2 มิ.ย. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเริ่มขายสลากดิจิทัล

2 มิ.ย. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเริ่มขายสลากดิจิทัล

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 มิ.ย.นี้ จะเป็นวันเริ่มจำหน่าย “สลากดิจิทัล” ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัลแล้ว 10,513 ราย เบื้องต้นจะมีสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ วางจำหน่ายผ่านแอปฯเป๋าตัง 5 ล้านฉบับ ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้ค้ารายย่อย

ทั้งนี้ สลากดิจิทัลเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการแก้ไขปัญหาลอตเตอรี่ราคาแพง เพราะการจำหน่ายผ่านแอปฯเป๋าตัง จำหน่ายในราคาใบละ 80 บาทเท่านั้น โดยผู้ที่สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล ซึ่งได้รับโควตาสลากงวดละ 500 ใบ ใบละ 70.40 บาท ซึ่งต้องนำสลากทั้งหมดสแกนและฝากไว้ที่สำนักงานสลากฯทั้งหมด เพื่อป้องกันการนำสลากไปวนขาย โดยผู้ค้าจะใช้เงินลงทุน 35,200 บาทต่องวด หากขายหมดจะได้รายได้ต่องวด 4,800 บาท กรณีขายไม่หมด ผู้ค้าก็ต้องรับความเสี่ยงไว้ลุ้นโชคด้วยตัวเอง

สำหรับประชาชนที่สนใจซื้อสลากผ่าน “เป๋าตัง” นั้น จะต้องโอนเงินไว้ในจีวอลเล็ต (G-wallet) ก่อน หลังจากนั้นเข้าไปเลือกเมนูบริการ เพื่อเข้าสู่รายการสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อทำการซื้อสลากดิจิทัล ซึ่งผู้ซื้อสามารถค้นหาตัวเลขที่ต้องการซื้อ หรือจะซื้อจากร้านค้าของพ่อแม่พี่น้องที่เป็นตัวแทนรายย่อยได้ เมื่อเลือกสลากที่ต้องการซื้อเรียบร้อยแล้ว จะต้องชำระเงินค่าสลากที่เลือกภายในระยะเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อ จะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งในเรื่องกรรมสิทธิ์และเรื่องการรับเงินรางวัล ส่วนสลากที่ไม่ถูกรางวัลในแต่ละงวด หากประสงค์ที่จะรับสลากให้ติดต่อรับได้ที่สำนักงานสลากฯ ภายในก่อนวันออกรางวัลของงวดถัดไป.

คุณกำลังดู: 2 มิ.ย. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเริ่มขายสลากดิจิทัล

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/economics/2403266

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด