประชาสัมพันธ์ ณ จังหวัดภูเก็ต ในวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 โดยมีกำหนดการ ดังนี้

เวลา 11.30 น. นายธนกร จะติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมชุมชนเมืองภูเก็ตและชุมชนรัษฎา ซอยพะเนียง หมู่ 5 ตำบลรัษฎา ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ โดยจะมีการติดตามดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการศึกษาและกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมชุมชนของจังหวัดภูเก็ต รวมถึงดำเนินการจัดสรรงบประมาณเพื่อบรรเทาปัญหาในพื้นที่เมืองภูเก็ตแล้ว

จากนั้นเวลา 14.00 น. เป็นการติดตามการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวชุมชนย่านเมืองเก่า บริเวณบ้านเลขที่ 92 ถนนกลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ดูการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม รวมถึงการนำภูมิปัญญาและภูมิทางวัฒนธรรมของชุมชนมาต่อยอดให้เกิดคุณค่าและมูลค่าอย่างสร้างสรรค์ ก่อนที่ในเวลา 15.00 น. จะเป็นการร่วมผลิตรายการ “ฟังชัดๆ ถนอมจัดให้” ตอน “ล้อมวงแหลง แบ่งกันเล่า” ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

ในช่วงท้าย นายธนกร ยังระบุด้วยว่า “การลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนื้ ถือเป็นการลงพื้นที่ตรวจราชการและผลักดันนโยบายของรัฐบาลและติดตามการใช้การสื่อสารของรัฐเพื่อรับฟังและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นนโยบายที่ผมต้องการให้สื่อเป็นเครื่องมือสื่อสารสองทางในการรับฟังและแลกเปลี่ยนเพื่อบรรเทาทุกข์ชาวบ้าน”

คุณกำลังดู: 20 ม.ค. นี้ “ธนกร” ไปภูเก็ต ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม-ขับเคลื่อนท่องเที่ยว

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2607198

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด