2 แข้งโหดแมนยูฯ ชุด 3 แชมป์ นำทัพ 6 ตำนานนักเตะเข้าหอเกียรติยศ "พรีเมียร์ลีก"

2 แข้งโหดแมนยูฯ ชุด 3 แชมป์ นำทัพ 6 ตำนานนักเตะเข้าหอเกียรติยศ "พรีเมียร์ลีก"

2 นักเตะขาโหดของ "ปิศาจแดง" เดินหน้านำทัพ 6 นักเตะตำนาน ตาม 10 คนก่อนหน้านี้เข้าสู่หอเกียรติยศของ พรีเมียร์ลีก

วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศรายชื่ออดีตนักเตะที่ได้รับเกียรติให้เข้าสู่หอเกียรติยศของลีก หรือ Hall Of Fame

ซึ่งก่อนหน้านี้มีอดีตนักเตะที่ได้รับเกียรติอยู่ใน HOF มาแล้วมากถึง 10 คน ประกอบไปด้วย อลัน เชียเรอร์, เธียร์รี อองรี, เดวิด เบคแคม, รอย คีน, เอริค คันโตนา, แฟรงค์ แลมพาร์ด, เดนนิส เบิร์กแคมป์, สตีเวน เจอร์ราร์ด และ 2 รายล่าสุดที่เพิ่งเข้ามาเมื่อเดือน มีนาคมที่ผ่านมาอย่าง เวย์น รูนีย์ และ ปาทริค วิเอรา

ล่าสุด มีการประกาศจากทางพรีเมียร์ลีกเพิ่มเติมแล้วว่า จะมีอีกมากถึง 6 นักเตะเข้ามาสู่หอเกียรติยศ ไม่ว่าจะเป็น พอล สโคลส์, ปีเตอร์ ชไมเคิล2 ดาวเตะจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ดิดิเยร์ ดร็อกบา ดาวยิงจากเชลซี, เอียน ไรท์ จาก อาร์เซนอล และ แวงซองต์ คอมพานี และ เซร์คิโอ อเกวโร 2 อดีตดาวเตะจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เข้าสู่หอเกียรติยศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งทาง ริชาร์ด มาสเตอร์ ผู้อำนวยการของ พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาเปิดเผยว่า "การประกาศรายชื่อของหอเกียรติยศล่าสุด เป็นแหล่งรวมท็อปผู้เล่นที่แฟนๆ รักทั่วโลกเอาไว้ด้วยกัน ผมยินดีกับพวกเขาทุกคนและพวกเขาสมควรได้รับเกียรตินี้เป็นอย่างสูง ในเวลานี้เรามีแล้วมากถึง 16 คน และในอนาคตจะมีเข้ามาเติมอีกเรื่อยๆ".

คุณกำลังดู: 2 แข้งโหดแมนยูฯ ชุด 3 แชมป์ นำทัพ 6 ตำนานนักเตะเข้าหอเกียรติยศ "พรีเมียร์ลีก"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2373457

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด